Trang chủDu lịchẨm thựcPhố Tây Bùi Viện từ bar, quán nhậu sang bán... cơm tấm,...

Phố Tây Bùi Viện từ bar, quán nhậu sang bán… cơm tấm, ốc chờ sáng đèn


Từng được biết đến là khu phố Tây Bùi Viện sầm uất bậc nhất TP.HCM, dịch Covid-19 đã khiến phố đi bộ Bùi Viện bị ảnh hưởng trầm trọng, thiệt hại vô cùng lớn. Sau khoảng thời gian đóng cửa im lìm để phòng dịch Covid-19, một vài quán bar ở Bùi Viện đã rục rịch mở cửa đón khách trở lại từ đầu tháng 11 nhưng hoạt động với nhiều hình thức khác nhau để cố gắng “lấy lại sinh khí” cho phố Tây Bùi Viện.

Cổng của phố đi bộ Bùi Viện chỉ mới được mở đèn vào tối 2.11

lê hồng hạnh

Quán ốc, gỏi ốc, cơm tấm Bùi Viện

Sở Y tế TP.HCM hôm 28.10 vừa đề xuất UBND các điều kiện mở cửa trở lại quán bar, vũ trường, karaoke… vốn bị đóng cửa do thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 kể từ tháng 5.

Trước đó, nhiều quán bar tại Phố đi bộ Bùi Viện đã chuyển đổi tạm thời thành các cửa hàng bán rau củ quả và thực phẩm để “thích ứng” trong mùa dịch Covid-19.

Các sạp hàng cơm tấm, ốc, gá nướng muối ớt được mở ra tạm thời trước các quán bar

lê hồng hạnh

Kể từ khi TP.HCM cho phép hàng quán phục vụ khách tại chỗ, một vài quán bar trên đường Bùi Viện như Ocean, Lacasa, Miss Saigon… đã mở cửa trở lại theo hình thức nhà hàng và phục vụ những món ăn: cơm tấm, ốc, rau má xay, chả cá Nha Trang… trong lúc đợi thông tin chính thức việc quán bar được hoạt động trở lại.

Sạp ốc phục vụ theo nhu cầu của khách

lê hồng hạnh

Nhân viên cũ tại các quán bar trên đường Bùi Viện vui mừng vì được đi làm

lê hồng hạnh

Chia sẻ với PV, chủ của một chuỗi quán bar ở Bùi Viện cho biết trước dịch có tầm 20 quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã đóng cửa hơn phân nửa vì không đủ tiền trả mặt bằng. Hiện tại còn lại 7 quán chủ chốt, toàn bộ nhân viên cũng về quê tránh dịch. Sau nhiều lần đóng mở vì tình hình dịch bệnh, đợt này chỉ mới mở lại 2 quán lớn là Ocean và Lacasa (chuyển qua bán đồ ăn, uống – hoạt động được TP cho phép).

Trong khi Lacasa bán thêm ốc và bán cơm tấm văn phòng thì Ocean ngoài phục vụ các món ăn sẽ phục vụ thêm gỏi ốc Nha Trang. Nhận được thông báo quán mở cửa trở lại, chị Kim Hồng (Quản lý quán bar Ocean) lập tức di chuyển từ quê lên Sài Gòn. Chị cho biết, tuy mở cửa trở lại nhưng số lượng bàn ghế và nhân viên giảm đi một nửa so với trước dịch Covid-19. Vì đóng cửa một thời gian khá dài, việc dọn dẹp gặp nhiều khó khăn khiến chị và nhân viên phải dành ra 1 ngày để hoàn thành”.

Quầy rau má trước một quán bar khác, trước đó quán bar này đã chuyển qua bán rau củ và thực phẩm

lê hồng hạnh

Theo ghi nhận, lượng khách những ngày đầu đến Bùi Viện còn hạn chế vì chưa được nhiều người biết đến. Tuy vậy, hầu hết các nhân viên tại Bùi Viện đều cảm thấy vui mừng vì được trở lại công việc sau nhiều tháng thất nghiệp. Theo chị Hồng, đa số nhân viên đi làm lại chủ yếu là những bạn ở lại TP.HCM.

Quầy gỏi ốc Nha Trang ở trước quán bar Ocean

lê hồng hạnh

“Thời gian ở nhà buồn lắm, riêng bản thân mình mong muốn các quán bar sớm được hoạt động trở lại. Vốn đã quen với không khí xập xình của phố Bùi Viện nên nhìn phố như vậy buồn lắm. Quán bar được mở lại thì nhân viên cũng có việc làm chứ cũng nghỉ lâu quá rồi”, chị nói.

Bản tin Covid-19 ngày 3.11- Số ca mới nhiễm lại vượt mốc 6.000 – Nhiều nơi dịch bệnh đang nóng bỏng

Bartender đi pha chế… rau má

Gượng dậy sau đợt dịch Covid-19 thứ 4, không còn cảnh người đến người đi, nhạc xập xình thâu đêm nhưng phố Bùi Viện vẫn có một nét riêng khiến nhiều người ghé ngang xem hàng quán đã mở cửa trở lại hay chưa.

Lác đác vài quán bar mở cửa, còn lại những quán khác vẫn im lìm

lê hồng hạnh

Liên tục pha chế rau má theo yêu cầu của khách, anh Bùi Hữu Thịnh (ngụ Q.Bình Thạnh) kể lại trước đây anh làm bartender pha chế rượu tại quán bar. Từ khi quán bar đóng cửa, anh Thịnh thất nghiệp ở nhà. Khi hàng quán ở Bùi Viện rục rịch mở cửa trở lại, vì hiện đang sống tại TP.HCM nên anh Thịnh đảm nhận quầy bán… rau má.

Anh Thịnh chuyển tạm thời làm rau má bán cho khách

lê hồng hạnh

Nhiệt tình mời khách sử dụng đồ ăn tráng miệng, anh Thịnh chia sẻ vì làm công việc bartender nên đã quen với việc tiếp xúc và trò chuyện với khách hằng ngày. Tuy mồ hôi ròng rã vì lúc có khách mua liên tục nhưng anh Thịnh chia sẻ vẫn cảm thấy thoải mái hơn so với lúc ở nhà làm bạn với 4 bức tường thời gian TP.HCM giãn cách xã hội.

Kể lại, anh Thịnh cho biết trong một lần đi ngang qua phố đi bộ Bùi Viện thì bị thu hút bởi không khí nhộn nhịp tại đây, thấy có quán bar dán thông báo tuyển dụng vị trí bartender nên anh ứng tuyển.

Ai cũng mong muốn Bùi Viện sớm trở lại như xưa

lê hồng hạnh

Gắn bó với công việc bartender 7 năm, công việc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh Thịnh mong muốn phố Tây Bùi Viện có thể sớm trở lại như xưa, anh cũng được quay trở lại công việc cũ sau nhiều tháng chờ đợi mòn mỏi.

Vừa bưng dĩa cơm tấm qua cho khách, chị Chiêm Thị Cẩm Vân (chủ sạp cơm tấm trước quán bar Lacasa) chia sẻ cảm thấy vui mừng vì được đi làm trở lại. Sạp cơm của chị bán từ sáng đến tận tối với giá 35.000 đồng/phần. Chị tâm sự đã ở nhà hơn 2 tháng nay vì dịch Covid-19, được tạo điều kiện buôn bán lại nên rất vui.

Cũng như những nhân viên khác tại phố đi bộ Bùi Viện, chị Vân luôn mong muốn phố Bùi Viện sớm trở lại và sôi động như ngày xưa…



Source link

Cùng chủ đề

2 quán bar ở Bình Dương thành tụ điểm cho khách sử dụng ma túy

(Dân trí) - Công an Bình Dương đã triệt xóa hai tụ điểm thường xuyên tổ chức sử dụng ma túy ở TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một. Qua đó, khởi tố và xử lý 107 người về hành vi tàng trữ, tổ chức và sử dụng ma túy. Chiều 10/1, Công an Bình Dương tổ chức hội nghị thông tin về một số kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT)...

42 người dương tính với ma túy trong quán bar ở Bình Dương

(Dân trí) - Công an ập vào kiểm tra hành chính quán bar ở TP Thủ Dầu Một đang tổ chức sự kiện âm nhạc, phát hiện 42 người dương tính với ma túy. Ngày 26/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã triệt xóa thành công nhóm người tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy trong quán bar T.H. Club, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một....

Hà Nội: Người trẻ đi bar 6 lần một tuần để… làm việc

(Dân trí) - Nhắc đến các quán bar, pub, nhiều người hình dung đến không gian ồn ào, nơi gặp gỡ bạn bè hay thư giãn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều bạn trẻ lại chọn bar để... làm việc hay họp nhóm. Công việc bế tắc ở nhà, nhưng lại thăng hoa trên bar  18h, Khánh Vy đã có mặt tại quán hidden bar (loại hình quán bar có vị trí khó tìm) trên phố cổ Hà Nội. Cô gái 22...

Có gì trong đĩa cơm tấm 2,5 triệu đồng tại nhà hàng Michelin ở TP Hồ Chí Minh?

Cơm tấm Việt Nam vừa ra mắt phiên bản 100 USD (tương đương 2,5 triệu đồng) trong nhà hàng một sao Michelin ở Thành phố Hồ Chí Minh. Cơm tấm Việt Nam nằm trong top 40 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas bình chọn, vừa ra mắt phiên bản 100 USD (tương đương 2,5 triệu đồng) trong nhà hàng một sao Michelin ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng...

Cơm tấm, bánh chưng lọt top món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á

Cơm tấm, bánh tét, bánh chưng và nhiều món Việt khác đã vinh dự được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á". Giữ vị trí thứ 2 trong danh sách, cơm tấm được giới thiệu là "món ăn truyền thống của Việt Nam" với nguyên liệu chính là tấm, một loại gạo vỡ trong quá trình sản xuất. Trước đây, cơm tấm chỉ phổ biến ở...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trung Quốc lên án Mỹ sau khi Panama rút khỏi BRI

Trung Quốc đã ra tuyên bố lên án Mỹ sau khi Panama quyết định rút khỏi Sáng kiến Vành đai, Con đường của Bắc Kinh. ...

Bí kíp biến hóa từ công sở đến dạo phố với quần jeans

Quần jeans luôn được xem là món đồ "đa năng" giúp các cô nàng dễ dàng biến hóa...

UBND TP.HCM chỉ đạo gì về việc tổ chức dạy thêm học thêm?

UBND TP.HCM giao trách nhiệm đối với Sở GD-ĐT và UBND TP.Thủ Đức cùng các quận, huyện trong việc hướng dẫn và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm. ...

Bài đọc nhiều

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Bí quyết chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốc

(NLĐO) – Ốc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã “đổi đời” thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn. ...

Cùng chuyên mục

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Gỏi trứng cá chuồn, đến Quảng Nam không ăn quá tiếc

Món gỏi trứng cá chuồn ở miền Trung tỉnh nào cũng có, nhưng gỏi trứng cá chuồn ở Quảng Nam mang hương vị biển khơi hòa quyện với rau gia vị truyền thống như ngổ điếc, củ nén… nên có hương vị rất riêng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

Mới nhất

Ăn 2 tô cháo hàu, khách ngã ngửa vì bị ‘chặt chém’ 200.000 đồng

Cơ quan chức năng tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đang kiểm tra, xác minh thông tin chủ quán cháo chặt chém khách hàng 2 tô cháo hàu với giá 200 ngàn đồng lúc nửa đêm. Ông Nguyễn Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk), cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng...

Phát hiện chủng cúm gia cầm thứ hai ở bò sữa tại Hoa Kỳ

Phát hiện này cho thấy các chủng vi-rút H5N1 type A đã lây lan từ chim hoang dã sang gia súc ít nhất hai lần. Các chuyên gia cho biết điều này đặt ra những câu hỏi mới về sự lây lan rộng hơn và gây khó khăn trong việc kiểm soát các bệnh truyền nhiễm ở động...

Họp tổ chuyên gia thẩm định liên ngành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt...

(MPI) - Chiều ngày 05/02/2025, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra cuộc họp Tổ chuyên gia thẩm định liên ngành Báo cáo Nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Tham dự cuộc họp có đại diện các...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh nhận thêm nhiệm vụ mới

Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh nhận thêm nhiệm vụ mới là Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng trực thuộc Thành ủy . ...

Chuyển đổi số phải toàn dân, toàn diện toàn trình với 5 “tăng tốc, bứt phá”

(MPI) - Phát biểu kết luận Phiên họp lần thứ 10 tổng kết hoạt động của Ủy ban và Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 diễn ra...

Mới nhất