Amanda và Felix (đến từ Hawaii, Mỹ) gần đây có chuyến du lịch dài ngày tới Việt Nam, ghé thăm một số điểm đến nổi tiếng như TPHCM, Vũng Tàu và Hà Nội.

Cặp đôi nhận định, Hà Nội là một trong những thành phố có nền ẩm thực thú vị nhất thế giới, từ phở cho đến những món ăn đường phố đặc trưng như bún chả, bánh mì, bánh cuốn, nộm bò khô…

“Những món ăn này nằm trong danh sách các thứ cần thử của chúng tôi khi đến Việt Nam. Và chúng tôi rất vui vì cuối cùng cũng được nếm thử các món hấp dẫn ấy”, Amanda và Felix nói.

Tại Hà Nội, địa điểm đầu tiên Amanda và Felix dừng chân là quán phở khá có tiếng nằm trên đường Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ).

Dù không nằm gần trung tâm, cách phố cổ Hà Nội khoảng 8km nhưng quán phở vẫn đón lượng khách đông đúc, cả người bản địa lẫn khách nước ngoài.

“Khi đến Việt Nam, bạn nhất định phải thử 1 trong những món ăn nổi tiếng nhất của người bản địa. Đó là phở bò”, Felix giới thiệu.

Tại quán, vì không biết nên chọn món gì và lại mê các loại thịt nên cặp vợ chồng trẻ gọi 2 suất phở đặc biệt. Mỗi suất có giá 175.000 đồng.

khach tay an pho Ha Noi 01.gif
Cận cảnh tô phở đặc biệt có giá 175.000 đồng mà vị khách Tây thưởng thức

Khi tô phở được bưng lên, Felix nhận xét món ăn có chút khác biệt so với món phở miền Nam mà bản thân từng thưởng thức.

Đó là không có thịt bò viên, không phục vụ kèm rau và tương ngọt (tương đen).

Tuy nhiên, anh hài lòng vì món phở gồm nhiều loại thịt bò hấp dẫn, từ nạm, gân đến gầu, bò sốt vang…

Vị khách Tây cho hay, cách tốt nhất để cảm nhận rõ hương vị món phở là nếm thử nước dùng đầu tiên.

Theo khẩu vị riêng, anh thấy nước dùng hơi nhạt, khác với món phở miền Nam có vị đậm đà hơn, dậy mùi đặc trưng của xương và thịt bò cùng một số loại gia vị, thảo mộc.

khach tay an pho Ha Noi 03.gif.gif
Felix nếm thử nước dùng và khen vị thanh, trong

Trong quá trình thưởng thức, Felix tỏ ra khá bất ngờ vì bánh phở tươi, có độ mềm mướt, khác hẳn món phở Việt mà anh từng trải nghiệm ở quê nhà.

“Có lẽ họ sử dụng phở khô nên sợi hơi dai, không tươi như ở đây”, anh nói.

Vị khách Tây cũng đánh giá cao hương vị thanh trong, nhẹ nhàng của món phở Thủ đô, tấm tắc khen và liên tục có biểu cảm gật gù thể hiện sự thích thú.

thumb khach tay an pho Ha Noi.gif
Nam du khách người Mỹ khen bánh phở tươi, mềm mướt và thịt bò chín mềm, đa dạng

Khi nêm nếm thêm nước cốt chanh, tương ớt và giấm tỏi, anh thấy hương vị nước dùng thay đổi rõ rệt hơn, giúp món phở thêm hấp dẫn.

“Khi ăn, tôi cảm giác như đang tận hưởng trọn vẹn sự tinh túy nguyên chất từ phở và thịt bò”, Felix bày tỏ.

Cùng cảm nhận, Amanda miêu tả món phở Hà Nội có mùi vị giống món súp đuôi bò mà cô từng ăn.

Nữ du khách đến từ Hawaii cho hay, dù món phở kiểu Bắc không phục vụ nguyên liệu đa dạng như phở kiểu Nam nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon khác biệt và dễ ăn.

khach tay an pho Ha Noi 02.gif
Amanda có biểu cảm thích thú khi trải nghiệm món phở thơm ngon ở Hà Nội

Chia sẻ với PV VietNamNet, đại diện quán phở mà vợ chồng Amanda và Felix ghé thăm cho biết, món phở ở đây được chế biến theo chuẩn hương vị phở truyền thống của Hà Nội.

Trong đó, nước dùng được ninh từ xương tươi ngon, thêm chút gừng, hành nướng, hồi, quế… cho dậy mùi thơm và đảm bảo trong veo, vị ngọt thanh mà không ngấy.

Bên cạnh đó, bánh phở được quán nhập mới mỗi ngày. Bánh phở ở đây sợi mềm, không hàn the, không chất bảo quản và dễ dàng thấm quyện nước dùng đậm đà.

Thịt bò cũng được chọn lựa kỹ. Bắp bò tươi được thái tay cẩn thận, lát nào cũng đều và mỏng, giữ trọn độ mềm ngọt khi chần trong nước dùng sôi.

Còn thịt bò chín được ninh kỹ, từng thớ thịt thơm mềm, thấm đượm hương vị tự nhiên.

Ảnh: Amanda & Felix Eats

Ngôi chùa cổ thiết kế lạ cách Hà Nội 55km, sở hữu nhiều ‘báu vật’ nổi tiếngNằm cách Hà Nội khoảng 55km, quần thể di tích chùa Bổ Đà (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) là 1 trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc.