Trang chủDu lịchẨm thựcDu khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh...

Du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt đánh trưởng đoàn, chủ quán nói gì?


Ngày 28.3, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Đà Lạt đến Quán HEN bánh ướt lòng gà làm việc với chủ quán để làm rõ thông tin “trải nghiệm kinh hoàng tại quán bánh ướt lòng gà… 50 Tăng Bạt Hổ, P.1, Đà Lạt” lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Quán HEN bánh ướt lòng gà bị du khách tố hành hung trưởng đoàn du khách

ctv

Đoàn du khách tố chủ quán bánh ướt lòng gà nổi tiếng Đà Lạt

Một người trong đoàn du khách đến từ TP.HCM viết: “Đến bây giờ, khi cả đoàn của tôi đã về nhà an toàn được một ngày, tôi mới đủ bình tĩnh ngồi viết những dòng này. Thật sự tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra, một quán ăn ngay trung tâm thành phố du lịch được ưa chuộng nhất nhì Việt Nam lại có thể có những “người” chủ quán có thể hành xử được như vậy”.

Bà Tịnh – chủ quán bánh ướt lòng gà HEN cự cãi với đoàn du khách

cắt từ clip

Theo lời tố của nhân vật, sáng 24.3 đoàn du khách gồm 30 người đến quán Bánh HEN (50 Tăng Bạt Hổ) ăn món bánh ướt lòng gà. Sáng hôm sau, người tố cùng đoàn quay lại quán và gọi món bánh căn cho cả đoàn. Do không đặt trước, chị chủ quán đang làm bánh căn cứ cằn nhằn mãi câu “ăn cả 26 phần mà không chịu gọi đặt trước” với giọng nói mà đoàn khách kia cảm thấy khó chịu. Do đó, đoàn du khách trả tiền sữa đậu nành và bảo “thôi không cần làm nữa, để đến quán khác ăn cũng được”.

Đoàn liên ngành TP. Đà Lạt làm việc với bà Tịnh – chủ quán

ctv

Theo lời kể, người chồng của chủ quán bắt đầu tỏ thái độ, lời qua tiếng lại và bảo “biến” còn chủ quán mở miệng nói: Cái xe đó đi hai mươi mấy người đó, đi ra đường đi rồi gặp chuyện gì tự mà biết. Gặp chuyện này chuyện nọ đi há; khiến cả đoàn rất bức xúc

Cũng theo nội dung status, trưởng đoàn mở điện thoại ra quay lại cảnh này thì chủ quán “hùng hổ phi tới đánh đập, hành hung người trưởng đoàn” còn người chồng “cũng nhào tới nào phi nào đạp, đánh đám xưng mầy tao chửi bới”… Các thanh niên nam trong đoàn chạy tới can ngăn và bên quán vẫn tiếp tục chửi bới liên hoàn cho đến khi đoàn lên xe và đi.

“Thật đáng buồn vì 1 trải nghiệm quá kinh hoàng khi lần đầu tiên đến Đà Lạt, thành phố du lịch mà cả đoàn đã rất háo hức khi đi”, status viết.

Chủ quán nói gì?

Chiều 28.3, trao đổi với PV, bà Lê Xuân Diệp Tịnh (chủ quán Bánh HEN bánh ướt lòng gà), cho biết sáng cùng ngày đoàn liên ngành của TP. Đà Lạt đã đến quán kiểm tra và lập biên bản việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh thương mại. Tiếp đó, Công an P.1, TP.Đà Lạt yêu cầu bà Tịnh viết tường trình về sự việc mà đoàn du khách tố.

Bà Tịnh làm việc với công an

ctv

Bà Tịnh thừa nhận có xảy ra việc cự cãi với nhóm du khách trên trong ngày 25.3. Tuy nhiên, câu chuyện không giống như những gì mà nhóm du khách đã đăng tải trên mạng xã hội.

Theo tường trình của bà Tịnh, sáng 24.3, sau khi đoàn du khách trên ăn bánh ướt lòng gà có dự định sáng hôm sau (25.3) đến ăn bánh căn. Lúc đó bà Tịnh cho trưởng đoàn số điện thoại nói nếu đoàn tính ăn bánh căn phải gọi điện đặt trước để bà chuẩn bị, tránh tình trạng phải để du khách ngồi chờ lâu.

Sáng 25.3 lúc quán đang đông khách, đoàn du khách trở lại ăn bánh căn và gọi 26 phần. Lúc đó trong quán có bà Tịnh và 2 vợ chồng em gái đang xắn tay làm không kịp. Bà Tịnh có càm ràm trưởng đoàn, đã dặn đoàn đi đông cần gọi điện đặt trước vậy mà không gọi. Lúc đó đoàn du khách gọi sữa đậu nành ngồi uống để chờ đổ bánh căn.

Theo lời bà, khi thấy bà bưng bánh căn ra cho đoàn khách bên ngoài, trưởng đoàn du khách phản ứng “sao chị không cho đoàn em ăn trước” thì bà Tịnh trả lời đoàn khách kia họ đến trước phải phục vụ trước và cằn nhằn “ăn cả 26 phần mà không chịu gọi đặt trước”.

Lực lượng công an đến quán bánh ướt lòng gà làm việc

ctv

Lúc đó trưởng đoàn du khách tới tính tiền sữa đậu nành để rời quán. Em rể bà Tịnh đang đổ bánh nói đã đổ được 9 phần, đoàn cố gắng chờ tí nữa, mong thông cảm vì khách đông. Thế nhưng đoàn du khách vẫn nhất mực rời quán. Bà Tịnh yêu cầu trả tiền 9 phần bánh căn đã làm xong. Lúc này 2 bên xảy ra cự cãi, tiếng qua tiếng lại và trưởng đoàn du khách lên giọng sẽ trả tiền 9 phần bánh căn rồi mang đổ! Lúc này bà Tịnh và vợ chồng em gái rất giận và yêu cầu đoàn du khách rời quán để phục vụ nhiều khách hàng đang chờ ăn sáng.

Bà Tịnh cho biết khi thấy trưởng đoàn quay video quán thì bà và em gái chạy ra ngăn cản không cho quay chứ không hề có chuyện đánh đập trưởng đoàn du khách. Về việc đoàn du khách “tố” chị chủ quán nguyền rủa đoàn “đi ra đường đi rồi gặp chuyện gì tự mà biết”. Bà Tịnh cho rằng bà không nói và “không rõ cô em gái có nói không?”.

Em gái bà Tịnh chạy ra ngăn cản đoàn du khách quay video

cắt từ clip

Bà Tịnh phân trần: “Khách hàng, du khách đến với mình là mang tiền đến cho mình, mình phải tôn trọng họ chứ, bất cứ khách nào đến ăn xong, khi trả tiền tôi đều cảm ơn và mong khách trở lại quán”. Tôi rất buồn vì để xảy ra câu chuyện không hay với đoàn du khách. Tuy nhiên, nội dung bài viết lan truyền trên mạng là câu chuyện một chiều và không rõ ràng. Bà Tịnh mong muốn cơ quan chức năng mời trưởng đoàn du khách trên đến Đà Lạt để bà được đối chất và làm rõ nội dung bài viết.

Theo bà, nếu quán sai thì bà sẵn sàng xin lỗi và “bài viết mà người trong đoàn du khách phản ánh không đúng cũng phải tháo xuống để không làm ảnh hưởng đến uy tín của quán chúng tôi”.

Cuối giờ chiều 28.3, ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, cho biết đã mời bà Tịnh chiều 29.3 lên trụ sở làm việc. Phòng sẽ xem xét, lập biên bản những vi phạm trong kinh doanh của quán và đề xuất UBND TP.Đà Lạt ra quyết định xử lý.

Theo biên bản của đoàn liên ngành lập, quán trên do bà Lê Xuân Diệp Tịnh làm chủ cơ sở. Bà Tịnh xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND TP.Đà lạt cấp ngày 26.4.2019; 1 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm do Phòng Y tế TP.Đà Lạt cấp. Cơ sở có bảng niêm yết giá công khai. Cơ sở có 3 nhân viên, có 2 nhân viên có giấy khám sức khỏe nhưng hết hạn, 1 nhân viên chưa xuất trình giấy khám sức khỏe. Cũng theo biên bản trên, cơ sở bánh ướt lòng gà phục vụ trên 30 người/ngày nhưng không lưu mẫu thực phẩm; cơ sở có sổ theo dõi thực phẩm nhưng không ghi đầy đủ các nguyên liệu. Sau khi làm việc đoàn liên ngành tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán.



Source link

Cùng chủ đề

Dòng người đi quanh huyệt đạo trong ngày mở cổng trời

Sáng 6/2 (mùng 9 tháng Giêng), UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai hội Đền Nưa - Am Tiên, mở cổng trời trên đỉnh núi Nưa. ...

Du khách rải tiền lẻ khắp lễ hội “mở cổng trời”

(Dân trí) - Nhiều du khách rải tiền lẻ khắp bàn thờ, mâm đồ lễ, thậm chí xoa tiền lên quả cầu đá ở Khu Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia đền Nưa - Am Tiên (thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Sáng 6/2 (mùng 9 tháng Giêng), đông đảo người dân và du khách thập phương đổ về Khu Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia đền Nưa - Am Tiên, thị trấn...

Sôi động du lịch đầu năm mới

Ngày 4/2, đại diện nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết, lượng khách du xuân tăng cao đáng kể vào đầu năm. Điều này, đánh dấu sự thành công trong việc đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường du lịch. ...

Hàng nghìn du khách ‘đội mưa’ đến ngôi chùa đẹp nhất xứ Nghệ

Trong ngày khai hội, hàng nghìn du khách 'đội mưa' lên chùa Hương Tích ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thắp hương, vãn cảnh. Sáng nay (3/2, tức mùng 6 Tết), Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với huyện Can Lộc tổ chức khai hội chùa Hương Tích - mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2025. Mặc dù trời mưa lạnh nhưng hàng nghìn du khách vẫn "đội mưa" đến chùa vãn cảnh, thắp hương, mong cầu năm mới...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Xuống phố với gam màu pastel ngọt ngào

Một trong những cách dễ dàng nhất để tạo nên sự hài hòa cho bộ trang phục là...

Trực thăng Black Hawk tắt hệ thống giám sát hành trình trước vụ tai nạn

Hệ thống giám sát hành trình của trực thăng Black Hawk của Lục quân Mỹ đã bị tắt trước khi va chạm với chuyến bay của Hãng hàng không American Airlines đêm 29.1 khiến 67 người trên cả hai máy bay tử vong,...

Bài đọc nhiều

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Bí quyết chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốc

(NLĐO) – Ốc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã “đổi đời” thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn. ...

Loạt đồ uống của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới

Taste Atlas, website được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", hôm 29/1, đã công bố danh sách các loại cà phê ngon nhất hành tinh, trong đó có nhiều cái tên từ Việt Nam. Với 4,3/5 sao, cà phê đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách. Điểm số đánh giá dựa trên lượt bình chọn của những độc giả đã uống hoặc muốn thử thức uống này khi có dịp. "Đây là thức...

Cùng chuyên mục

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Gỏi trứng cá chuồn, đến Quảng Nam không ăn quá tiếc

Món gỏi trứng cá chuồn ở miền Trung tỉnh nào cũng có, nhưng gỏi trứng cá chuồn ở Quảng Nam mang hương vị biển khơi hòa quyện với rau gia vị truyền thống như ngổ điếc, củ nén… nên có hương vị rất riêng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

Khách Tây thử đặc sản ít người dám ăn ở miền Tây, nói ‘chỉ nhìn đã thấy ngon’

Lần đầu thử món đặc sản 4 chân độc lạ ở miền Tây, vị khách nước ngoài bất ngờ vì hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn, vừa ăn vừa nức nở khen ngon. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 830.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia...

Ăn gì, uống gì để thanh lọc cơ thể sau Tết?

GĐXH - Tết đến chúng ta sử dụng rượu, bia, nước ngọt... điều này khiến cho cơ thể trông nặng nề và mệt mỏi. Vì vậy, việc làm sau Tết là ăn uống thanh lọc lại cơ thể. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nên ăn gì, uống gì để thanh lọc cơ thể. ...

Mới nhất

Giàu vẫn ăn cắp vặt, thói quen hay bệnh lý?

Thực tế, nhiều người có hành vi ăn cắp vặt dù không thiếu thốn kinh tế hay ăn cắp không vì lợi ích tài chính. ...

Cơ bản những nội dung lớn của Luật Nhà giáo đã được thống nhất

Sáng 7/2, trong khuôn khổ phiên họp thứ 42, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XV đã thảo luận, cho ý kiến về báo cáp tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự án Luật...

Về Huế xem các đô vật nhí tranh tài tại lễ hội vật truyền thống Làng Sình

Hội vật Làng Sình là hội vật truyền thống của làng đã có lịch sử hơn 200 năm và phát triển cho đến nay. Hằng năm, hội vật được tổ chức với niềm mong ước dân khỏe, làng yên,...

Vì sao dạy nghề, tạo việc làm lại là cách làm quan trọng giảm nghèo ở Quảng Ngãi?

Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tỉnh Quảng Ngãi đã chú trọng công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động...

Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

(NLĐO) - Một hàm răng kỳ lạ có niên đại lên tới 1,4 triệu năm đã giúp xác định một loài mới "gần với con người". ...

Mới nhất

Khe co giãn trên QL45