![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
![]() |
![]() |
Món sứa đỏ có nguồn gốc từ Hải Phòng rồi được đưa về Hà Nội bán từ vài chục năm trước. Ngày nay, giới trẻ thường gọi sứa đỏ là “sashimi phiên bản Việt” hay “sashimi vỉa hè”…
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996743_52_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996743_150_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996744_226_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996744_600_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996744_904_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996744_878_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
Ngày trước, người bán thường dùng que tre vót mỏng để cắt sứa. Tuy nhiên hiện nay, do sợ tre dễ mục nên bà Tuyết dùng loại dao inox rất sắc bén. Theo bà Tuyết, mỗi ngày, quán của bà bán hết 70-80kg sứa đỏ, ước chừng 500 suất. Phần lớn khách hàng là các tiểu thương, khách hàng tại chợ Đồng Xuân hoặc người dân khu vực lân cận.
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996745_990_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
![](https://www.vietnam.vn/wp-content/uploads/2023/04/1681996745_106_Ban-sashimi-Viet-do-au-cham-mam-tom-ba-chu.jpg)
Ảnh: Quang Minh