Trang chủDu lịchẨm thựcHàng quán từng bị 'bóc phốt' có dị vật trong món ăn...

Hàng quán từng bị ‘bóc phốt’ có dị vật trong món ăn nay buôn bán ra sao?


Lấy lại uy tín sau sự cố

Những ngày đầu tháng 7, bài đăng của chị P.A (26 tuổi, ngụ TP.HCM) tố một quán ăn ở Q.Tân Bình có dị vật. Sau khi phản ảnh, chị không những không được xin lỗi, mà còn nhận được phản hồi khó nghe từ phía quán.

Ngay sau đó, chủ quán lên tiếng giải thích chắc nịch rằng không thể có dị vật trong phần ăn của mình và lời phản hồi thiếu chuẩn mực chỉ là một sự cố. Dù vậy, việc kinh doanh của quán thời điểm bị “bóc phốt”, theo lời bà H. (60 tuổi, chủ quán), vô cùng ế ẩm khiến bà lo lắng, mất ăn mất ngủ.

Sự việc theo thời gian cũng dần lắng xuống, phía quán cũng bắt đầu buôn bán bình thường và gây dựng lại uy tín của mình. Hơn 1 tháng sau sự việc, bà chủ mừng rỡ nói rằng thời điểm hiện tại, quán của bà đã đông khách trở lại, trong đó nhiều khách là người nước ngoài đến thưởng thức và hào hứng với cách chế biến món ăn của bà chủ.

“Thường quán tôi cỡ 9 giờ tối là đóng cửa, nhưng cũng có những ngày có khách ghé khuya mua lẩu ăn, tôi cũng chiều khách bán tới 10 giờ luôn. Tôi hỏi sao khách biết đến quán thì khách nói coi trên mạng biết mà tìm tới”, bà chủ tâm sự.

Chuyện dị vật trong những món ăn: Quán từng bị 'bóc phốt', giờ buôn bán ra sao? - Ảnh 2.

Một tháng sau sự cố, việc buôn bán của quán trở lại bình thường.

Bà H. cho biết để tiếp tục kinh doanh sau sự cố không phải là điều dễ dàng, nhưng với sự chỉn chu, chăm chút trong từng món ăn đem tới cho khách, cũng như sự tin tưởng của những thực khách lâu năm giúp cho quán vực dậy được. Bà nói rằng trong suốt những năm qua khi kinh doanh, buôn bán món ăn, bà luôn tâm niệm nấu như nấu cho người nhà, quyết không để xảy ra bất kỳ một sự cố nào.

Suốt mấy năm buôn bán của tôi, chỉ có 2 lần tôi bị khách khiếu nại, đều là những sự việc hy hữu. Tôi nghĩ chỉ cần buôn bán bằng cái tâm thì trời không phụ lòng, khách cũng hiểu!

Bà H., Chủ quán

Hồi đầu tháng 9.2022, một cửa hàng tiện lợi trên đường Tạ Quang Bửu (Q.8) bị tố có dị vật trong món ăn bán cho khách. Ngay sau thông tin đó, phía cửa hàng đã lập tức xử lý sự cố bằng cách gửi lời xin lỗi đến khách cũng như tạm dừng bán món ăn này ở toàn hệ thống cửa hàng để điều tra vụ việc.

Cuối cùng, cửa hàng thông báo thông qua kết quả kiểm tra của bên thứ 3 độc lập, kết luận mẫu dị vật đó là một phần bên trong hạt ớt, hoàn toàn an toàn.

Thời điểm đó, cách xử lý được đánh giá là chuyên nghiệp, nhanh chóng của phía cửa hàng này khi nhận được lời tố của khách trên mạng xã hội được nhiều người đánh giá cao. Sau sự cố, việc buôn bán món ăn này tại cửa hàng trở lại bình thường. Theo ghi nhận của Thanh Niên thời điểm hiện tại, nhiều khách hàng vẫn ủng hộ và mua món ăn tại cửa hàng.

Chẳng may bị “bóc phốt” lên mạng xã hội, chủ quán làm gì?

Tâm sự với Thanh Niên, chị H., chủ một hệ thống bún bò có tiếng ở TP.HCM cho biết trong suốt hơn 20 năm kinh doanh, chị từng gặp không ít những phản hồi trái chiều của khách trong món ăn.

“Ngon dở, là do khẩu vị của từng người. Khách đánh giá tốt, xấu là điều không tránh khỏi. Nhưng bản thân tôi là một người buôn bán, tôi luôn tự nhủ cũng như dặn dò các nhân viên của mình là làm phải có tâm để hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra. Chỉ cần có tâm, mọi thứ cũng sẽ “có tâm” ngược trở lại với mình”, chị nói.

Dù từng nhận về những nhận xét, phản ánh của khách, nhưng với tâm thế luôn lắng nghe, chị H. cho biết chưa bao giờ mình để khách phật lòng tới mức phải “bóc phốt” lên mạng xã hội, vì với chị đó là điều kinh khủng đối với một quán ăn.

“Có thể khách phản ánh về hương vị này nọ thì có, còn về những dị vật, con này con kia xuất hiện trong món ăn thì chưa bao giờ, vì tôi luôn cố gắng kỹ lưỡng trong buôn bán. Mình không nói trước được tương lai, cũng có thể sẽ có sự cố ngoài mong muốn, nhưng khi nhận được phản hồi của khách mình sẽ lắng nghe, thấu hiểu và cố gắng giải quyết cho khách hài lòng”, chị nói.

Tương tự, chị M.H, chủ cửa hàng bánh mì có tiếng ở TP.HCM cũng cho biết may mắn, từ trước tới nay cửa hàng chị chưa từng bị khách phản hồi có dị vật trong món ăn. Làm ẩm thực, chị M.H luôn tâm niệm phải thật kỹ lưỡng như nấu cho người nhà, người thân mình ăn, tuân thủ mọi quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, quyết không để xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào.

Thời này, khách hàng là thượng đế, chỉ cần một sơ sót nhỏ cũng có thể làm cho họ nổi giận và đánh giá, review quán của mình trên mạng. Với sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay, dù bài đăng đó có đúng hay sai thì người chịu thiệt thòi vẫn là quán mình. Uy tín gây dựng bao nhiêu năm, có thể sụp đổ trong một bài đăng duy nhất!

Chị M.H, Chủ quán bánh mì

Đó cũng là lý do mà chị H. nói rằng nếu có bất kỳ trường hợp phản ánh của khách nào có dị vật trong món ăn mình bán, chị cũng luôn trong tâm thế cầu thị, lắng nghe, giải quyết những mong muốn của khách. Trước tiên phải xin lỗi, sau đó việc đúng sai sẽ được xác minh sau.



Source link

Cùng chủ đề

Bé trai 8 tuổi bị móc câu móc vào mi mắt khi đi câu cá

Các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã kịp thời can thiệp và điều trị cho bé trai 8 tuổi bị móc câu móc vào mi mắt khi đi câu cá. Các bác sĩ chuyên khoa mắt và ê kíp đã nhanh...

Bé trai 1 tuổi bị hóc hạt bí trong đường thở

Bé trai 1 tuổi ở Lâm Đồng bị hóc hạt bí trong đường thở, các bác sĩ ở Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã gắp dị vật ra khỏi đường thở thành công. ...

Đi cắt cỏ, người đàn ông bị dị vật cắm thẳng vào ngực

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa kịp thời phẫu thuật, cứu sống một người đàn ông quê ở tỉnh Quảng Nam bị dị vật kẽm găm vào ngực khi đi cắt cỏ. ...

Trong lúc chơi đùa, bé 5 tuổi nuốt viên pin xuống dạ dày

Bệnh nhi L.N.B.A (5 tuổi ngụ Bến Tre) trong lúc chơi đùa vô tình nuốt phải viên pin, được người nhà phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu. ...

Phẫu thuật cấp cứu nam thanh niên bị hóc xương gà gây thủng ruột non

Nam thanh niên hóc xương gà, gây thủng ruột non vừa được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

MM Mega Market Việt Nam giới thiệu thực đơn mùa lễ hội cuối năm

MM Mega Market Việt Nam kết hợp với ba nhà cung cấp Unilever Food Solutions, Wilmar và CJ Foods tổ chức sự kiện Masterclass, trình diễn các giải pháp thực đơn với chủ đề “Ý tưởng mùa lễ hội”. Xu hướng giao thoa Á - Âu trong thực đơn lễ hội cuối năm  Masterclass giới thiệu xu hướng kết hợp tinh tế nguyên liệu cho nhà hàng khách sạn từ thương hiệu riêng We Are Fresh - đảm bảo về nguồn...

Đây mới là thực phẩm nên ăn sau Tết giúp giảm cân và đánh tan mỡ thừa

GĐXH - Thực phẩm giảm cân sau Tết đang trở thành vấn đề nóng được phái đẹp quan tâm. Vì trong những ngày Tết, mọi người cho phép mình ăn uống thả ga các thức ăn nhiều dầu mỡ, tiệc tùng linh đình làm cân nặng cứ tăng lên vùn vụt. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Cùng chuyên mục

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Mới nhất

Có hay không chuyện giáo viên sẽ “lách luật”?

Thông tư 29 dạy thêm, học thêm áp dụng từ 14/2 đang trở thành chủ đề nóng trên mọi diễn đàn. Nhiều người cho rằng, có tình trạng giáo viên đã...

Thủ tướng: Phải có cam kết để doanh nghiệp tham gia các dự án lớn của đất nước

Sau khi mời gọi và được doanh nghiệp (DN) hưởng ứng, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành trao đổi, bàn bạc với các DN, hai bên có cam kết để DN tham gia thực hiện những dự án lớn của đất nước. DN phải phấn đấu tăng trưởng ít nhất 2 con số Kết luận hội nghị Thường trực Chính...

8 bí thư, 3 phó bí thư huyện ở Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi

(NLĐO) – Có 26 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam quản lý đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, trong đó...

Ngăn ngừa các ca tử vong sớm, Indonesia triển khai chương trình khám sức khỏe miễn phí

Ngày 10/2, chính phủ Indonesia khởi động chương trình khám sàng lọc sức khỏe miễn phí hằng năm, với tổng ngân sách 3 nghìn tỷ Rupiah (183,54 triệu USD). Đây được xem là sáng kiến lớn nhất từ trước đến nay của Bộ Y tế Indonesia nhằm ngăn ngừa các ca tử vong sớm.

Mới nhất