Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán kể chuyện vinh dự đón Chủ tịch nước, Thống đốc...

Chủ quán kể chuyện vinh dự đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam


Trong chuyến thăm cấp cao đến Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, ngày 28.11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản đã thưởng thức các món ăn đặc trưng của Việt Nam tại nhà hàng “Bánh mì Xin chào”. 

Hai anh em Bùi Thanh Duy (37 tuổi) và anh Bùi Thanh Tâm (32 tuổi, quê ở Quảng Nam) đã thành lập và phát triển nhà hàng thành với 15 chi nhánh trên toàn Nhật Bản.

“Vinh dự và tự hào”

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Tâm cho hay bản thân nhận được thông tin Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, phu nhân, Thống đốc Tokyo và đoàn quan khách Nhật Bản thăm chính thức nhà hàng khoảng một tháng trước. Vinh dự, tự hào và xen lẫn chút hồi hộp là cảm xúc ban đầu của anh sau khi nghe thông tin này.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản đã thưởng thức các món ăn của Việt Nam

Ngày đoàn quan khách ghé thăm, anh được nghe những lời động viên chân thành từ Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Vị Chủ tịch nước xưng hô “anh” và “em” mang lại cho chủ quán cảm giác thân thiện, không có khoảng cách giữa một bên là Chủ tịch của một quốc gia và một bên là chủ của một doanh nghiệp nhỏ.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 2.

Mì Quảng, bánh mì, cà phê… được chủ quán giới thiệu đến đoàn quan khách

Trong không gian đậm chất Việt Nam giữa lòng Tokyo, Chủ tịch nước, phu nhân cùng các quan khách Nhật Bản đã thưởng thức bánh mì heo nướng, mì Quảng gà, cà phê sữa đá…

“Đó là những món bán chạy nhất ở nhà hàng. Tôi nghĩ rằng bánh mì và cà phê là hai món ăn có thể coi là quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Còn mì Quảng là món mang đậm chất Quảng Nam – quê gốc của tôi”, anh chia sẻ.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 3.

Không gian nhà hàng “Bánh mì Xin chào” mang đậm phong cách Việt Nam

Cũng theo vị chủ quán, Chủ tịch nước từng có thời gian giữ chức vụ Bí thư tỉnh Quảng Ngãi nên rất thích và hợp khẩu vị với các món xứ Quảng.

“Hôm đó khi tôi mang mì Quảng ra, Chủ tịch nước nói không cần chủ quán phải giải thích ăn như thế nào và chính vị Chủ tịch là người giới thiệu đến bà Thống đốc và các đoàn quan khách Nhật Bản”, anh Tâm cho hay.

Nâng tầm ẩm thực Việt

Anh Tâm nói rằng, ngay từ khi thành lập nhà hàng “Bánh mì Xin chào” anh đã có mong muốn trở thành một nhà hàng không thua bất kỳ một thương hiệu nào trên thế giới. Với sự nỗ lực của bản thân, nhà hàng được mọi người đón nhận và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Sự kiện lần này cũng mang lại cho anh động lực rất lớn trong việc mang ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 4.

Mì Quảng là một trong những món bán chạy ở nhà hàng của anh Tâm

“Không chỉ riêng cá nhân tôi mà tập thể nhân viên của “Bánh mì Xin chào” sẽ có thêm tinh thần, thôi thúc mọi người cố gắng phát triển mỗi ngày”, vị chủ quán nói.

Anh Tâm dự định, 3 tháng đầu năm 2024, anh sẽ tiếp tục mở thêm 4 cửa hàng trên khắp Nhật Bản. Việc bắt tay thành lập và mở cửa hàng kinh doanh của anh diễn ra khá tình cờ.

Cách đây 8 năm, khi đang là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Yokkaichi (Nhật Bản) anh đến tham quan Tokyo và vô tình nhìn thấy thực khách phải xếp hàng để mua được suất bánh mì doner kebab (một loại bánh mì của Thổ Nhĩ Kỳ). Chàng trai bỗng liên tưởng đến bánh mì Việt Nam. Ở Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung chưa có ai bán món bánh mì Việt Nam nên anh xem đó là cơ hội lớn kinh doanh món ăn này.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 5.

Anh Tâm mong được lan tỏa ẩm thực Việt Nam đến quốc tế

Chàng sinh viên nhận ra, ngoài việc đến mua và thưởng thức món ăn, thực khách còn để ý tới khuôn mặt, trang phục của nhân viên tại cửa hàng để biết món ăn là đặc trưng của quốc gia nào.

“Lời nói đầu tiên mà nhân viên nói với thực khách là từ “xin chào” (theo nghĩa tiếng Việt). Tôi nghĩ rằng, để một người nước ngoài tìm hiểu và biết đến văn hóa Việt Nam có lẽ họ sẽ học chữ “xin chào” đầu tiên. Từ “xin chào” giống nghĩa với từ “hello” ở Anh, “konnichiwa” ở Nhật hay “bonjour” của Pháp. Kế hoạch cũng như cái tên “Bánh mì Xin chào” ra đời trong hôm đó”, anh nhớ lại.

Chủ quán kể chuyện tiếp đón Chủ tịch nước, Thống đốc Tokyo ăn bánh mì Việt Nam - Ảnh 6.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn quan khách Nhật Bản ghé thăm nhà hàng Việt ở Tokyo

Khi còn ở Việt Nam, anh không hề biết chiên trứng, không hề biết nấu ăn. Khi sang Nhật, anh bắt đầu cuộc sống tự lập và làm thêm tại những quán ăn. Từ đó, anh học thêm những thứ nhỏ nhất như xào, nấu đến việc tư duy ẩm thực. Sau khi nghĩ ra công thức thực hiện món bánh mì anh mời những người xung quanh ăn thử và được họ khen ngon. Đó cũng là động lực thôi thúc anh quyết tâm thực hiện dự định kinh doanh.

Còn với anh Duy, anh là người có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật Bản. Điều này hỗ trợ anh Tâm rất nhiều trong việc đưa ra những kế hoạch, chiến lược cho chuỗi cửa hàng. Hai anh em phối hợp nhịp nhàng trong việc phát triển kinh doanh bánh mì Việt Nam ở Nhật Bản.

“Trong cuốn sách “Hành trình về phương Đông” có câu: “Khi chúng ta cố gắng, cả thế giới sẽ ủng hộ chúng ta”. Tôi luôn suy nghĩ về câu nói đó và luận án tốt nghiệp đại học của tôi về việc xây dựng chuỗi cửa hàng “Bánh mì Xin chào” cũng được bầu chọn xuất sắc nhất khoa năm đó”, chủ quán bộc bạch.



Source link

Cùng chủ đề

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Sáng 6/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ dâng hương khai xuân Ất Tỵ 2025 tại Điện Kính Thiên - Khu di tích Hoàng thành Thăng Long. ...

Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Lạng Sơn

Sáng 5/2/2025, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ tại xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Cùng dự có các Ủy viên Trung...

Tăng tốc, bứt phá ngay năm đầu tiên của kỷ nguyên vươn mình

Ngay đầu năm 2025, 4 lãnh đạo chủ chốt của đất nước đã có các thông điệp mạnh mẽ tạo động lực, thể hiện ý chí, xác lập lợi thế, thời cơ đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới. ...

Từ đối tác tin cậy đến thành viên có trách nhiệm

Những chuyến công du của các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi trong năm 2024 đã cho thấy một năm sôi động trong hoạt động đối ngoại. 1. Trong...

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(NLĐO) - Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng và chúc Tết nhân dịp Xuân Ất Tỵ ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhiều lợi ích bất ngờ của hành lá

Hành lá không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. ...

3 kiểu tóc mới đẹp hút hồn cho nàng

Tóc ánh kim là một trong những màu tóc được các nàng ưu ái khi xuất hiện. Bảng...

Ra mắt mô hình AI giúp theo dõi khối u ung thư ở cấp độ tế bào

Công ty BioTuring (trụ sở tại bang California, Mỹ) vừa công bố mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) có thể theo dõi thêm các chi tiết về khối u ung thư. ...

Bài đọc nhiều

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Ngày của phở mang ‘Phở yêu thương’ đến với Làng Nủ

Phở yêu thương - một trong những hoạt động chính trong chuỗi chương trình Ngày của phở - năm nay sẽ đến với người dân Làng Nủ. 2024 là một năm đầy vất vả, đau thương đối với người dân các tỉnh phía Bắc...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới. ...

Bí quyết chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốc

(NLĐO) – Ốc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã “đổi đời” thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn. ...

Cùng chuyên mục

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

Khách Tây thử đặc sản ít người dám ăn ở miền Tây, nói ‘chỉ nhìn đã thấy ngon’

Lần đầu thử món đặc sản 4 chân độc lạ ở miền Tây, vị khách nước ngoài bất ngờ vì hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn, vừa ăn vừa nức nở khen ngon. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 830.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia...

Ăn gì, uống gì để thanh lọc cơ thể sau Tết?

GĐXH - Tết đến chúng ta sử dụng rượu, bia, nước ngọt... điều này khiến cho cơ thể trông nặng nề và mệt mỏi. Vì vậy, việc làm sau Tết là ăn uống thanh lọc lại cơ thể. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nên ăn gì, uống gì để thanh lọc cơ thể. ...

Mâm cúng Thần Tài 2025 gồm những gì? Ăn gì trong ngày vía Thần Tài để cả năm gặp may mắn?

GĐXH - Với những người làm ăn buôn bán, mâm cúng ngày vía Thần Tài rất được coi trọng. Vậy mâm cúng Thần Tài gồm những gì để có được may mắn, tài lộc? ...

Mới nhất

Việt Nam sẽ tăng gấp đôi GDP trong những năm tới

Chiều 6/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Khuất Đông Ngọc, Tổng Giám đốc Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên Hợp Quốc (FAO) và đoàn công tác đang thăm và làm việc tại Việt Nam. ...

Thông hầm xuyên núi dài nhất cao tốc Bắc

Theo kế hoạch, tuyến hầm xuyên núi dài nhất trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2) sẽ được đào thông vào cuối tháng 3/2025. ...

Bà Bùi Thị Minh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hòa Bình

Ngày 6/2, Kỳ họp thứ 25 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh Hòa Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. ...

Vietjet mở 2 đường bay nối TP.HCM với Ấn Độ

Không ngừng mở rộng mạng bay kết nối Việt Nam với quốc gia 1,4 tỷ dân Ấn Độ, Vietjet mở bán hai đường bay mới đến Bangalore, Hyderabad, khai thác 78 chuyến bay mỗi tuần phục vụ người dân, du khách. ...

Năm 2024, tỉnh Kiên Giang đón hơn 9,8 triệu lượt khách

NDO - Trong 9 ngày Tết Ất Tỵ 2025, du lịch của tỉnh đón hơn 470 nghìn lượt khách, trong đó hơn 76.000 lượt khách quốc tế; tổng thu từ du lịch hơn 1.800 tỷ đồng. Năm 2024, tỉnh Kiên Giang đón hơn 9,8 triệu lượt khách, trong đó hơn 978.800 lượt khách quốc tế; tổng doanh...

Mới nhất