Trang chủDu lịchẨm thựcBánh canh bình dân níu chân thực khách 20 năm, ăn kèm......

Bánh canh bình dân níu chân thực khách 20 năm, ăn kèm… chân gà đầu gà


Chiều tối, tôi ghé qua đường Trần Văn Cẩn (Q.Tân Phú, TP.HCM), hàng quán vỉa hè nhộn nhịp khách ra vào. Nép mình trước một căn nhà trên con đường này là một quán bánh canh đông khách đến ăn và mua mang về. Tìm hiểu mới biết, hàng bánh canh dì Tư (tên thật là Huỳnh Kim Thu, 62 tuổi) đã bán ở đây từ lâu.

Quán bánh canh 21 năm không biển hiệu

Quán bánh canh dì Tư có một nồi bánh canh lớn và một nồi nước lớn dùng để trụng đồ ăn kèm. Chỉ có ít bộ bàn ghế đơn giản, không có biển hiệu nhưng khách đến ăn đông.

Nhiều người ngồi trên bộ bàn ghế nhựa, xì xụp húp tô bánh canh, ai nấy đều khen ngon. Khi được hỏi, ai nấy cũng nói sẽ quay lại đây vì hương vị thơm ngon và giá bình dân.

Dì Tư bán bánh canh ở đường Trần Văn Cẩn (Q.Tân Phú) hơn 20 năm

dương lan

Suốt 21 năm qua, dì Tư chỉ bán ở địa chỉ này, thu hút nhiều thế hệ đến ăn. Dì Tư bán từ 12 giờ đến khoảng 19 giờ tối. “Buổi sáng cũng có nhiều người ăn bánh canh nhưng vì không có chỗ nên tôi bán từ buổi trưa. Tôi quê ở An Giang, hồi xưa lên thành phố được người ta thương, chỉ cho cách bán bánh canh. Ở đây công nhân nhiều, bán dần dần đến tận giờ cũng 21 năm rồi”, dì Tư chia sẻ.

Con gái dì Tư phụ mẹ bán hàng vì khách đông

dương lan

Với giá 30.000 đồng/tô, quán bánh canh dì Tư ngày nào cũng nườm nượp khách ghé hỏi mua. Khách ghé mua đa phần là người dân lao động, sinh viên, người dân sống ở gần đó. Có mặt ở hàng dì Tư hơn một tiếng, tôi thấy rất ít khi dì được nghỉ tay, liên tục làm bánh canh cho khách.

Dì Tư làm liên tục để khách không phải đợi lâu

dương lan

Dì Tư bán cùng con gái và chồng dì phụ bưng bê. Mỗi ngày dì dậy từ 6 giờ sáng chuẩn bị nguyên liệu, nước lèo để kịp mang ra bán buổi trưa.

Tô bánh canh thêm tôm có giá 35.000 đồng

dương lan

“Mới lên thành phố tôi cũng tập bán cháo lòng, cá viên, bánh tráng trộn nhưng không được nên chuyển qua bán bánh canh. Khách thấy ngon mua ủng hộ đến giờ. Làm liên tục cả ngày cũng vất vả nhưng tôi cũng cố gắng vì làm là có tiền. 3 cô con gái lấy chồng hết rồi còn vợ chồng già, may có người thương nên cách đây 5 năm, mấy mẹ con hùn lại mua được căn nhà cấp 4 ở thành phố rồi”, bà chủ hào hứng kể.

Mê mẩn món bánh canh chân gà, đầu gà

Dì Tư cho biết, mỗi ngày bán được hơn 30kg bánh canh. Tô bánh canh đầy đủ bao gồm: thịt nạc, da heo, chả cá, cá viên, quẩy tôm giòn rụm, huyết,… Khách thêm 5.000 – 10.000 đồng thì được thêm con tôm to hoặc giò heo. Tô bánh canh nước lèo sền sệt, thêm cọng hành, ít tiêu khiến ai nhìn vào cũng thấy thèm. Ngoài ra, dì Tư bán thêm món chân gà, đầu gà.

Mỗi tô bánh canh thập cẩm có giá 30.000 đồng

dương lan

Nhiều người gọi bánh canh chân gà thưởng thức

dương lan

“Ăn nhiều tính nhiều, tính nhiều giá nào tôi cũng bán. Nếu muốn ăn chân gà, đầu gà thêm cắt ra để riêng. Mọi người vừa ăn vừa gặm chân gà cho vui. Chân gà giòn ăn sần sật, ăn với nước lèo rất vừa miệng. Có người mua riêng chân gà, đầu gà tôi cũng sẵn sàng bán cho họ”, dì Tư cho hay.

Bà chủ quê ở An Giang

dương lan

Theo dì Tư, ngoài thu nhập mang lại hằng ngày, quán bánh canh cũng mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống. Thấy khách quen ghé thường xuyên, dì cố gắng nhớ khẩu vị của họ để những lần sau họ không gọi nhưng cũng biết khách muốn ăn gì. Suốt nhiều năm qua, dì Tư không tăng giá vì biết khách là những người có thu nhập bình dân, tăng giá sợ khiến khách chạnh lòng.

Khách muốn ăn bao nhiêu bà chủ cũng bán

dương lan

“Bà mà truyền bí quyết bán bánh canh cho tôi, bà ấy mất rồi, nghĩ lại thấy thương lắm. Bán bánh canh vui nhất là có người về quê, lên lại thành phố hay người đi nước ngoài về cũng qua hỏi thăm, ăn bánh canh. Nhìn vậy chứ cũng quán bánh canh này cũng tiếp nhiều thế hệ đó”, dì Tư nói và mong một ngày không xa sẽ được về thăm quê, tận hưởng cuộc sống yên bình.

Đông khách ghé mua, có người ăn tại chỗ, có người mua mang về

dương lan

Chị Gia Hân (25 tuổi, ở Q.Tân Phú) ghé quán dì Tư gọi một tô bánh canh thập cẩm. Chị cho biết, chị là khách quen, đến đây ăn thường xuyên. “Một tô thập cẩm nhiều topping ăn no, ngon, nước dùng đậm đà. Thỉnh thoảng rảnh rỗi tôi còn gọi thêm chân gà ăn cho vui, giá không mắc”, chị nói.

Chị Gia Hân cùng bạn ăn bánh canh tại quán dì Tư

dương lan

Anh Phước Đến (26 tuổi, ở Q.Tân Phú) nhận xét: “Bà chủ bán ở đây lâu rồi. Cứ chiều chiều thèm tôi đến đây ăn vì nhà ở gần đây. Vị bánh canh ngon, dễ ăn, thấy đông khách vậy chứ đợi một chút là có người đem đến tận bàn à, không phải đợi lâu”.



Source link

Cùng chủ đề

Tổng thu của ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh ước đạt 140.398 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2024

Trong 9 tháng năm 2024, TP. Hồ Chí Minh đón gần 4,014 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 140.398 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Bài toán về sức hút của những con phố ẩm thực ở TPHCM

Nhiều khu phố ẩm thực chưa đem lại hiệu quảRa mắt vào tháng 12.2022, phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) chỉ đông đúc trong vài ngày đầu ra mắt. Sau đó, khu phố này trở nên vắng vẻ, các hàng quán chủ yếu bán qua các ứng dụng.Anh Hoàng Sơn - kinh doanh tiệm nước trên đường Nguyễn Thượng Hiền - chia sẻ: "Các hàng quán kinh doanh tại đây có diện tích khá nhỏ nên...

5 quán ốc Việt được Michelin gợi ý

5 quán ốc ở Việt Nam được chọn từ danh sách Michelin Selected, có thực đơn phong phú và cách chế biến hấp dẫn. Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá thế giới nhận xét, ẩm thực Việt Nam luôn làm du khách ngạc nhiên mỗi khi ghé thăm bởi tài nguyên thiên nhiên đa dạng và nguồn nguyên liệu tươi sống. Thưởng thức các loại ốc từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bằng...

Gánh xôi gần nửa thế kỷ ở khu người Hoa Sài Gòn

Suốt 45 năm qua, tiệm của chị em bà Lan Anh, quận 5, bán xôi gói trong lá chuối và cuốn với bánh phồng, ngày hơn 200 phần. Khoảng 5h mỗi ngày, khi trời còn chưa sáng rõ, hai chị em bà Tô Thị Lan Anh, 68 tuổi, lại mang xoong nồi, tủ kính, khay đựng... ra đầu chợ Phùng Hưng để chuẩn bị bán xôi. Hai chiếc thau lớn chứa đầy ắp xôi đã nấu chín trước đó...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thỏa thuận ngừng bắn Israel

Lực lượng Hamas ngày 10.2 thông báo sẽ hoãn kế hoạch thả con tin vào cuối tuần này cho đến khi có thông báo thêm do Israel vi phạm thỏa thuận ngừng bắn. ...

Bác sĩ chia sẻ cách giúp phòng cúm trong thời điểm giao mùa

Theo y học cổ truyền, để phòng cúm cần giữ ấm cơ thể, ăn thực phẩm ấm nóng, bổ phế, uống trà thảo dược, tăng cường bổ sung vitamin từ trái cây, vận động và nghỉ ngơi hợp lý để tăng sức đề...

Lợi ích bất ngờ của cây tầm ma đối với sức khỏe

Cây tầm ma có kích thước nhỏ, có nhiều lông gây châm chích khi tiếp xúc với da. Tuy nhiên, đừng để điều đó ngăn cản bạn sử dụng loại cây này vì những lợi ích do nó mang lại. ...

Bài đọc nhiều

MM Mega Market Việt Nam giới thiệu thực đơn mùa lễ hội cuối năm

MM Mega Market Việt Nam kết hợp với ba nhà cung cấp Unilever Food Solutions, Wilmar và CJ Foods tổ chức sự kiện Masterclass, trình diễn các giải pháp thực đơn với chủ đề “Ý tưởng mùa lễ hội”. Xu hướng giao thoa Á - Âu trong thực đơn lễ hội cuối năm  Masterclass giới thiệu xu hướng kết hợp tinh tế nguyên liệu cho nhà hàng khách sạn từ thương hiệu riêng We Are Fresh - đảm bảo về nguồn...

Đây mới là thực phẩm nên ăn sau Tết giúp giảm cân và đánh tan mỡ thừa

GĐXH - Thực phẩm giảm cân sau Tết đang trở thành vấn đề nóng được phái đẹp quan tâm. Vì trong những ngày Tết, mọi người cho phép mình ăn uống thả ga các thức ăn nhiều dầu mỡ, tiệc tùng linh đình làm cân nặng cứ tăng lên vùn vụt. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Mâm cúng Thần Tài 2025 gồm những gì? Ăn gì trong ngày vía Thần Tài để cả năm gặp may mắn?

GĐXH - Với những người làm ăn buôn bán, mâm cúng ngày vía Thần Tài rất được coi trọng. Vậy mâm cúng Thần Tài gồm những gì để có được may mắn, tài lộc? ...

Cùng chuyên mục

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Mới nhất

Vì sao Chủ tịch UBND huyện Long Thành bị bắt?

(NLĐO) - Trước khi bắt tạm giam, lực lượng chức năng đã khám xét và thu giữ một số tài liệu tại nhà riêng của Chủ tịch UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ...

Bác sĩ chia sẻ cách giúp phòng cúm trong thời điểm giao mùa

Theo y học cổ truyền, để phòng cúm cần giữ ấm cơ thể, ăn thực phẩm ấm nóng, bổ phế, uống trà thảo...

Lợi ích bất ngờ của cây tầm ma đối với sức khỏe

Cây tầm ma có kích thước nhỏ, có nhiều lông gây châm chích khi tiếp xúc với da. Tuy nhiên, đừng để điều...

Nguồn cung nông sản, thực phẩm dồi dào, giá cả ổn định dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ

Bộ đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2025 tại Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Trà Vinh, kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.  Các đơn vị chuyên môn của Bộ đã phát hiện, lập biên bản vi...

Giá vàng thế giới vượt 2.900 USD/ounce, cao nhất mọi thời đại

Giá vàng thế giới đã chạm mức cao nhất mọi thời đại vào tối nay, 10-2, với 2.910 USD/ounce. Theo ghi nhận, hiện chênh...

Mới nhất