Trang chủDu lịchẨm thựcDu khách kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng nổi tiếng Hội...

Du khách kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng nổi tiếng Hội An, chủ quán nói gì?


Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ về dòng trạng thái của tài khoản Facebook U.P với tiêu đề: “Tẩy chay bánh mì Phượng Hội An”.

“Thái độ hách dịch liếc lườm”

Nội dung bài viết thuật lại vụ việc một nữ du khách từ TP.HCM đi du lịch ở Hội An và đến mua bánh mì tại quán Phượng (P.Minh An).

Theo đó, du khách này đứng xếp hàng gần 20 phút để đợi một khách mua gần 30 ổ bánh mì. Khi đến lượt của mình, người này gọi “4 ổ bình thường, 1 ổ không cay” nhưng chỉ nhận được sự im lặng của nhân viên. Những người xếp hàng sau chị lại được nhận bánh mì trước.

Khách hàng đăng đàn kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng Hội An

c.x

Nữ du khách này nêu ý kiến: “Câu trả lời của người bán xấc xược, thái độ hách dịch liếc lườm: Vì tôi mua nhiều hơn mấy người sau 4 ổ. Vậy còn công sức tôi đứng chờ 30 ổ mất hơn 20 phút thì sao?”.

Lý do có sự việc trên theo người này nhận định là vì chị đến từ TP.HCM, nói giọng miền Nam hoặc chỉ đơn giản là chị không “ưa mắt mấy người bán”…

Sau khi bài viết đăng tải lên mạng xã hội Facebook, đã có hơn 6,1 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, hơn 1,2 nghìn chia sẻ và 3,3 nghìn bình luận.

Đến chiều hôm qua (27.12), một tài khoản có tên Trương Thị Phượng Phượng (của bà Trương Thị Phượng, chủ quán bánh mì Phượng) đã lên tiếng xin lỗi.

Bà chủ quán đã thấy rất sốc khi nhận được phản hồi của khách hàng như vậy. Tài khoản này giải thích: “Sự việc hôm đó chỉ đơn giản là thiếu sót của nhân viên không quan sát người trước, người sau nên một bạn trẻ cảm thấy bức xúc bốc đồng rồi viết bài đăng… Trong quá trình bán hàng có 1 nhân viên thực sự không được khôn khéo trong đối xử, tôi cũng đã quán triệt đến nay đã tốt rất nhiều. Sự việc hôm trước chỉ là bán trước, bán sau thôi, mong mọi người hiểu và thông cảm”.

Chủ quán bánh mì Phượng Hội An lên tiếng xin lỗi

c.x

Chủ quán bánh mì Phượng cũng cho rằng, do giọng nói của nhân viên nên khách hàng có thể hiểu nhầm: “Về giọng nói, đa phần các em đều là người Quảng Nam và ở quê nên nói giọng đặc chất Quảng Nam vậy đó. Sự việc trên đây cũng 1 phần sai sót bởi nhân viên, tôi thay mặt xin lỗi cộng đồng mạng cũng như bạn trẻ hôm đó. Mong mọi người nhìn nhận một cách chân thực tại bánh mì Phượng, gia đình chúng tôi cũng đã hết mình phục vụ quý khách hàng trong 35 năm qua và chúng tôi cũng rất biết ơn”.

Một bài học đắt giá

Trao đổi thêm, bà Phượng (56 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố như thế này sau 35 năm làm nghề.

“Qua sự việc lần này là một bài học rất đắt đối với tôi. Trong giai đoạn thị trường hiện nay thật sự khó khăn vì vậy cần có một thái độ coi trọng khách hàng như một thượng đế thì có sự tồn tại. Bên cạnh đó, sẽ chỉnh đốn lại phong cách làm việc của nhân viên cho nó phù hợp với thời đại để nâng cấp mình lên”, bà Phượng nói.

Bánh mì Phượng tại Hội An nổi tiếng nhiều năm nay

c.x

Bà Phượng cho rằng, vụ việc xảy ra là bài học đắt giá, bản thân bà thật sự rất là sốc vì sợ tổn thương đến thương hiệu mình đã gây dựng hàng chục năm qua.

“Sau khi khách hàng đăng đàn kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng, tôi đã tìm ngay mọi cách gọi điện với khách hàng này. Tôi cũng đã có nói lời xin lỗi, dù sao trong vụ việc này mình cũng có lỗi”, bà Phượng chia sẻ thêm.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Quang Trung, Bí thư Đảng ủy P.Minh An, cho biết liên quan đến vụ khách hàng kêu gọi tẩy chay bánh mì Phượng vì cho rằng nhân viên có thái độ phục vụ không tốt, phường đã mời chủ quán (bà Trương Thị Phượng) lên làm việc vào chiều hôm qua (27.12).

“UBND phường đã phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin TP.Hội An làm việc với chủ quán, đồng thời lập biên bản nếu vi phạm sẽ đình chỉ kinh doanh. Sau buổi làm việc, chủ quán bánh mì Phượng Hội An đã lên tiếng xin lỗi vì nhân viên có thái độ không đúng với khách khiến khách phiền lòng, xin hứa không bao giờ tái phạm nữa”, ông Trung nói.



Source link

Cùng chủ đề

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Hàng trăm du khách phấn khởi lên tàu cao tốc ra Côn Đảo

Lượng khách của chuyến tàu cao tốc đầu tiên ra Côn Đảo khi hoạt động trở lại chưa nhiều nhưng đều phấn khởi vì đi lại thuận lợi, chi phí thấp hơn so với máy bay. ...

Quán ăn ‘chặt chém’, xử lý tội cưỡng đoạt tài sản được không?

Nhiều bạn đọc đặt vấn đề có thể xử lý quán ăn 'chặt chém' tội cưỡng đoạt tài sản được không? Như Tuổi Trẻ Online thông tin, mới đây một quán ăn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị tố tính giá thức ăn trên...

Dòng người đi quanh huyệt đạo trong ngày mở cổng trời

Sáng 6/2 (mùng 9 tháng Giêng), UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai hội Đền Nưa - Am Tiên, mở cổng trời trên đỉnh núi Nưa. ...

Du khách rải tiền lẻ khắp lễ hội “mở cổng trời”

(Dân trí) - Nhiều du khách rải tiền lẻ khắp bàn thờ, mâm đồ lễ, thậm chí xoa tiền lên quả cầu đá ở Khu Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia đền Nưa - Am Tiên (thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Sáng 6/2 (mùng 9 tháng Giêng), đông đảo người dân và du khách thập phương đổ về Khu Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia đền Nưa - Am Tiên, thị trấn...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trẻ hóa phong cách đầu năm nhờ diện đồ họa tiết kẻ sọc

Họa tiết kẻ sọc luôn làm các tín đồ thời trang mê đắm bởi sự linh hoạt và...

Áo sơ mi trắng, món đồ ‘quốc dân’ mà nàng nào cũng nên có

Áo sơ mi trắng dễ dàng chiếm trọn cảm tình của mọi cô nàng nhờ sự đa năng,...

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền. Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại...

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

Cùng chuyên mục

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Đặc sản ở Quảng Ninh có tên gọi lạ tai, thực khách thỏa cơn thèm hải sản

Được chế biến từ sản vật đặc trưng của địa phương, món ăn ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) hút khách bởi có hương vị lạ miệng nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là với người có cơ địa dễ dị ứng. Bún cù kỳ là món ngon có tiếng ở TP Hạ Long (Quảng Ninh), được bày bán quanh năm, đặc biệt hút khách nhất vào dịp sau Tết nhờ công dụng “giải ngấy”. Sở dĩ có...

Mì Quảng chay cho rằm tháng giêng

Tết đến, bên cạnh những món ăn truyền thống quen thuộc, một tô mì Quảng chay nóng hổi không chỉ là món cúng dâng lên tổ tiên mà còn mang đến sự thanh khiết, nhẹ nhàng cho cơ thể sau những ngày thưởng thức nhiều món ăn từ cá, thịt, dầu mỡ. ...

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

Mới nhất

Ngôi đền thờ thần rắn

TPO - Đền Kinh Hạ được xây dựng vào đời nhà Nguyễn, nơi đây thờ thần Rắn làm thành hoàng làng, một trong những tín ngưỡng sơ khai của người Việt cổ. 09/02/2025 | 19:16 ...

Siêu đề án 355km metro tại TP.HCM: Chính phủ trình gì lên Quốc hội?

Các cơ chế, chính sách đặc biệt chính là tiền đề, nền tảng để hai thành phố lớn nhất của cả nước bắt đầu cuộc cách mạng xây dựng mạng lưới metro. ...

Phát hiện mới về vi nhựa trong não người

Một nghiên cứu được công bố ngày 3/2 trên tạp chí Nature Medicine cho thấy sự gia tăng đáng kinh ngạc vi nhựa và nano nhựa trong não người. Các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều mảnh và vảy polyme cực nhỏ trong mô não người đã tử vong.

Ngành hàng thiết bị vệ sinh Viglacera: Những nỗ lực bứt tốc – Tổng công ty Viglacera

Gần 150 đại diện cho các Nhà phân phối tiêu biểu trên toàn quốc của ngành hàng sứ vệ sinh và sen vòi Viglacera đã dành nhiều thời gian đến tham quan tìm hiểu các nhà máy sản xuất, “mục sở thị” các dòng sản phẩm mới nhất cùng hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại hàng...

Mới nhất