Trang chủDu lịchẨm thựcGiá cao vì chỉ bán thịt ngon nhất, khách Tây ăn quen...

Giá cao vì chỉ bán thịt ngon nhất, khách Tây ăn quen mặt


Trong số 29 nhà hàng và cơ sở kinh doanh thực phẩm được trao giải Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng) của Michelin tối 6/6 có tới 12 nhà hàng (quán) phở. Hình ảnh tại quán phở Chào (TP.HCM) sáng 8/6. 

Tiệm phở này bắt đầu mở trong con hẻm thuộc khu dân cư tại quận Bình Thạnh từ năm 2020. Chủ cơ sở kinh doanh là bà Bùi Thị Dung và gia đình, quê gốc tỉnh Nam Định. Khách quen của quán đa số là người nước ngoài và những cư dân quanh vùng.

Bên trong tiệm, các gian nấu nướng, chế biến lẫn vị trí dành cho khách ngồi đều rất chật chội. Bà Dung sau khi nhận giải ở Hà Nội đã có ý định về Nam Định thăm quê nhưng nghe tin quán đông đột biến đã phải đổi vé máy bay bay gấp về TP.HCM để đảm nhiệm các công việc quan trọng.

Chia sẻ về giải thưởng Bib Gourmand, bà Dung cho biết, hoàn toàn bất ngờ và không biết đội thẩm định đã đến đây từ lúc nào. Chỉ khi được con gái thông báo gia đình mới vỡ òa trong niềm vui bởi những cố gắng và tâm huyết mà bà và mọi người trong nhà đã thực hiện trong suốt thời gian qua cuối cùng cũng đem lại hiệu quả.

Theo khảo sát của phóng viên, giá bán các món tại phở Chào dao động từ 50.000 đồng đến 250.000 đồng, hơi cao so với các hàng phở khác có chất lượng tương đương ở TP.HCM. Bà Dung lý giải điều này là do nguyên liệu quán nhập vào đều là loại tốt nhất.

“Thịt bò và gà được chúng tôi lựa chọn tại các cơ sở quen thuộc, chỉ lấy phần ngon nhất về để chế biến”, bà Dung nói. 

Ngoài ra, nước dùng của phở được hầm với xương liên tục trong ngày.

Gia đình ông Tòng (quận Bình Thạnh) sau khi biết quán phở Chào vừa đạt giải Bib Gourmand đã tìm đến để thưởng thức. “Vị nước khá ngon, tuy nhiên thịt bò hơi dai. Đây là cảm nhận của cá nhân tôi. Điều khá tiếc là rau tại quán chưa được rửa sạch lắm. Có lẽ tôi sẽ góp ý vấn đề này với quán để họ phục vụ khách tốt hơn. Ngoài ra, giá bán cao so với các quán xung quanh như thế này, tôi nghĩ nhiều người chỉ đến một hoặc hai lần trong tuần chứ không dám thường xuyên lui tới”, ông Tòng chia sẻ.

Cách sắp xếp bày biện thịt, hành, rau tuy không gây cảm giác ngon miệng nhưng đối với nhiều khách họ coi trọng chất lượng nước dùng hơn.

Không gian quán nhỏ, phía bên trong chỉ kê được 2, còn phía ngoài là 3 chiếc bàn. Bà Dung chia sẻ, nhiều thời điểm quán quá đông, buộc phải ngừng nhận khách ngồi tại chỗ. “Lượng khách đến nhiều nhất thường tập trung vào giờ ăn tối”, chủ quán nói.

Khu vực sơ chế nguyên liệu đôi khi nhân viên phải bày trên nền nhà để làm. Chủ quán chia sẻ, khá trăn trở về điều này bởi khi thương hiệu đã được quốc tế bình chọn thì mọi thứ cần phải đảm bảo chuyên nghiệp. “Sắp tới, tôi sẽ thuê thêm một căn nhà đối diện để tăng diện tích phục vụ khách. Địa điểm cũ chỉ dùng làm nơi chế biến nguyên liệu và nấu phở”, người phụ nữ gốc Nam Định nói.

Ngoài phở truyền thống, quán còn bán “phở tine”, một món ăn có sự kết hợp giữa khoai tây chiên, phô mai và nước sốt gia vị phở.

Ông Peter (người Canada làm việc tại TP.HCM) chia sẻ: “Tôi là khách quen của quán. Mỗi tuần tôi đều đến đây ăn từ 3 đến 4 lần vì thấy phở quán này rất ngon. Khi được biết tin quán nhận được giải Bib Gourmand, tôi khá bất ngờ. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu thêm nhiều bạn bè đến dùng thử”.

Còn ông Thảo (quận 10) cho biết, được bạn giới thiệu đến để ăn thử. “Món miến xào lươn khá ngon, sợi miến không bị dai, đặc biệt lươn được ướp với vị gì đó lạ lạ, ăn rất dễ chịu”, ông Thảo nói.

Trong thời gian từ sáng đến sau buổi trưa phóng viên có mặt tại đây, chủ yếu các shipper đến lấy đồ ăn mang đi. Bà Dung cho biết, có những hôm đơn hàng “nổ” liên tục, phục vụ không kịp, các tài xế phải đợi khá lâu mới lấy được phở mà khách đặt.

Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Do có nhiều người tò mò, các địa điểm kinh doanh ẩm thực được Michelin tặng sao bị kín chỗ trưa 7/6. Nổi bật trong số này là nhà hàng nằm trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô, khách tới ăn phải chi ít nhất từ 8,5 triệu đồng/người.

103 nhà hàng tại Việt Nam được Michelin vinh danh, 4 nhà hàng được gắn sao

103 nhà hàng tại Việt Nam được Michelin vinh danh, 4 nhà hàng được gắn sao

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá, 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected, 29 nhà hàng Bib Gourmand, 3 người đạt giải Michelin Guide Special Award.

Nhiều khách bực mình khi phải đợi lâu ở quán bún chả Obama

Nhiều khách bực mình khi phải đợi lâu ở quán bún chả Obama

Trưa 7/6, nhiều thực khách tò mò tìm đến thưởng thức bún chả Hương Liên (Obama) sau khi thương hiệu này lọt top 70 nhà hàng quán ăn mà Michelin chọn lựa. Có người phải bực mình vì chờ đợi quá lâu.

Y Kiện



Nguồn

Cùng chủ đề

Nhiều nhà hàng, quán ăn TP.HCM kín khách sau Tết

Tối 2-2 (mùng 5 Tết), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết, đường phố TP.HCM đã sôi động trở lại. Xe cộ đông đúc, nhà hàng, quán ăn chật kín khách. Nguồn:...

4 con sò điệp giá hơn 1,4 triệu đồng, quán ăn ở Vũng Tàu “bị soi”

(NLĐO) - Sau khi ăn 4 con sò điệp với giá 1,4 triệu đồng, một tài khoản ẩn danh đã đăng lên mạng xã hội để kêu gọi "mọi người né quán này ra nha". ...

Để Việt Nam trở thành “Bếp ăn của thế giới”?

(Tổ Quốc) - Năm 2007, tại một hội thảo ở Thành phố Hồ Chí Minh, "cha đẻ" của ngành marketing hiện đại Philip Kotler đã từng phát biểu rằng nếu Trung Quốc là "công xưởng của thế giới", Ấn Độ là "văn phòng của thế giới" thì Việt Nam kỳ vọng...

Mì Quảng là món ngon phải thử, Đà Nẵng là nơi phải đến

(NLĐO) - Michelin Guide vừa chọn ra 10 điểm đến ẩm thực phải đến năm 2025, trong đó mì Quảng tại Đà Nẵng là món ngon không thể bỏ lỡ. ...

Nấu phở bò tại nhà theo cách quán Michelin, Tết này mê tít

Michelin Guide mách các bà nội trợ có thể nấu phở Hà Nội đơn giản tại nhà theo phong cách Phở Tư Lùn (hay còn gọi Phở bò Ấu Triệu) nổi tiếng ở Hà Nội. Cách nấu phở đơn giản:1. Rửa sạch xương bò,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát tăng trưởng bứt phá

Công ty Cổ phần Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBS) thông báo kết quả kinh doanh quý IV/2024, với các con số tăng trưởng ấn tượng. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ, gấp 200% so với chỉ tiêu kế hoạch. Ngày 17/1, LPBS công bố kết quả kinh doanh quý IV/2024. Theo đó, doanh thu hoạt động riêng quý IV đạt 93,85 tỷ, tăng 1.309,9% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 40.42...

Hà Nội xảy ra động đất

Tối 3/2, đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 19h52 tại khu vực huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xảy ra một trận động đất mạnh 2,6 độ richter. Theo Viện Vật lý địa cầu, vị trí xảy ra động đất có tọa độ 20,860 độ vĩ Bắc, 105,582 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km. Viện Vật lý địa cầu đánh giá cấp độ rủi ro thiên tai của trận động đất này là...

Đón Xuân, rinh lộc vàng tại các Trạm Tài Lộc xuyên Việt của PNJ

Cơ hội "rinh" hàng ngàn phần quà may mắn đầu năm đang chờ đón bạn tại các Trạm Tài Lộc xuyên Việt của PNJ. Bên cạnh những ưu đãi độc quyền hấp dẫn, khách hàng còn được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc từ dàn “anh trai” đình đám và tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm thú vị. Khai Xuân lộc phát tại các Trạm Tài Lộc xuyên Việt của PNJ Khai mở năm Ất Tỵ cát tường, thịnh...

Bộ GD-ĐT trả lời kiến nghị điều chỉnh việc dạy môn tích hợp

Bộ GD-ĐT vừa có nội dung trả lời kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV liên quan đến vấn đề dạy học tích hợp ở cấp THCS. Cụ thể, cử tri tỉnh Thanh Hóa đề nghị Bộ GD-ĐT tạo xem xét điều chỉnh việc dạy môn tích hợp ở bậc THCS để đảm bảo tính hiệu quả trong hoạt động dạy học và đồng bộ với chương trình giáo dục cấp THPT. Về vấn...

Tiền lì xì năm mới có bị tính thuế thu nhập cá nhân không?

Tiền lì xì từ công ty cho nhân viên được coi là tiền thưởng và phải chịu thuế thu nhập cá nhân vì không thuộc danh mục tiền thưởng được miễn thuế. Ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, rất nhiều cơ quan, tổ chức, công ty có tục lệ lì xì đầu năm cho cán bộ, nhân viên. Nhiều người thắc mắc, khoản tiền lì xì liệu có được miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) không? Về...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Cùng chuyên mục

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Mới nhất

Dân nuôi tôm trên ruộng lúa Kiên Giang làm nhiều cách để phòng tránh xâm nhập mặn

Dân nuôi tôm, cua ở huyện An Minh, An Biên (Kiên Giang) hiện chủ động phòng tránh xâm nhập mặn bằng việc gia cố bờ bao và đo độ mặn trên kênh, sông nội đồng thường xuyên trước khi bơm nước vào ruộng. ...

Động đất mạnh 2,6 độ ở Hà Nội

(NLĐO) - Một trận động đất mạnh 2,6 độ tối 3-2 gây rung lắc nhẹ ở một số xã ngoại thành thuộc huyện Chương Mỹ, TP Hà...

Phòng ngừa và xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm ngày Tết

Với ý nghĩa đầu năm đủ đầy, cả năm sung túc, nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm trong dịp Tết. Tuy nhiên, chính thói quen này lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Với ý nghĩa đầu năm đủ đầy, cả năm sung túc, nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm...

Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát tăng trưởng bứt phá

Công ty Cổ phần Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBS) thông báo kết quả kinh doanh quý IV/2024, với các con số tăng trưởng ấn tượng. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ, gấp 200% so với chỉ tiêu kế hoạch. Ngày 17/1, LPBS công bố kết quả kinh doanh quý IV/2024. Theo đó, doanh thu...

Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt ’95 năm

ChÆ°Æ¡ng trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới "95 năm - Ánh sáng soi đường" diễn ra vào tối 3/2 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội. Phát biểu tại chương trình nghệ thuật đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh:...

Mới nhất

Động đất ở Hà Nội