Trang chủDu lịchẨm thựcChưa đầy 1 tiếng hết sạch

Chưa đầy 1 tiếng hết sạch


Đó là quán ăn không biển hiệu của bà Vũ Thị Kim Dung (63 tuổi), được khách gọi thân thương là bún bò cô Dung hay bún bò “rẻ nhất TP.HCM”.

Chưa mở bán, khách đã tới tìm

TP.HCM mát mẻ buổi sáng. Tôi dậy sớm, đi xe máy tới quán bún bò của cô Dung nằm trong một con hẻm nhỏ ngoằn ngoèo trên đường Thành Thái (Q.10, TP.HCM). 8 giờ 30 quán mới bắt đầu mở bán, nhưng 8 giờ hơn, liên tục khách đã tìm tới hỏi: “Có bún bò chưa cô Dung ơi?”.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 1.

8 giờ 30 phút, quán bún bò của cô Dung đông khách.

Nhiều người ngồi sẵn ở bàn chờ đợi, trong khi một số khách lại quyết định “rảo một vòng” rồi trở lại khi quán mở cửa. Trong số người ngồi đợi, có ông Phi Thành (46 tuổi). Lân la hỏi chuyện, mới biết ông là khách ruột ở đây 3 – 4 năm qua, hầu như tuần nào ông cũng chạy từ Q.Tân Bình sang để thưởng thức món bún bò, bún riêu ở quán cô Dung.

“Quán này bán bún bò rẻ nhất Sài Gòn! Tôi nói vậy vì đó giờ chưa bao giờ ăn quán bún bò nào bán 10.000 đồng, mà vẫn có giò, mà giò tươi ngon nha. Bà chủ bán ngon, mà giá rẻ vậy, thì đi xa một chút, đợi một chút cũng thấy đáng”, ông cười khà khà.

Cô Dung, bị bệnh về khớp, đi lại khó khăn. Người phụ nữ luống tuổi này, với sự giúp đỡ của người em gái sống cùng nhà – bà Vũ Thị Kim Phượng (57 tuổi) bán bánh cuốn kế bên, chật vật mang cái bếp dầu cùng 2 nồi nước lèo ra. Trong đó, một nồi nước lèo dành cho bún bò, một nồi dành cho bún riêu.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 2.

Mỗi tô bún bò ở đây có giá từ 10.000 đồng.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 3.

Ông Phi Thành là khách ruột của quán.

[CLIP]: Quán bún bò 10.000 đồng/tô bánh ‘nhanh nhất TP.HCM’: Chưa đầy 1 tiếng hết sạch.

Chuẩn bị xong bún, rau giá ăn kèm và nước chấm, bà chủ bắt đầu bán đúng 8 giờ 30 phút. Lúc này, khách đã ngồi kín bàn. Để ý, mới thấy khách ở quán này chủ yếu là hàng xóm xung quanh đây, người lao động khó khăn, người bán vé số, người khuyết tật…

Tôi bất ngờ khi mỗi phần ăn cô Dung bán ra, cả bún bò lẫn bún riêu, đều có giá thấp nhất là 10.000 đồng, khách muốn ăn 15.000 – 30.000 đồng, hoặc hơn, cũng có. Anh Thái Hiền (33 tuổi) làm nghề bán vé số cho biết đã ăn bún bò cô Dung hơn 2 năm nay.

“Cô Dung bán cho tôi rẻ, vì thấy tôi khuyết tật mà đi bán vé số, mỗi phần cô lấy có 10.000 đồng. Vậy nên ngày nào cũng ghé cô ăn cho tiết kiệm, vì mỗi ngày bán cũng không được bao nhiêu. Quán cô Dung ăn ngon số 1 luôn, nhưng mà phải tranh thủ vì bán chừng 1 tiếng là hết rồi”, vị khách quen chia sẻ.

Sao bán rẻ dữ vậy?

Thật vậy, bán từ 8 giờ 30 phút, nhưng chừng 9 giờ 20 phút, 2 nồi nước lèo ở quán cũng đã gần cạn. Trong suốt thời gian bán, cô Dung phải đứng, làm món cho khách liên tục không kịp nghỉ tay.

Bà chủ cho biết hơn 30 năm trước, sau khi vừa sinh con, bà chuyển tới khu vực này sinh sống. Để có tiền mưu sinh, trang trải cuộc sống, bà quyết định mở quán ăn này. Thời đó, nếu nhớ không lầm, giá chừng 2.000 – 5.000 đồng phần ăn.

Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 5.

Tô bún đậm đà, ăn vừa miệng.

Bán rẻ, cộng với việc bà chủ có duyên buôn bán, “tiếng lành đồn xa”, quán cô Dung nhận được sự ủng hộ lớn của khách tới ngày hôm nay. Cô Dung nói mức giá hiện tại, cô giữ gần chục năm nay, không lên.

“Sao bản rẻ dữ vậy cô, có lời không?”, tôi hỏi, bà chủ thì cười hiền hiền. 

Cũng có chứ con, nhưng không nhiều như người ta, mình đủ sống qua ngày thôi. Bán rẻ để người lao động bình dân, người khó khăn người ta có chỗ ăn cho no bụng, chứ bán mắc quá ai mà mua, chỗ này toàn người bình dân thôi!

Cô Dung, Chủ quán
Quán bún bò 10.000 đồng/tô bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng hết sạch - Ảnh 7.

Quán bán trong 1 tiếng.

Theo đó, mỗi ngày, cô Dung thức dậy từ 3 giờ đi chợ sớm. Cô nói thức giờ đó để mua được nguyên liệu mới, tươi ngon và kịp chuẩn bị để sáng bán cho khách. Vì chỉ có một mình, nên cô nấu vừa vặn để bán trong 1 tiếng, không nấu hơn.

Nồi nước lèo cạn, khách cũng dần vơi. Bà chủ thì vã mồ hôi sau 1 tiếng làm… không kịp thở. Nhưng cô Dung nói rằng mình vui và hạnh phúc, khi mỗi ngày được buôn bán, được phục vụ cho những vị khách gần xa ghé qua ủng hộ.



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông trùm bất động sản Ai Cập muốn tái thiết Dải Gaza với 27 tỉ USD

Ông Hisham Talaat Moustafa, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn bất động sản Talaat Moustafa Holding Group của Ai Cập đã phác thảo kế hoạch tạo ra một 'xã hội văn minh' ở Gaza trong vòng 3 năm, với chi phí khoảng...

100 trường đại học, cao đẳng xét điểm thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2025

Theo thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, có 100 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm 2025 để xét tuyển. ...

4 kiểu quần ‘chân ái’ cho những ngày muốn thay đổi phong cách

Quần ống suông Nếu bạn là tín đồ của phong cách thanh lịch nhưng không muốn cảm giác...

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

MM Mega Market Việt Nam giới thiệu thực đơn mùa lễ hội cuối năm

MM Mega Market Việt Nam kết hợp với ba nhà cung cấp Unilever Food Solutions, Wilmar và CJ Foods tổ chức sự kiện Masterclass, trình diễn các giải pháp thực đơn với chủ đề “Ý tưởng mùa lễ hội”. Xu hướng giao thoa Á - Âu trong thực đơn lễ hội cuối năm  Masterclass giới thiệu xu hướng kết hợp tinh tế nguyên liệu cho nhà hàng khách sạn từ thương hiệu riêng We Are Fresh - đảm bảo về nguồn...

Đây mới là thực phẩm nên ăn sau Tết giúp giảm cân và đánh tan mỡ thừa

GĐXH - Thực phẩm giảm cân sau Tết đang trở thành vấn đề nóng được phái đẹp quan tâm. Vì trong những ngày Tết, mọi người cho phép mình ăn uống thả ga các thức ăn nhiều dầu mỡ, tiệc tùng linh đình làm cân nặng cứ tăng lên vùn vụt. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Cùng chuyên mục

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Mới nhất

Giống gà lạ có bộ lông sặc sỡ, biết ưỡn ngực khoe dáng trưng bày ở Phú Thọ, nhiều người thích thú đến xem

Những chú gà lạ có màu sắc sặc sỡ, lông đuôi dài thườn thượt đang thu hút sự chú ý của nhiều người khi trưng bày tại Lễ hội Hoa -...

Đắk Nông công bố các quyết định quan trọng về công tác cán bộ

Kinhtedothi - Ngày 10/2, Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy từ...

Thanh Hóa chi gần 17 tỷ đồng tinh giản biên chế đợt 1 năm 2025

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định phê duyệt bổ sung dự toán kinh phí thực hiện tinh giản biên chế đợt 1 năm 2025, với tổng số tiền gần 17 tỷ đồng. Khoản kinh phí này được trích từ nguồn cải cách tiền lương năm 2025, trong đó các đơn vị cấp tỉnh...

Võ sĩ MMA ngoại quốc tung hoành sới vật hội làng gây sốt mạng xã hội là ai?

Zakhar Dzmitrychenka, người Belarus, sinh năm 1996. Theo hồ sơ của Liên đoàn vật thế giới (UWW), Zakhar từng thi đấu tại giải U23 World Championship vào năm 2017 và lọt đến vòng 1/8 nội dung vật cổ điển (Greco-Roman) hạng cân 85 kg. Anh xếp hạng 10 chung cuộc ở giải đấu này.Năm 2018, Zakhar Dzmitrychenka giành...

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Lữ đoàn tên lửa 490

Theo Tổng Bí thư, phải không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của Binh chủng Pháo binh. ...

Mới nhất