Trang chủDu lịchẨm thựcTừ 100 phần lên 300 phần/ngày

Từ 100 phần lên 300 phần/ngày


Bán 80kg bún mỗi ngày

Giờ cao điểm buổi trưa từ 11 giờ 30 – 12 giờ 30, chị Lê Thị Tiến (31 tuổi, chủ quán bún riêu trên đường Cốm Vòng, Q.Cầu Giấy) cùng 5 nhân viên tất bật làm bún để giao cho shipper. Gần một tuần mở bán trở lại, lượng khách đặt mua bún ở quán chị tăng lên từng ngày.

“Ngày đầu tiên sau 2 tháng nghỉ dịch, nhà tôi bán được 100 phần. Ngày thứ 2 được 120 phần còn ngày hôm nay gần 300 phần cũng bán hết. Sau thời gian dài nghỉ dịch nhưng vẫn chịu nhiều chi phí, không có việc làm, lượng khách bán ra như vậy cũng mừng rồi, hy vọng thời gian tới sẽ đông hơn nữa”, chị Tiến nói.




Giờ cao điểm buổi trưa, đông shipper tập trung ở quán bún chị Tiến lấy đồ ăn giao cho khách

Cũng theo chị Tiến, giờ cao điểm, nhiều shipper đến lấy bún nên quán chị có nhân viên liên tục nhắc mọi người xếp hàng giữ khoảng cách. Chị đứng bếp chuẩn bị đồ theo đơn báo trước trên app, đặt sẵn ở bàn để shipper không phải chờ lâu.

“Nhà tôi cũng có nhân viên thông báo mọi người giữ khoảng cách. Quán cũng cố gắng hết sức vì nhân viên chưa lên Hà Nội, chưa đi làm trở lại hết. Vì vậy, quán phải chủ động làm trước để shipper không chờ đợi, tránh bị ùn tắc”, chị Tiến chia sẻ.




Chị Tiến đứng bếp, cố gắng làm nhanh để shipper không đợi lâu

Mở bán trở lại, chị dậy từ 4 giờ sáng chuẩn bị nguyên liệu. Việc nhập hàng gặp đôi chút khó khăn như giá nguyên liệu tăng lên, vận chuyển mất nhiều thời gian… Dù vậy, chị vẫn giữ nguyên giá bún như trước đợt giãn cách. Mỗi bát có giá từ 30.000 đồng – 45.000 đồng tùy theo yêu cầu của khách ăn.




Xe của các shipper đặt kín trước cửa quán vào buổi trưa

“Buổi sáng nhà tôi bán túc tắc, đông nhất là buổi trưa. Việc nhập hàng cũng gặp đôi chút khó khăn nhưng tôi không tăng giá bán vì nhà bán lâu rồi phải chấp nhận có lúc này, lúc kia. Mở bán lại cũng có ngày bán 80kg bún, khách mua mang về tôi cũng cho bún nhiều hơn để mọi người ăn thoải mái”, chị Tiến nói.





Đợi từ 4 giờ sáng chưa được test Covid-19, shipper ngậm ngùi ra về

“Tinh thần phấn chấn hẳn”

Ông Nguyễn Duy Thao (43 tuổi, chủ quán cơm thố ở Q.Cầu Giấy) chia sẻ ngày thứ 5 mở bán trở lại, lượng khách đạt khoảng 60% so với lúc bán trực tiếp. Mỗi ngày bán mang về được khoảng 180 – 250 suất, ông và nhân viên có công ăn, việc làm trở lại.

“Được mở bán tinh thần phấn chấn hẳn vì ở nhà lâu quá rồi. Giờ làm cơm xong sẽ để ngoài bàn, shipper đến nhìn mã của ai người đó lấy, tiền qua app vào thẳng trong tài khoản, không giao dịch tiền mặt để đảm bảo an toàn. Thực phẩm lên giá nhưng quán vẫn bán cơm bằng tiền trước giãn cách vì kinh tế nhiều người không còn dư giả, quán tôi 3 – 4 năm không thay đổi giá bán”, ông nói.




Quán cơm của ông Thao bán 180 – 250 suất/ngày sau khi mở bán trở lại

Từ khi mở bán mang về, chị Hồ Thị Hiền (37 tuổi, chủ quán bún miến hải sản trên đường Cốm Vòng, Q.Cầu Giấy) chuẩn bị hơn 50kg cả bún, miến, bánh đa để bán cho khách. Sau 3 ngày hoạt động trở lại, lượng khách bán mang về cũng bằng một nửa so với khi chưa có dịch.

“Hôm đầu tiên bán lại khách chưa đông lắm nhưng hôm qua khách cũng bắt đầu đông, bình thường bán được khoảng 400 suất, giờ cũng được hơn 200 suất rồi, bằng nửa ngày thường không có dịch. Được mở bán là vui lắm rồi, khách từ từ sẽ đông lên vì thực tế giờ mọi người vẫn chưa đi làm lại nhiều”, chị Hiền cho biết.




Chị Hiền vui mừng khi được mở bán trở lại




Shipper đứng chờ ở quán bún chị Hiền chờ lấy đồ ăn giao đi

Sau 2 tháng đóng cửa, chị không có thu nhập nhưng vẫn phải lo ăn uống cho nhân viên. Chị hy vọng dịch không còn bùng phát nữa để buôn bán có thu nhập lo cho gia đình, nhân viên có công ăn việc làm.

“Khách đông trong khoảng buổi trưa từ 11 giờ – 12 giờ 30, chắc mọi người ăn hợp khẩu vị nên hôm qua có đơn lên tận 9 suất bún. Mở bán, tôi cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch như yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, giao đồ cho shipper xong sẽ khử khuẩn…”, chị nói trong lúc làm bún giao cho khách.




Một shipper nhanh chóng rời đi để giao cho khách nhanh nhất

Cầm 5 suất bún trước khi giao cho khách, anh Lã Thành Công (24 tuổi, shipper Shopee Food) cho hay giờ cao điểm anh nhận được khoảng 5 đơn hàng. Sau 4 ngày đi làm trở lại, lượng đơn cũng dần tăng giúp anh có thêm thu nhập bù vào khoảng thời gian nghỉ dịch.

“Giờ tôi giao 5 suất bún tới đường Phạm Hùng (Q.Nam Từ Liêm) rồi tranh thủ chạy các đơn khác. Giờ cao điểm khách đông nhất vì họ chủ yếu đặt đồ ăn trưa”, anh Công nói.

“Hôm qua tôi mới mở lại tài khoản đi giao đồ ăn, buổi sáng cũng được gần 10 đơn rồi. Giờ tôi phải đi giao 6 suất bún cho khách không họ chờ lâu”, anh Lưu Công Kiên (20 tuổi, shipper Shopee Food) chia sẻ.




Hầu hết các quán đều làm sẵn để shipper không phải đợi lâu




Anh Kiên cầm bún đi giao cho khách, sáng nay anh nhận được gần 10 đơn khi đi làm trở lại



Source link

Cùng chủ đề

Shipper trộm kiện hàng có 32 chiếc iPhone ở Hà Nội

(Dân trí) - Thiếu tiền tiêu và trả nợ, Lâm trộm một bọc hàng của công ty. Bên trong kiện hàng có 32 chiếc iPhone 14 Pro Max, tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng. Ngày 27/1, Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Trần Quang Lâm (31 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) và Lương Văn Kiên (41 tuổi, ở huyện Phú...

Sinh viên cật lực làm thêm mong kiếm vài triệu đồng dịp Tết

TPO - Thay vì về quê từ sớm, nhiều sinh viên ở các trường đại học chọn ở lại Hà Nội làm thêm đến ngày giáp Tết với mục tiêu đạt được vài triệu đồng sau hơn tuần làm việc. TPO - Thay vì về quê từ sớm, nhiều sinh viên ở các trường đại học chọn ở lại Hà Nội làm thêm đến ngày giáp Tết với mục tiêu đạt được vài triệu đồng sau hơn...

Nghề shipper, áp lực trên từng ‘ngôi sao’

Nhiều shipper tâm sự, hôm nào gặp được khách hàng cảm thông thì đó là ngày vui, còn nếu phát hàng xong nhận về đánh giá 1, 2 sao trên app là coi như mất ngày lương. "Tôi cũng có giải trình với công...

Chạy đua giao hàng dịp Tết

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết, nhu cầu giao nhận hàng hóa tăng vọt, đã có nơi thông báo tạm ngưng nhận đơn hàng đi xa. Ghi nhận của Tuổi Trẻ tại TP.HCM, từ các bưu cục, siêu thị đến doanh nghiệp...

Nam shipper đến ship hàng ngay trong đám cưới khiến cả hội trường cưới bật cười

GĐXH - Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ bài viết về câu chuyện hài hước của một cặp đôi đám cưới ở Hà Nội; theo đó, trong lúc cặp đôi đang tổ chức đám cưới có một shipper với nụ cười tươi rói trao cho hai nhân vật chính một món quà. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bật mí những mẫu túi xách ‘đa năng’ dành cho cô nàng sành điệu

Những chiếc túi xách mang thiết kế "2 trong 1" đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong thời...

Vì sao khối ngành sức khỏe luôn ‘nóng’?

Khối ngành sức khỏe luôn thu hút sự quan tâm của thí sinh trong xét tuyển ĐH. Năm 2025, thí sinh xét tuyển vào các ngành này cần lưu ý gì? ...

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

MM Mega Market Việt Nam giới thiệu thực đơn mùa lễ hội cuối năm

MM Mega Market Việt Nam kết hợp với ba nhà cung cấp Unilever Food Solutions, Wilmar và CJ Foods tổ chức sự kiện Masterclass, trình diễn các giải pháp thực đơn với chủ đề “Ý tưởng mùa lễ hội”. Xu hướng giao thoa Á - Âu trong thực đơn lễ hội cuối năm  Masterclass giới thiệu xu hướng kết hợp tinh tế nguyên liệu cho nhà hàng khách sạn từ thương hiệu riêng We Are Fresh - đảm bảo về nguồn...

Đây mới là thực phẩm nên ăn sau Tết giúp giảm cân và đánh tan mỡ thừa

GĐXH - Thực phẩm giảm cân sau Tết đang trở thành vấn đề nóng được phái đẹp quan tâm. Vì trong những ngày Tết, mọi người cho phép mình ăn uống thả ga các thức ăn nhiều dầu mỡ, tiệc tùng linh đình làm cân nặng cứ tăng lên vùn vụt. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Cùng chuyên mục

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Mới nhất

Xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Phúc (Bắc Giang)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 10/2/2025 về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Phúc, tỉnh Bắc Giang (Dự án). ...

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng sốc, chênh lệch bất ngờ với giá vàng miếng SJC

(NLĐO) - Giá vàng thế giới tối 10-2 tiếp tục lập đỉnh mới - vượt 2.900 USD/ounce, chỉ còn thấp hơn vàng...

Dự báo giá cà phê ngày mai 11/2/2025 phục hồi tăng

Dự báo giá cà phê ngày mai 11/2/2025, cà phê Tây Nguyên, cà phê Lâm Đồng, cà phê Gia Lai, cà phê Đắk Lắk, cà phê Robusta, cà phê Arabica 11/2/2025. Cập nhật giá cà phê thế giới Trên sàn London, vào lúc 16 giờ 00 phút ngày 10/2/2025 giá cà phê...

Khởi động dự án nghệ thuật đặc biệt trên bức tường Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Dự án được tổ chức với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa và tôn vinh tài năng của các nghệ sỹ trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức (23/9/1975-23/9/2025). Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức (23/9/1975-23/9/2025), Đại sứ quán Đức...

Mới nhất