Trang chủDu lịchẨm thựcHủ tiếu dì Hai '5.000 đồng cũng bán'

Hủ tiếu dì Hai ‘5.000 đồng cũng bán’


Đó là quán ăn của gia đình dì Hai (61 tuổi), vừa mở bán dì đã làm không kịp nghỉ tay vì khách ghé liên tục. Có gì hấp dẫn trong tô hủ tiếu ở đây, ngoài mức giá?

“Hai ơi! Hai ơi!…”

Trưa trưa, tôi tìm tới quán của dì Hai nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Tôn Đản (Q.4). 11 giờ, dì Hai bắt đầu dọn hàng, khách ngồi kín bàn cũng như đứng chờ mua về đông nghẹt.

Quán bình dân, giá vừa túi tiền ở TP.HCM: Hủ tiếu dì Hai '5.000 đồng cũng bán' - Ảnh 1.

Quán hủ tiếu bình dị nép mình trong con hẻm nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách.

Quán ăn bình dân nằm trong không gian gia đình ấm cúng, với gần chục cái bàn và ghế nhựa. Hầu như, khách nào tới cũng mở đầu bằng cách gọi món đầy thân thương: “Hai ơi! Cho con tô…” như thế đã quen thuộc từ lâu.

Gần 3 tiếng ngồi ở quán, tôi để ý thấy người tới đây ăn chủ yếu là người lao động sống gần hẻm, học sinh, sinh viên… Theo đó, hết đợt khách này tới đợt khách khác tìm tới khiến cho bà chủ không một phút ngơi nghỉ.

Dì Hai, vã mồ hôi làm món theo yêu cầu của khách. Vì cũng đã có tuổi, nên dì làm món không quá nhanh, dù vậy, không có khách nào hối vì cảm thông cho bà chủ. Trong khi đó, con trai dì là anh Tí thì phụ mẹ tiếp khách, nhận đơn, đem món ra cho khách. Còn chồng dì, cụ ông tóc đã bạc trắng ngồi ở một góc trong quán phụ công việc dọn dẹp, rửa chén.

Quán bình dân, giá vừa túi tiền ở TP.HCM: Hủ tiếu dì Hai '5.000 đồng cũng bán' - Ảnh 2.

Các món ăn ở đây có mức giá bình dân, vừa túi tiền.

[CLIP]: Hủ tiếu dì Hai ‘5.000 đồng cũng bán’ ở TP.HCM.

Quán ăn dì Hai nổi tiếng khu Tôn Đản xưa nay vì bán đồ ăn với mức giá quá bình dân, phù hợp với người lao động, học sinh, sinh viên. Không chỉ bán hủ tiếu, dì còn bán thêm mì, bánh canh, bún, nuôi… với đủ loại nguyên liệu ăn kèm cho khách thoải mái lựa chọn. Đó là lý do mà ông Hà Tô Phúc (56 tuổi, ngụ Q.4) làm “khách ruột” ở đây suốt mười mấy năm qua.

Hôm nay, ông tới đây ăn gọi món hủ tiếu đầy đủ giá 30.000 đồng quen thuộc, cũng gọi thêm một phần bánh canh 15.000 đồng mang về. “Quán ở đây món nào ăn cũng ngon, giá thì rẻ, mua 5.000 bà chủ cũng bán 5.000 đồng.

Thêm nữa là bà chủ chiều khách lắm, dặn sao, muốn sao cũng được. Hầu như tuần nào tôi cũng ăn ở đây, ít thì 3 – 4 ngày, nhiều thì ăn hết tuần”, ông cười, thưởng thức phần ăn khoái khẩu.

Trong khi đó, chị Ngọc Hà (21 tuổi, ngụ Q.4) cho biết từ hồi lên thành phố đi học, rồi ở nhà người thân khu này, chị vô tình biết tới quán của dì Hai thông qua mạng xã hội nên ghé ăn thử. Vì mức giá “quá hời” so với mặt bằng chung, cộng thêm việc gần nhà nên chị thường ghé ăn.

Quán bình dân, giá vừa túi tiền ở TP.HCM: Hủ tiếu dì Hai '5.000 đồng cũng bán' - Ảnh 4.

Dì Hai làm món có phần chậm vì chỉ một mình ở quầy, nhưng khách nào cũng thông cảm.

Vị khách cho biết mình thích nhất món hủ tiếu khô và món bánh canh. “Có những ngày cuối tháng, mình ghé dì Hai mua phần bánh canh 15.000 đồng, xin thêm nhiều nhiều bánh ăn cho no, dì cũng vui vẻ làm cho mình. Vật giá leo thang, nhiều quán khác mình từng ăn cũng tăng nhưng quán dì thì vẫn vậy”, chị nói thêm.

Lấy số lượng làm lời

Suốt 3 tiếng đồng hồ kể từ lúc mở bán, khách ghé liên tục khiến cho dì phải tập trung cao độ. 14 giờ chiều, khách vơi dần, bà chủ mới có chút thời gian tâm sự cùng tôi. Dì Hai cho biết hồi còn trẻ, bà phụ nấu cơm cho người làm công trình. Ngoài 30 tuổi, dì quyết định mở quán ăn bình dân này để kiếm kế sinh nhai, cùng chồng nuôi 3 người con.

“Ban đầu, mới mở, cũng chưa có nhiều người biết tới mình. Tôi cũng bắt đầu bằng con số 0, tự tìm tòi, tự học hỏi, nghề dạy nghề mới nấu ngon hơn. Dần dần, khách mới ủng hộ đông cho tới bây giờ”, bà chủ nhớ lại.

Dì Hai cho biết ở đây, mỗi phần ăn của quán có giá dao động từ 15.000 – 30.000 đồng, tùy món. Tuy nhiên, nhiều người khó khăn tới mua phần 5.000 đồng, 10.000 đồng, dì cũng có bán.

“Mình bán rẻ để người lao động người ta ăn, chứ bán mắc quá đâu có được. Xưa tới giờ, tôi lấy số lượng làm lời, chứ không phải bán giá cho cao để lấy lời nhanh. Nhiều khách người ta gắn bó với mình suốt mấy chục năm nay, sao mà nỡ bán mắc”, bà chủ đôn hậu.

Quán đa dạng món cho khách chọn, không sợ ngán. Quán nằm ở số 266/98 Tôn Đản.

Vốn thích mì, tôi gọi một tô mì đầy đủ giá 30.000 đồng. 10 phút sau, chờ qua 4 – 5 lượt khách, mới tới tôi, tô mì nóng hổi đã nằm gọn trên bàn. Sợi mì dai dai cùng các nguyên liệu như thịt, lòng heo, tôm… ngập trong nước lèo đậm đà, được rắc lên một ít tiêu, tỏi phi kèm nước chấm đặc trưng của quán, với mức giá này, tôi không có gì để chê.

Cá nhân tôi, chấm hương vị món ăn 8/10. Quả thật, những món ăn bình dân nằm sâu trong những con hẻm nhỏ ở TP.HCM luôn mang lại cho thực khách nhiều điều thú vị và bất ngờ.

Quán ăn nhỏ này không chỉ là kế sinh nhai, là chén cơm của gia đình dì Hai mà còn là nơi làm no bụng nhiều thực khách ở TP.HCM, đặc biệt trong những ngày khó khăn, ‘bão giá’. 

Bà chủ cho biết sẽ tiếp tục bán, tới khi nào không còn sức nữa, mới thôi. Bởi, ở độ tuổi này, niềm vui và hạnh phúc của dì Hai chính là làm những phần ăn tâm huyết dành cho những thực khách gần xa ghé đây ủng hộ…



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Phụ nữ trung niên có nên nhịn ăn gián đoạn?

'Phụ nữ trên 40 tuổi có thể gặp khó khăn khi nhịn ăn gián đoạn do những thay đổi về độ nhạy insulin, và nồng độ cortisol trong máu'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm...

Giảm testosterone, rối loạn sinh lý nam do căng thẳng kéo dài

Anh H. (42 tuổi, ngụ TP.HCM) đến gặp bác sĩ để tư vấn và kiểm tra do không còn hứng thú trong chuyện 'chăn gối' dù tuổi vẫn còn trẻ. ...

Số lần squat cần tập mỗi ngày để thấy hiệu quả

Squat là bài tập cơ bản nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc tăng cường sức mạnh và cải thiện độ bền cơ bắp, đặc biệt là phần thân dưới. Cần tập squat bao nhiêu lần mỗi ngày để có kết quả phụ...

Vẻ đẹp táo bạo và thanh lịch của váy da kiểu dáng sơ mi

Quên những bộ váy bó sát theo phong cách Matrix mà những người nổi tiếng đã mặc, năm...

Bài đọc nhiều

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Bí quyết chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốc

(NLĐO) – Ốc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã “đổi đời” thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn. ...

Cùng chuyên mục

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Gỏi trứng cá chuồn, đến Quảng Nam không ăn quá tiếc

Món gỏi trứng cá chuồn ở miền Trung tỉnh nào cũng có, nhưng gỏi trứng cá chuồn ở Quảng Nam mang hương vị biển khơi hòa quyện với rau gia vị truyền thống như ngổ điếc, củ nén… nên có hương vị rất riêng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

Mới nhất

Tăng tốc triển khai bệnh án điện tử

Xử lý, công khai giáo viên dạy thêm sai quy định; Trào lưu kinh doanh “túi mù” nở rộ và Vàng thần tài bớt “nóng” là 3...

Thị trường UPCoM và HNX đầu 2025: Lượng tiền sang tay giảm

Lượng tiền 'sang tay' mua bán trên cả sàn chứng khoán Hà Nội và thị trường UPCoM trong tháng đầu tiên của năm 2025 đều giảm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh. ...

Văn phòng Trung ương Đảng cần tiên phong gương mẫu đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Chiều 7/2, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ công tác của Chánh văn phòng Trung ương Đảng.

Cá lóc nướng ‘phủ sóng’, giá giảm nhanh

Đến đầu giờ chiều ngày vía Thần Tài (7-2), giá cá lóc nướng chỉ còn khoảng 80.000 đồng/con, giảm 20.000-30.000 đồng/con so với buổi sáng. ...

Mới nhất