Trang chủDu lịchẨm thựcGiữa ‘bão giá’, tiệm mì tăng giá 3.000 đồng vì ‘gồng' không...

Giữa ‘bão giá’, tiệm mì tăng giá 3.000 đồng vì ‘gồng’ không nổi: Nhiều người cảm thông


Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ghi lại dòng thông báo được viết đơn giản trên tường với nội dung: “Xin phép lên giá mỗi tô 3 ngàn, gồng hết nổi. Quý khách thông cảm”. Tấm ảnh được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình, ai nấy đều bình luận tích cực dù giá bán tăng lên và thông cảm với chủ quán giữa thời “bão giá”.

Tài khoản Ngô Kim Huỳnh bình luận: “Cũng là một câu nói, không mất tiền mà ngược lại khách lại vui vẻ đưa tiền cho chủ quán”. Bạn Bùi Uyên Dịu viết: Nghe thấy thương ghê không, lương chưa lên nhưng cho quán lên 5.000 đồng luôn”.

“Không ai không đồng ý!”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, chủ nhân của tấm ảnh đó là chị Nguyễn Ngọc Mai Khanh (30 tuổi). Tấm ảnh được chị chụp tại một tiệm mì ở P.Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên, Bình Dương.

Dòng thông báo dễ thương khi chủ quán tăng giá

mai khanh

Chị Khanh cho biết, ghé quán ăn và thấy dòng thông báo dễ thương, chị chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội để lan tỏa đến mọi người. Tiệm chị ăn có bán mì, hủ tiếu, há cảo,… Tiệm mới lên 3.000 đồng/tô cách đây ít ngày, trước có mức giá từ 35.000 – 55.000 đồng/tô. Tiệm ở gần nhà chị, mới mở cách đây vài ba tháng.

“Này là quán ăn gia đình, toàn người trong nhà bán, đứng nấu chính là một chú. Tiệm mới lên giá gần đây, 2 lần trước mình đi ăn giá vẫn như cũ. Hôm mình đi ăn cũng không để ý làm, vẫn vào như thường ngày nhưng bạn đi chung chỉ lên dòng thông báo tăng giá thấy dễ thương quá nên chụp lại. Khách đến ăn dường như không ai không hài lòng”, chị Khanh chia sẻ.

Ai nấy đều hài lòng và thông cảm với chủ quán

mai khanh

Theo đánh giá của chị Khanh, nước dùng ở đây rất vừa miệng. Chị nghĩ các tiệm thường lên giá ít nhất 5.000 đồng nhưng chủ quán có tâm chỉ dám lên giá 3.000 đồng/tô.

“Nói chung vật giá leo thang, hàng quán ai cũng sẽ tăng, nhưng tuỳ vào cách nói sao cho khách hàng vui vẻ. Câu từ của chủ quán chân thật, mình thấy hay nên chia sẻ với mọi người. Ông chủ đứng bếp cũng vui vẻ, nhiệt tình với khách lắm”, chị nói.

Anh Minh Hy (34 tuổi, ở TX Tân Uyên, Bình Dương) ghé đến quán ăn thử qua lời giới thiệu của một người bạn. Anh cho biết, giá mới lên 3.000 đồng/tô cách đây ít ngày.

“Trước đó cũng nghe một người bạn nói quán bán ngon và có nhiều câu chuyện hài hước xoay quanh tiệm. Đến khi đi ăn thì gặp dòng thông báo dễ thương của chủ quán. Mình ăn hủ tiếu khô thập cẩm, hợp khẩu vị mà quán cũng sạch sẽ”, anh chia sẻ.

“Muốn khách ăn vừa túi tiền”

Chủ tiệm mì đó là anh Tuấn Đạt (33 tuổi). Anh Đạt cho hay, nhà anh có hai chi nhánh. Một tiệm ở TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) mở từ năm 2016 và một chi nhánh ở TX Tân Uyên mở từ tháng 3 năm nay. Dòng thông báo tăng giá dễ thương được anh viết ở chi nhánh TX Tân Uyên.

Tiệm mì của anh Đạt ở TX Tân Uyên (Bình Dương)

mai khanh

“Dòng thông báo đó được viết cách đây ít ngày. Sau dịch giá cả nguyên liệu cái gì cũng lên mà tại quán để khách ăn nên không muốn lên. Từ sau dịch vẫn giữ nguyên giá cũ nhưng đến nay gồng hết nổi. Hồi trước giá từ 35.000 – 55.000 đồng tùy tô nhưng nay lên mỗi tô 3.000 đồng”, anh Đạt cho biết.

Tiệm mì gần nhà chị Khanh nên chị thường xuyên ghé ăn

mai khanh

Anh Đạt nói, bản thân không muốn lên giá, mong khách ăn vừa túi tiền. Tuy nhiên, vì vật giá leo thang, nguyên liệu tăng mạnh nên anh mới quyết định tăng lên 3.000 đồng để bù chi phí.

Tô mì chị Khanh ăn có giá 43.000 đồng

mai khanh

“Chi nhánh thứ hai mới bán được khoảng 4 tháng. Còn lần lên giá gần nhất ở chi nhánh đầu tiên là từ năm 2020, cách đây 2 năm. Giờ giá muối, bột ngọt, rau, thịt, mọi thứ đều lên nên đành phải tăng giá theo. Ví dụ trước dầu ăn giá 105.000 đồng/can nhưng giờ tăng lên gần gấp đôi. Dầu ăn là lên đắt nhất, đường trước 18.000 đồng/ký giờ lên 28.000 đồng/ký, chịu không nổi. May mắn tăng giá vậy khách cũng vui vẻ hỏi sao lên giá ít vậy. Tôi lên vừa đủ bù lại giá leo thang chứ không phải để lấy lời. Mong sao giá cả bình ổn lại để khách, người lao động yên tâm ăn uống”, anh bày tỏ.



Source link

Cùng chủ đề

Doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu có xu hướng tăng trở lại

Sau nhiều năm xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nay dấu hiệu tích cực khi số lượng doanh nghiệp tại Bình Dương trở lại làm thủ tục có xu hướng tăng, thu ngân sách cũng dần phục hồi. Ông Nguyễn Thanh...

Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư hàng loạt dự án ngày mùng 4 Tết

Ngày 2/1 (mùng 4 Tết), UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho hàng loạt dự án FDI và dự án đầu tư trong nước với số vốn hàng tỷ USD. Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư hàng loạt dự án ngày mùng 4 TếtNgày 2/1 (mùng 4 Tết), UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư...

Thủ tướng phát lệnh khởi công cao tốc kết nối TPHCM đi Tây Nguyên

Dự án đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành dài hơn 52km, là cao tốc đầu tiên kết nối TPHCM với khu vực Tây Nguyên thông qua các tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Hôm nay (1/2), UBND tỉnh​ Bình Dương tổ chức lễ khởi công dự án đường cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Dương, đồng thời trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy...

Phố sủi cảo Hà Tôn Quyền sáng đèn, nhộn nhịp ngày đầu năm

Đã quá 10h đêm mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025 nhưng phố sủi cảo Hà Tôn Quyền ở quận 11 (TP.HCM) vẫn chưa có dấu hiệu ngơi người. Từng khối bột theo đôi tay thoăn thoắt của người thợ mà được nhồi, rồi kéo,...

Hai trẻ em ở Bình Dương bị pháo hoa văng trúng, bỏng mặt và tay

(Dân trí) - Đêm giao thừa, hai trẻ em ở TP Dĩ An (Bình Dương) bị pháo hoa văng trúng, một em bị bỏng ở tay, em còn lại bỏng mặt. Theo trình bày của chị Đ.H.S. ngụ ở hẻm 207, đường Cây Da (phường Tân Bình, TP Dĩ An), gần giao thừa, trên đường Cây Da có bắn pháo hoa nên hai con của chị là bé trai P.Đ.N.P. (13 tuổi) cùng em gái tên P.Đ.N.T. (5 tuổi) đi xem.Vài...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Người bị huyết áp cao nên ăn sáng thế nào để khỏe tim?

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng thường xuyên và chọn các món ăn lành mạnh đã được khoa học chứng minh làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe mạn tính, trong...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Cùng chuyên mục

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Mới nhất

Động đất mạnh 2,6 độ ở Hà Nội

(NLĐO) - Một trận động đất mạnh 2,6 độ tối 3-2 gây rung lắc nhẹ ở một số xã ngoại thành thuộc huyện Chương Mỹ, TP Hà...

Phòng ngừa và xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm ngày Tết

Với ý nghĩa đầu năm đủ đầy, cả năm sung túc, nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm trong dịp Tết. Tuy nhiên, chính thói quen này lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Với ý nghĩa đầu năm đủ đầy, cả năm sung túc, nhiều gia đình có thói quen tích trữ thực phẩm...

Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát tăng trưởng bứt phá

Công ty Cổ phần Chứng khoán ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBS) thông báo kết quả kinh doanh quý IV/2024, với các con số tăng trưởng ấn tượng. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ, gấp 200% so với chỉ tiêu kế hoạch. Ngày 17/1, LPBS công bố kết quả kinh doanh quý IV/2024. Theo đó, doanh thu...

Xúc động chương trình nghệ thuật đặc biệt ’95 năm

ChÆ°Æ¡ng trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới "95 năm - Ánh sáng soi đường" diễn ra vào tối 3/2 tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Hà Nội. Phát biểu tại chương trình nghệ thuật đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh:...

Ba bến xe Hà Nội đón lượng khách tăng vọt trong dịp tết Nguyên đán

Thống kê trong dịp tết Nguyên đán 2025, ba bến xe: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm đã đón lượng khách tăng 300 - 400% so với ngày thường. ...

Mới nhất

Động đất ở Hà Nội