Trang chủDu lịchẨm thựcCô chủ 10 giây có ngay tô bún

Cô chủ 10 giây có ngay tô bún


Đó là quán bún thịt nướng của gia đình chị Quang Thị Ngọc Phượng (40 tuổi) nằm trên đường Tân Hòa Đông (Q.Bình Tân) với mức giá bình dân chỉ 30.000 đồng/tô. Thực khách thích thú khi vừa gọi món, ngồi vào bàn, tô bún đã được mang ra.

Bún thịt nướng 3 đời

Một buổi tối đi chơi về khuya, đi ngang đường Tân Hòa Đông thì vô tình tôi thấy một quán bún thịt nướng vẫn còn sáng đèn. Bụng đói cồn cào, tôi ghé quán để gọi một phần ăn khoái khẩu và bất ngờ khi biết rằng quán vừa mở cửa lúc… 1 giờ sáng.

Quán bún thịt nướng TP.HCM bán 1 giờ sáng: 'Kỷ lục' tô bún làm trong… 10 giây - Ảnh 1.

Quán bún thịt nướng của gia đình chị Phượng được nhiều khách ủng hộ.

Kể từ lần ăn đó, mỗi lần đi khuya về hoặc có dịp đi qua đoạn đường này, tôi đều ghé ăn vì lỡ thích cái hương vị bún thịt nướng của quán cũng như sự vui vẻ, nhiệt tình của chị chủ.

Hỏi thăm, mới biết quán bún này được chị Ngọc Phượng mở hơn 20 năm trước. Từ lúc mới mở đã bán vào khung giờ rạng sáng như vậy vì theo lời chị chủ, đây là thời điểm quán… đông khách. Đó là những người đi chơi về khuya, người đi làm sớm đặc thù vào khung giờ này cần một chỗ ăn lót dạ. Ngót nghét, chị bán vậy cũng đã 20 năm và cho biết đã quen với khung giờ này.

Thực ra, công thức nấu bún này là của bà nội tôi, bán từ trước 1975 trong khu Chợ Lớn, gia đình tôi gốc Hoa mà. Sau đó, bà nội truyền lại công thức làm bún cho mẹ tôi, bán ở Bãi Sậy, cũng khu vực Chợ Lớn luôn. 20 năm nay, tôi cũng kế nghiệp mẹ mở quán riêng của mình bán theo công thức của gia đình…

Chị Ngọc Phượng, Chủ quán

[CLIP]: Quán bún thịt nướng TP.HCM bán 1 giờ sáng: ‘Kỷ lục’ tô bún làm trong… 10 giây.

Mới từ năm 10 tuổi, chị Phượng đã phụ gia đình bán bún thịt nướng và gắn bó với món ăn này cho tới nay, khi đã đi qua hơn nửa đời người. Chị tự hào cho biết ở tuổi 88, bà nội chị vẫn còn khỏe mạnh, nhưng không còn bán nữa. Trong khi đó, mẹ chị và nhiều người thân khác trong gia đình vẫn đang mở bán ở nhiều quán tại Q.Bình Tân.

Chị chủ cũng tự hào nói rằng, nhờ có quán bún thịt nướng này, chị nuôi 4 người con ăn học, khôn lớn. Giờ, 3 người đã học đại học, người con út thì học lớp 11 và là niềm tự hào lớn của chị.

Làm nhanh như chớp

Quán bún thịt nướng của chị Phượng có 3 – 4 chị em cùng phụ, mỗi người một việc như đã thuần thục từ rất lâu. Dù họ chỉ là người phụ quán, nhưng cũng đã gắn bó với chị mười mấy năm nay và xem nhau như người thân thiết trong nhà.

Quán bán tới 12 giờ trưa mới nghỉ. Điều tôi ấn tượng nhất khi tới quán ăn, chính là độ nhanh tay nhanh chân của bà chủ khi làm món. Chưa đầy 10 giây, 1 tô bún thịt nướng hoàn chỉnh đã “ra lò” khiến tôi có phần ngạc nhiên.

Công thức làm món chị được bà và mẹ truyền lại.

Tô bún của chị Phượng, nhìn sơ qua thì không khác với những quán tôi đã ăn qua, cũng là bún phối hợp với thịt nướng, chả giò, nem nướng ăn cùng với rau xanh, giá sống, dưa leo thái nhỏ có rắc lên đậu phộng bùi bùi, rưới lên một chút nước chấm chua ngọt đặc trưng của quán.

Tuy nhiên, khi ăn vào, chính sự phối hợp hài hòa của các nguyên liệu do chính tay chị chủ làm, khiến tôi cảm nhận được sự khác biệt không giống với bất kỳ đâu tôi từng ăn qua, đặc biệt là phần nem nướng. Chị Phượng nói đó cũng là món chị tự hào nhất trong món ăn của mình, với cách ướp truyền thống của gia đình.

Cá nhân tôi, với giá 30.000 đồng, tôi chấm tô bún thịt nướng ở đây điểm 8.5/10, đáng để làm quán “ruột”. Một điểm cộng ở quán, chính là sự niềm nở, nhiệt tình của chị chủ dành cho khách tới mua.

Quán bún thịt nướng TP.HCM bán 1 giờ sáng: 'Kỷ lục' tô bún làm trong… 10 giây - Ảnh 5.

Tô bún giá 30.000 đồng ở quán.

Ông Hữu Nhịn (56 tuổi, ngụ Q.5) cho biết vì làm việc gần đây nên hầu như ngày nào ông cũng ghé quán mua bún ăn. “Hơn 1 tháng nay, quán dời chỗ sang đối diện. Quán đi đâu thì tôi theo đó, vì ăn đây cũng mấy năm nay quen rồi, giá rẻ bình dân mà món cũng ngon. Chắc chắn sẽ ủng hộ dài dài”, vị khách nói.

Cứ như vậy, mỗi ngày, chị Phượng lại dậy giữa đêm, cùng gia đình bán những phần bún thịt nướng tâm huyết. Chị chủ nói rằng chị sẽ gắn bó với quán ăn này suốt phần đời còn lại của mình, bởi nếu không làm nghề này, tiếp nối bà nội và mẹ, chị cũng không biết mình sẽ làm gì khác nữa…



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết