Trang chủDu lịchẨm thựcBà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu

Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu


Tiếng lành đồn xa giúp quán bún thịt nướng của bà Trương Thị Mỹ Huệ (47 tuổi) trên đường Lạc Long Quân (P.3, Q.11) đông khách hơn 25 năm qua.

Khi bà chủ quán mặn… ăn chay trường

Sáng sớm, TP.HCM se lạnh. Tiện đường đi làm, tôi ghé quán bún thịt nướng của bà Huệ. Đông khách đến ăn cũng như mua mang đi nên bà chủ cùng vài nhân viên trong quán làm liên tục để không ai phải chờ đợi quá lâu.

Quán bún thịt nướng ngon có tiếng TP.HCM: Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu - Ảnh 1.

Tô bún thịt nướng giá 30.000 đồng ở quán bà Huệ.

Vừa bước vào, mùi chả giò chiên, nem, thịt nướng thơm phức xộc vào mũi trong cái lành lạnh của buổi sớm mai khiến bụng tôi thêm phần cồn cào. Tôi gọi một phần bún đầy đủ giá 30.000 đồng, thay vì phần đặc biệt 40.000 đồng như mấy lần trước, vì nó vừa vặn cho một bữa sáng.

Nhiều khách thường rỉ tai nhau, rằng chỉ cần ăn phần 30.000 đồng thôi là đủ no vì bà chủ cho nhiều bún, đồ ăn. Bà Huệ cười tươi, nói rằng khách ở quán chủ yếu là người lao động, cần ăn no chắc bụng để đi làm nên bà cho nhiều nhiều một chút.

Bà mở quán năm 1998 khi lấy chồng Sài Gòn. Bà chủ vốn quê gốc Cần Thơ. Ở quê, hồi đó, mẹ của bà có một quán bún thịt nướng nho nhỏ để có tiền nuôi 7 con, là kế sinh nhai chính của gia đình.

Quán bún thịt nướng ngon có tiếng TP.HCM: Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu - Ảnh 2.

Bà Huệ mở quán từ năm 1998.

Lên đây, cũng để có cái nghề, có công việc kiếm thêm thu nhập nên tôi mới mở quán bún này, từ công thức mà hồi đó mẹ truyền lại. Ban đầu, chưa có khách nhiều đâu nhưng mà dần dần thấy mình nấu ngon, người này nói người kia rồi mới có lượng khách ruột như bây giờ đó!

Bà Huệ, Chủ quán

Có một điều đặc biệt mà khách nào nghe cũng bất ngờ, là bà chủ hơn 10 năm nay không ăn món mình nấu. Bởi bà… ăn chay trường. “Không ăn, không nêm, sao cô bán cho khách được?”. Nghe tôi hỏi, bà chủ từ tốn giải thích, rằng từ nhỏ đã phụ mẹ bán, rồi cũng hơn chục năm bán món này, cách nấu đã “thấm vào máu” của bà.

Nó quen thuộc tới mức bà không cần nêm nếm cũng có thể nấu ra đúng vị mẹ truyền lại. Thêm nữa, nếu muốn biết món mình có ngon hay không, có thay đổi so với bình thường hay không, chỉ cần hỏi khách là biết.

Rẻ mà ngon!

Thoáng chốc, tô bún thịt nướng tôi gọi đã nằm trên bàn. Phần bún hấp dẫn với thịt xiên, nem, chả giò chiên giòn rụm ăn kèm với dưa leo, rau, giá sống và nước mắm chua ngọt kẹo kẹo.

Các nguyên liệu tươi ngon làm nên tô bún hấp dẫn.

Theo bà chủ, phần thịt xiên được ướp theo công thức riêng mà khi ăn khách sẽ cảm nhận được điều đó.

Ông Thịnh (57 tuổi, ngụ Q.11) là khách quen của quán suốt gần chục năm nay. Làm nghề chạy xe ôm, nhà ở gần, ông thường hay ghé quán của bà Huệ. “Quán làm ngon lắm, tôi ăn nhiều chỗ rồi mà vẫn ưng chỗ này nhất. Thêm nữa bà chủ dễ thương, niềm nở. Ở đây bán giá rẻ mà đồ ăn nhiều, ăn cái là no có sức mà đi làm”, ông nhận xét, chấm cho hương vị của quán 9/10.

Quán bún thịt nướng ngon có tiếng TP.HCM: Bà chủ 10 năm… không ăn món mình nấu - Ảnh 5.

Thịt xiên nướng được ướp theo công thức riêng.

Quán bán từ 6 giờ sáng tới 14 giờ, khách đông vào buổi sáng hoặc đầu giờ trưa. Bà chủ nói rằng chính nhờ quán bún thịt nướng ở quê, mẹ bà nuôi 7 người con khôn lớn. Cũng nhờ quán ăn này, bà đã nuôi 2 con trưởng thành, nay đều đã có công việc riêng.

Bà chủ cho biết bà quyết giữ gìn quán ăn đến khi nào không còn sức làm nữa thì thôi. Niềm vui của bà mỗi ngày là phục vụ những tô bún tâm huyết để nhận cái gật đầu khen ngon của khách quen lẫn khách lạ.

Quán bún thịt nướng làm nên tên tuổi với chén nước nắm cực hấp dẫn tại Sài Gòn



Source link

Cùng chủ đề

Không để xảy ra thất thoát, tiêu cực, lãng phí khi sáp nhập phường

(NLĐO) - Sau khi sắp xếp, quận 11 (TP HCM) có 10 đơn vị hành chính cấp phường (phường 1, 3, 5, 7, 8, 10, 11, 14, 15 và 16) ...

Đưa hệ thống chuyển đổi số đến phường, xã

Theo đơn đặt hàng từ Sở KH-CN TPHCM, Trung tâm Ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý TPHCM vừa giới thiệu 2 phần mềm do đơn vị này triển khai xây dựng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dịch vụ công tại TPHCM, gồm Hệ thống chuyển đổi số phục vụ quản lý điều hành cấp phường, xã và Hệ thống quản lý tập trung các đơn vị kinh tế. Hệ thống...

Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong khu vực công

Sở KH-CN TPHCM mong muốn nhận được thêm nhiều góp ý, ý tưởng sáng tạo từ các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ nhằm cải tiến hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân trên địa bàn TPHCM. Ngày 10-5, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ TPHCM (Saigon Innovation Hub) tổ chức hội nghị...

Công viên nước Đầm Sen ken đặc người ngày nghỉ lễ

Trưa 28/4, ken đặc người tới công viên Đầm Sen (quận 11) giải nhiệt trong tiết trời nắng gắt. Nhiều bạn trẻ phải xếp hàng chờ tới 20 phút để chơi trò chơi. Dịp 30/4 - 1/5 năm nay thời tiết TP.HCM nắng nóng gay gắt, vượt ngưỡng 41 độ C. Ngay từ sáng 28/4, tranh thủ ngày nghỉ lễ, nhiều người dân và du khách đã đến công viên nước Đầm Sen (quận 11) để giải nhiệt. Bể bơi ken...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Giải lo cho người tuổi Tỵ

Không ít người ngại sinh con tuổi Tỵ vì một số lý do, nhưng thực tế người sinh năm Tỵ cũng có nhiều điểm có lợi và đã có cả những cá nhân kiệt xuất trên thế giới. ...

Hoa hậu Tô Diệp Hà: Không chạy theo hàng hiệu đến mức bất chấp

Dịp cuối năm, Hoa hậu Tô Diệp Hà dù tất bật với công việc song vẫn luôn biết...

Kiểu tóc siêu xinh sẽ phủ sóng năm 2025, bạn không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cô gái, chàng trai luôn chọn thời điểm đầu năm mới để đổi kiểu tóc mới....

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

Mới nhất

Cung đường rực rỡ ven sông Sài Gòn

(NLĐO) - Điểm nhấn của đường hoa trên phố đi bộ Bạch Đằng dịp Tết Ất Tỵ 2025 là hình ảnh cánh hoa Dầu - biểu tượng...

Người cuối cùng giữ nghề món ‘mứt nhà nghèo’ xứ Huế

TPO - Mỗi dịp cận kề Tết Nguyên đán, gian bếp nhỏ của bà Lê Thị Tư (86 tuổi, phường Thủy Xuân, TP. Huế) lại thoang thoảng hương thơm ngọt ngào của mứt sắn - một món ăn dân dã nhưng thấm đượm hương vị quê hương mỗi độ xuân về. TPO - Mỗi dịp cận kề...

Phạm Thị Huyền Trang lừa 13.000 người: Loạt kịch bản người Việt mất nghìn tỷ

Phạm Thị Huyền Trang và đồng phạm lừa 1.000 tỷ đồng của 13.000 người dân khiến bao gia đình tan nát. Trước đó là TikToker Mr Pips bị bắt cùng 5.000 tỷ, hay TGĐ Công ty Triệu nụ cười, Tâm Lộc Phát Vàng Anji… Đủ chiêu trò lấy tiền của nạn nhân Ngày 24/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết,...

10 cách mặc chân váy ngắn trẻ trung cho Tết

Chân váy ngắn là món thời trang thích hợp để diện trong dịp Tết. ...

Mới nhất

Bình ổn ngày cận Tết