Trang chủDu lịchẨm thựcQuán đắt khách nhờ... con gái

Quán đắt khách nhờ… con gái


LeLeMan là cách mà con gái gọi mẹ – bà Lê Lệ Mẫn (62 tuổi), chủ một quán chay có thâm niên hơn chục năm trên đường Đinh Hòa (Q.8, TP.HCM).

Quán ăn toàn phụ nữ

Một buổi chiều giữa tuần, thứ ba, tôi ghé quán ăn của bà Lệ Mẫn. Hôm nay, quán bán bún riêu, đúng như thực đơn quen thuộc suốt bao năm qua. Dù không phải là ngày chay nhưng quán ăn vẫn đều đặn khách tới ủng hộ, hết lượt khách này tới lượt khách khác.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 1.

Quán bán mỗi ngày một món khác nhau.

[CLIP]: Tiểu Nhu “review” món ăn của mẹ nhận về “mưa tim”.

Trong quán, em gái của bà Lệ Mẫn cũng vài người phụ việc làm liên tục để khách không phải chờ lâu. Mở bán từ 9 giờ sáng tới 18 giờ, thế nhưng có ngày, mới 16 giờ hơn, quán đã hết đồ ăn.

Bà chủ tâm sự quán ăn này được em dâu bà mở bán hơn 10 năm trước. Thời điểm đó, bà Mẫn làm nghề bán gia vị, nước chấm (tương, chao, sa tế, tương ớt…) tự làm. Em dâu bán được vài tháng thì nghỉ. Thấy vậy, bà Mẫn liền “kế thừa” quán, mở bán các món chay cho tới ngày hôm nay.

Thay vì bán một món, bà chủ cho biết mình bán mỗi ngày một món chay khác nhau để thay đổi khẩu vị của khách, khách tới ăn cũng không thấy nhàm chán, có thể ghé quán cả tuần.

Theo đó, thực đơn của quán đa dạng với món bánh canh hoặc bún chả giò (thứ hai); bún riêu – canh bún (thứ ba); mì hoành thánh (thứ tư); bún Thái (thứ năm); bún Huế (thứ sáu); phở (thứ bảy). Riêng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hằng tháng, LeLeMan bán món cà ri và bì cuốn.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 3.

Quán được khách ủng hộ đều đặn.

“Cà ri cũng là món được khách thích nhất ở quán tôi, nhưng các món khác khách cũng ủng hộ nhiều lắm. Những món này tôi tự nấu, tự tìm tòi, nghề dạy nghề chứ không học ai, nấu ở nhà người thân khen ngon nên mình nấu cho khách như vậy”, bà chủ cười, tâm sự.

Có một điều đặc biệt ở quán ăn này, chính là chủ quán và những người phụ bán đều là phụ nữ. Bà Mẫn tâm sự vào những ngày rằm hay mùng 1, khi quán đông khách, con trai bà phụ thu tiền. Còn những ngày bình thường, quán ăn… toàn chị em buôn bán.

Tự hào về con gái

Là một food reviewer được nhiều quan tâm trên mạng xã hội, thời gian gần đây chị Tiểu Nhu, là con gái LeLeMan làm nhiều clip kể những câu chuyện về quán ăn của mẹ và nhận được “mưa tim”. Cũng từ đây, công việc buôn bán của quán cũng đắt khách hơn.

“Con gái là niềm tự hào của tôi. Bé giỏi lắm, sống tình cảm, năng động và dễ thương. Nhờ có con mà mẹ cũng được nhiều người biết, khách tới ủng hộ”, LeLeMan bày tỏ.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 4.

Phần bún riêu có giá 35.000 đồng.

Tiểu Nhu tâm sự, với chị, quán ăn chay của mẹ có một ý nghĩa đặc biệt, vì nhờ đó mà mẹ có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình cũng như nuôi hai chị em ăn học. Bản thân chị cũng hạnh phúc khi có thể giới thiệu các món ăn ngon do mẹ nấu đến nhiều người hơn.

Ở đây, mỗi món ăn có giá dao động từ 35.000 đồng. Riêng món hủ tiếu mì hoành thành bán vào thứ 4 có giá 40.000 đồng. Là khách quen gần 6 năm nay, anh Hùng Nguyễn (42 tuổi, ngụ Q.8) cho biết mức giá này là không cao.

Theo anh, các món ăn ở đây được nấu ngon, hợp khẩu vị như ăn ở nhà. Đó cũng là lý do mà tuần nào anh cũng ghé ăn 3 – 4 lần, nhất là anh không bỏ lỡ những ngày chay, khi quán bán món cà ri khoái khẩu.

“Tôi mê nhất món cà ri, nhưng mà chỉ ăn được có 2 ngày trong tháng thôi. Nhiều khi cũng muốn tuần nào cô cũng bán để được ăn. Nhưng đợi chờ là hạnh phúc mà, những món khác, món nào ăn cũng hợp vị”, anh hóm hỉnh chia sẻ.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 5.

Các con là niềm tự hào của vợ chồng chủ quán.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 5.

Quán nằm ở số 29 Đinh Hòa (Q.8, TP.HCM).

Với LeLeMan, quán ăn chính là tâm huyết suốt bao năm qua gầy dựng, là “chén cơm” để bà chủ nuôi các con của mình. Niềm hạnh phúc mỗi ngày của bà là được nấu những món ăn ngon cho các thực khách của mình…



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết