Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận.
Khách tố trong bánh mì có “thịt mốc”
Thực khách T.T. – người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về nhà, anh thấy trong nhân bánh có một miếng thịt màu đen.
“Mở bánh mì ra, miếng thịt mốc được giấu rất cẩn thận ở góc trong cùng của bánh, gấp đôi lại để giấu phần mốc! Quá kinh khủng! Mình đăng lên để mọi người có đi ăn thì né hàng này ra”, thực khách T. chia sẻ trên mạng xã hội.
Trao đổi với phóng viên, anh T. cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi ăn bánh mì ở quán này. Khi tôi tới có hai người đang ăn tại chỗ. Tôi mua bánh mì thập cẩm giá 30.000 đồng và mang bánh mì về nhà, ăn lúc 22h tối cùng ngày”. Theo anh T., khi ăn được một nửa chiếc bánh mì, anh thấy lộ ra miếng thịt có màu đen bất thường nên mở bánh ra kiểm tra.
Anh T. bức xúc nên chụp lại ảnh miếng thịt có màu đen và đăng bài tố quán “làm ăn vô đạo đức” lên mạng xã hội.
Anh T. cho biết khi mua quán không có hóa đơn. Anh T. trả tiền qua mã QR code. “Cơ quan chức năng vào cuộc, tôi sẵn sàng cung cấp hình ảnh thanh toán tại quán”, anh T. khẳng định.
![]() |
![]() |
“Chúng tôi không nhận được điện thoại phản ánh, vẫn bán hàng bình thường”
Sáng 9/2, trả lời PV VietNamNet, ông Đông – chủ quán bánh mì N.H cho biết, quán vẫn đang hoạt động bình thường.
“Chúng tôi chưa nhận được bất cứ cuộc gọi phản ánh nào về việc có thịt mốc trong bánh mì từ khách hàng. Tối ngày 8/2, chúng tôi bán tới 24h và sáng nay lại mở hàng, lượng khách vẫn ổn định.
Tôi có đọc bài viết chia sẻ trên mạng xã hội. Tôi cảm thấy hơi khó chịu. Nếu có khách mua bánh mì nhà tôi và có miếng thịt như thế, đầy đủ bằng chứng, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm”, ông Đông cho hay.
“Theo tôi người tiêu dùng sẽ tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin. Nếu miếng thịt mốc thì xung quanh cũng sẽ mốc xanh, mốc rêu. Còn như hình chụp, xung quanh miếng thịt tươi hồng, rất vô lý. Thời tiết lạnh như hiện nay càng khó có miếng thịt mốc.
Thêm vào đó, nếu thực sự có miếng thịt hỏng hay bẩn, người bán như tôi sẽ bỏ miếng thịt đó đi ngay chứ giá trị của nó không cao. Tôi không việc gì phải giấu miếng thịt vào trong bánh để ảnh hưởng tới danh tiếng, gây lại cho việc kinh doanh”, ông Đông nói thêm.
Theo ông Đông, ông đã bình luận trong bài đăng của thực khách T. nhưng không được phê duyệt cho hiển thị.
Quán bánh mì này đã mở bán lâu năm ở Quán Thánh, có lượng khách đông, ổn định.
Lãnh đạo UBND Phường Quán Thánh cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và đang cho xác minh, làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
![](https://cdn.vietnam.vn/wp-content/uploads/2025/02/1739089875_720_Khach-to-quan-banh-mi-o-Ha-Noi-ban-thit.jpg)
Nguồn: https://vietnamnet.vn/khach-to-quan-banh-mi-o-ha-noi-ban-thit-moc-den-chu-quan-phan-bac-ra-sao-2369725.html