Trang chủDu lịchẨm thựcXưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông...

Xưa 10 giờ chỉ 1, quán ăn mong ngóng khách Tây đông vui như xưa


Đông khách Việt, ngóng chờ khách Tây

Phố Bùi Viện vốn là nơi “ăn chơi” sầm uất của nhiều du khách khi đến với TP.HCM, đặc biệt là khách nước ngoài. Sau nhiều lần đóng cửa vì dịch Covid-19, con phố này dần náo nhiệt, nhộn nhịp như trước đó.

Ban đêm phố Bùi Viện tấp nập với tiếng nhạc xập xình ở các quán bar, vũ trường còn ban ngày cũng nhộn nhịp không kém với các khách sạn, quán ăn gần đó. Theo ghi nhận của Thanh Niên, sau những ngày Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế, hàng quán trên phố Bùi Viện đã mở cửa đón khách trở lại. Hầu hết các quán đông khách người Việt, ít khách quốc tế ghé ăn.

“Giờ khách đến quán đã đông trở lại nhưng chủ yếu là khách quen, sinh viên đến ủng hộ. Giờ khách Tây đã có nhưng chủ yếu họ ăn chơi, giải trí buổi đêm chứ hàng quán ăn sáng vẫn vắng khách du lịch lắm”, ông Phạm Thanh (61 tuổi) chia sẻ về việc buôn bán ở thời điểm hiện tại.

Phố Bùi Viện ít khách qua lại vào buổi sáng

mai ngô

Trước dịch, quán bánh căn xíu mại của gia đình ông ở đầu con hẻm trên phố Bùi Viện từng là nơi tấp nập khách ra vào mỗi sáng, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Ông Thanh cho biết điểm thu hút thực khách đến quán là hương vị bánh căn gia truyền, đặc trưng, giá cả phải chăng và vị trí “đắc địa”.

Theo ông Thanh, 90% khách đến quán là người Việt

dương lan

Suốt 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, quán ông Thanh đã phải “vật lộn” với bài toán kinh tế khi lâm vào cảnh buôn bán ế ẩm. Hay tin mở cửa du lịch vào 15.3, ông Thanh háo hức mong chờ cảnh hàng quán nhộn nhịp như xưa. Tuy nhiên, hơn một tháng trôi qua, tình hình khách quốc tế ghé quán vẫn chưa mấy khởi sắc.

Các quán ăn sáng trên phố Bùi Viện ít khách Tây

dương lan

“Xưa Tây đi đường này quá trời, lượng khách Tây hồi đó 10 chứ giờ chừng được 1 thôi. Giờ sống bình ổn được là nhờ người Việt mình còn ghé quán, giờ đa số khách Việt đến ăn sáng”, ông kể.

Kế quán bánh căn của ông Thanh là quán bún bò Huế của ông Nguyễn Tông Tuấn (74 tuổi). Ông Tuấn cho hay, quán bún bò 12 năm tuổi trên phố Bùi Viện của gia đình ông từng là điểm ăn sáng đông thực khách nước ngoài, châu Âu, châu Á đều có. Thời điểm hiện tại, dù đã hoàn toàn mở cửa du lịch nhưng khách ghé quán ông ăn sáng vẫn chủ yếu là người Việt, rất ít khách quốc tế.

Quán bánh căn của vợ chồng ông Thanh nhộn nhịp khách trở lại

dương lan

“Chắc do tình hình chiến sự và dịch Covid-19 vẫn chưa hết hẳn nên lượng khách nước ngoài đến quán chỉ lai rai, chừng 20% so với lúc chưa dịch, chủ yếu là khách trong nước thôi. Tôi chỉ mong khách Tây qua du lịch nhiều hơn để khu phố Bùi Viện này trở lại như trước”, ông Tuấn bày tỏ.

Bản tin Covid-19 ngày 20.4: Cả nước 10,5 triệu ca | Nới lỏng tối đa các biện pháp phòng dịch

Khách Tây mong chờ đến Việt Nam

Anh James (18 tuổi, quốc tịch Úc) cùng bố tìm đến một tiệm ăn sáng ở phố Bùi Viện sau khi xem giới thiệu trên mạng. Tuy nhiên, hai bố con anh buồn bã khi đến nơi quán đã đóng cửa, trả mặt bằng, không còn bán như trước. Bố con anh đành ngậm ngùi tìm đến quán bánh ướt khác gần đó.

“Có thể xem như là một may mắn vì nhờ vậy chúng tôi được thưởng thức món bánh ướt này, khá lạ miệng”, anh James nói.

Nhiều chủ quán cho rằng, hiện tại khách Tây ghé quán được khoảng 20% so với trước đây

dương lan

Mong chờ đến Việt Nam đã lâu, hai bố con anh James có phần chật vật vì nhiều lần hoãn lại do dịch Covid-19. Đến ngày đi, họ bị trễ chuyến bay sau khi hoàn tất thủ tục visa. Trước khi đến TP.HCM, anh James đã đến Hà Nội trong 3 ngày.

“Tiếc là lần này tôi được nghỉ không nhiều nên giờ chỉ có thể tranh thủ đi khám phá một vòng Sài Gòn, ghé phố Bùi Viện. Lần sau đến Việt Nam chúng tôi nhất định phải đi thêm ĐBSCL nữa”, anh James cho hay.

Số ít quán đóng cửa vào buổi sáng

mai ngô

Ông Hùng (52 tuổi) thường đón chở khách tại phố Bùi Viện cho biết, trước dịch con phố này sầm uất, nhộn nhịp không chỉ vào buổi tối mà ban ngày khách thường đến ăn sáng, uống cà phê. Tuy nhiên, hiện giờ các quán ăn chỉ còn khách người Việt ghé, rất ít khách quốc tế đến như trước.

Nhiều người ngồi uống nước, tán gẫu trước cửa quán đóng cửa

mai ngô

“Từ hồi dịch bùng lên có mấy quán trả mặt bằng vì không buôn bán được. Dãy phố này buổi sáng có mấy quán lâu đời, bán món Tây món ta đủ cả, hồi đó sáng nào cũng đông nghẹt khách nhưng giờ khách du lịch chưa đến nên vắng hơn. Tôi chạy xe ở đây khách Tây cũng chưa đi nhiều”, ông chia sẻ.

Các chủ quán đều mong phố Bùi Viện tập nấp khách Tây qua lại như trước

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

Cán bộ, công chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính

(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong lễ hội xuân năm 2025 ...

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe mạn tính, trong...

Du khách bức xúc vì đặt phòng trả tiền qua app nhưng bị hủy

(NLĐO)- Qua đường dây nóng du lịch Khánh Hòa nhiều vụ việc được giải quyết, trong đó có vụ du khách đặt phòng qua một app đã trả tiền những không có phòng ...

Du lịch Quảng Bình thắng đậm dịp Tết

(NLĐO) - Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ngành du lịch Quảng Bình đã có một mùa bội thu khi đón hơn 163.000 lượt khách, tăng mạnh so với năm trước. ...

Cả nước ước đón và phục vụ 12,5 triệu lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ

(Tổ Quốc) - Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ ngày 25/01 - 02/02/2025), ngành Du lịch cả nước ước đón và phục vụ 12,5 triệu lượt khách nội địa (tăng khoảng 19% so với cùng kỳ năm 2024), số lượng khách quốc tế đến tăng cao ở nhiều...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Cùng chuyên mục

Món cá chép ‘nằm võng’ độc lạ ở Thái Bình, chế biến kỳ công gần nửa ngày

Những con cá chép nặng ít nhất từ 2,5-3kg được sơ chế cẩn thận, uốn cong trên chiếc võng nhỏ mà người dân làng Diệc (Hưng Hà, Thái Bình) “tự chế” rồi rưới mỡ sôi liên tục suốt 10-12 tiếng. Cá chép “nằm võng” là món ăn độc đáo ở làng Diệc (xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và thường xuất hiện trong tiệc khao lão (tục lên lão) tại địa phương, được tổ chức vào mùng...

Mẹ đảm chỉ cách ‘biến’ gà cúng thành món ngon, tránh lãng phí lại giải ngán

Gà cúng nhiều ăn không hết, chị Hòa "biến tấu" thành món ngon giải ngán, tránh lãng phí lại được cả nhà khen nức nở. Là người đam mê nấu ăn, chị Hòa Phạm (Hà Nội) thường xuyên chia sẻ những công thức nấu nướng lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.  Hết Tết, nhiều gia đình vẫn còn gà cúng chưa sử dụng hết để tủ lạnh, bỏ đi thì lãng phí. Vì vậy chị đã...

Khách Hàn Quốc ăn một lúc hết 4 món phở, món nào cũng khen ngon

Không chỉ khen món phở gà truyền thống, nữ du khách Hàn Quốc còn ấn tượng với món phở sườn bò Úc, phở bò Kobe và phở trộn cay. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Tháng 12/2024, Heebab lần đầu đến TPHCM và thấy ấn tượng với ẩm thực địa phương. Trong đó, cô...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Mới nhất

Cả làng La Phù trải chiếu hoa ra đường, ‘xin lộc’ từ kiệu Thánh

TPO - Sáng 4/2 (mùng 7 tháng Giêng Âm lịch), các hộ dân ở xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) trải chiếu hoa ra đường rước Thành hoàng làng, cầu mong năm mới được bình an và gặp nhiều may mắn. 04/02/2025 | 15:18 ...

Va chạm với tàu hỏa, người điều khiển xe máy tử vong

(NLĐO) - Điều khiển xe máy từ trong ngõ qua đường sắt, người đàn ông đã va chạm với tàu khách Bắc - Nam dẫn tới tử...

Giấc mơ xứ Nghệ, khát vọng sông Lam

Chưa bao giờ tỉnh Nghệ An hội đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” như thời điểm hiện tại. Tất cả sẵn sàng để đưa vùng đất sông Lam vững bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Chưa bao giờ tỉnh Nghệ An hội đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân...

đảm bảo an ninh, an toàn tại Lễ hội Khai ấn đền Trần 2025

Kinhtedothi - Sáng 4/2, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã nghe lãnh đạo thành phố Nam Định báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần Xuân Ất Tỵ 2025. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Trần Lê Đoài, Tỉnh ủy...

Nhà ở xã hội có giá cao nhất Hà Nội chạm mức 25 triệu đồng/m2

Trước đó, với mức giá 19,5 triệu đồng/m2, NHS Trung Văn được coi là dự án nhà ở xã hội đắt nhất Hà Nội. Tuy nhiên, danh hiệu này mới đây đã bị thay thế bởi dự án nhà ở xã hội Hạ Đình. Nhà ở xã hội có giá cao nhất Hà Nội chạm mức 25 triệu đồng/m2Trước đó,...

Mới nhất

Tiến lên mốc 91 triệu