Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến...

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói…

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 1.

Ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán ăn này ở hầu hết mọi ngõ ngách.

Theo Michelin Guide, Hà Nội là “thủ phủ của các món bún, mì, miến của Việt Nam”. 

Phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn bán các loại phở tái nạm, phở tái và phở chín. 

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 2.

Phở Bát Đàn – Ảnh: FBNH

Để thêm phần hấp dẫn, Michelin Guide gợi ý thực khách có thể kết hợp phở với quẩy giòn hoặc đập vào quả trứng gà đưa món phở lên tầm cao mới.

Miến lươn Đông Thịnh

Tại Việt Nam, nhiều nhà hàng có thực đơn đơn giản, tập trung vào một nguyên liệu cơ bản. Tại địa điểm 40 năm tuổi này, thành phần đó là lươn.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 3.

Miến lươn Đông Thịnh – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Quán miến lươn Đông Thịnh bán miến lươn, cháo lươn và súp lươn. Mỗi món ăn ở đây đều chứa đầy hương vị đậm đà, thơm ngon.

Miến kèm với nước dùng hoặc trộn với lươn giòn, rau thơm, lạc rang và hành khô. Các chuyên gia ẩn danh của Michelin dành lời khen cho món súp lươn, trong khi đó để tăng thêm hương vị cho cháo lươn, có thể thêm ruốc bông và nấm hương.

Phở Khôi Hói

Tên quán Khôi Hói bắt nguồn từ đặc điểm kiểu tóc của chủ quán.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 4.

Phở bò Khôi Hói – Ảnh: FBNH

Đến đây, thực khách có thể thưởng thức các món được chế biến từ thịt bò. Bạn cũng có thể chỉ định cách chế biến thịt bò theo ý thích của mình.

Tuyết bún chả 34

Bún chả gồm bún, chả nướng trên than hoa và rau thơm. Michelin Guide gợi ý khách có thể gọi thêm nem rán để món ăn thêm hấp dẫn.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 5.

Tuyết bún chả 34 – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Phở Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm)

Nằm khuất trong một trong những góc phố đông đúc của Hà Nội, quán phở này có lượng khách quen trung thành nhiều năm qua.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 6.

Phở bò Lý Quốc Sư – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Michelin Guide giới thiệu khu vực nấu nhỏ, có thể nhìn thấy qua vách ngăn bằng kính, được vận hành bằng một đội ngũ lành nghề bán những bát phở thịnh soạn và ngon.

Các chuyên gia ẩn danh của cẩm nang này đánh giá đây là món ăn khiến bạn hài lòng và thỏa mãn.

Bún chả chan Mai Hắc Đế

Quán bún chả nhỏ này có tuổi đời hơn 10 năm.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 7.

Bún chả chan Mai Hắc Đế – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Bên cạnh món chả truyền thống với bún, thực khách có thể gọi thịt ba chỉ nướng hoặc thịt bò bằm cuốn lá lốt, tất cả kết hợp cùng nước chan chua ngọt.

“Hãy thử cùng món nem rán có lớp vỏ giòn và phần nhân đậm đà hương vị”, cẩm nang này nhắn nhủ.

Phở gà Nguyệt

Phở gà Nguyệt có nhiều lựa chọn nhưng phở đùi, ở hai phiên bản phở trộn và phở nước, được yêu thích hơn cả.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 8.

Phở gà Nguyệt – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Đến đây, bạn có thể kết hợp đùi gà với cánh gà, hoặc cánh gà với ức gà, thêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

Bún chả ta (Nguyễn Hữu Huân)

Đây là một địa chỉ phổ biến cho khách du lịch, cung cấp các loại bún chả và nem rán.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 9.

Bún chả ta Nguyễn Hữu Huân – Ảnh: FBNH

Món truyền thống có chả viên mềm và bún cùng với nước dùng ngon. Nem cua bể và bún nem gà ta là điểm nhấn.

Với người ăn chay, ở đây có bán bún nem chay ta, bún đậu chay ta.

Phở bò Ấu Triệu

Nằm khuất gần Nhà thờ lớn Hà Nội, quán ăn không có bất kỳ biển hiệu nào nhưng vẫn được nhiều khách tìm đến.

Michelin nói Hà Nội là thủ phủ bún, mì, miến, khen miến lươn Đông Thịnh, phở Khôi Hói... - Ảnh 10.

Phở bò Ấu Triệu – Ảnh: MICHELIN GUIDE

Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại có đặc trưng là nước béo.

Michelin Guide đánh giá cao món phở tái ở đây nhiều “táo bạo”. Khi khách gọi, chủ quán mới thái thịt và dùng con dao dập mạnh, dàn mỏng rồi đặt lên trên phần bánh phở đã chần sơ, nhanh tay chan muôi nước dùng béo ngậy, thơm phức.

Cách làm này giữ được độ ngọt mà vẫn tươi ngon của thịt bò.



Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-noi-ha-noi-la-thu-phu-bun-mi-mien-khen-mien-luon-dong-thinh-pho-khoi-hoi-20250207150026757.htm

Cùng chủ đề

Nấu phở bò tại nhà theo cách quán Michelin, Tết này mê tít

Michelin Guide mách các bà nội trợ có thể nấu phở Hà Nội đơn giản tại nhà theo phong cách Phở Tư Lùn (hay còn gọi Phở bò Ấu Triệu) nổi tiếng ở Hà Nội. Cách nấu phở đơn giản:1. Rửa sạch xương bò,...

Phở sa tế Chợ Lớn kể câu chuyện văn hóa táo bạo

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu món phở sa tế của Oryz Saigon, nơi phở Việt Nam và hủ tiếu sa tế Triều Châu kết hợp với nhau một cách táo bạo. Theo đầu bếp người Singapore này, trong cách nấu ăn truyền...

Michelin điểm danh 5 quán ăn ngon giá vừa túi tiền ở TPHCM

Michelin Guide gợi ý loạt địa chỉ bán phở, bún bò, cơm tấm... có hương vị ngon, giá cả phải chăng tại TPHCM. Bò kho Gánh Nằm tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, quán ăn này là địa chỉ lý tưởng cho những thực khách yêu thích món bò kho truyền thống. Dù chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên vỉa hè với không gian khiêm tốn, quán vẫn nườm nượp khách từ sáng đến tối muộn nhờ hương...

Michelin Guide nhắc 5 quán ‘giá phải chăng’ ở TP.HCM, có cơm tấm Ba Ghiền, phở Phượng

Michelin Guide vừa có bài viết giới thiệu 5 cơ sở Bib Gourmand - ngon và giá cả phải chăng nhất TP.HCM. Ở đây một đĩa cơm tấm đặc biệt gồm sườn, bì, chả, xíu mại, ốp la, lạp xưởng có giá 149.000 đồng....

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

UOB dự báo giá USD có thể lên 26.000 đồng vào quý 3

Giá USD tự do và ngân hàng cùng bật tăng mạnh trong những ngày gần đây. UOB dự báo giá USD lên 26.000 đồng vào quý 3 năm nay. Giá USD bất ngờ bật tăng mạnhTại Vietcombank, trước kỳ nghỉ Tết, giá bán USD...

Ngành công nghệ thông tin thiếu hụt nhân tài nghiêm trọng

Báo cáo Thiếu hụt nhân tài của ManpowerGroup năm 2025 cho thấy khoảng 77% nhà tuyển dụng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) gặp khó khi tìm nhân tài có kỹ năng phù hợp, đứng đầu là kỹ năng công nghệ thông tin. ...

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện ở TP.HCM phải quản lý dạy thêm, học thêm

Ngày 7-2, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện dạy thêm, học thêm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo văn bản chỉ đạo về việc thực hiện dạy thêm, học thêm của UBND TP.HCM, ông...

Bộ Tài chính mới là bộ ‘cốt lõi’, ‘mạch máu’ của nền kinh tế

Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc khi chủ trì cuộc họp sắp xếp cơ cấu tổ chức, bộ máy của hai Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ngày 7-2, Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc...

Long An cam kết tiếp tục đồng hành tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được cảm ơn doanh nghiệp đã hỗ trợ để tỉnh 'vượt cạn' thành công trong năm 2024, đạt được nhiều thành tựu. Chiều 7-2, tỉnh Long An đã tổ chức buổi họp mặt giữa lãnh đạo...

Bài đọc nhiều

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Bí quyết chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốc

(NLĐO) – Ốc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã “đổi đời” thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Cùng chuyên mục

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây? ...

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi. ...

Gỏi trứng cá chuồn, đến Quảng Nam không ăn quá tiếc

Món gỏi trứng cá chuồn ở miền Trung tỉnh nào cũng có, nhưng gỏi trứng cá chuồn ở Quảng Nam mang hương vị biển khơi hòa quyện với rau gia vị truyền thống như ngổ điếc, củ nén… nên có hương vị rất riêng. ...

Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết

GĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng. ...

Khách Tây thử đặc sản ít người dám ăn ở miền Tây, nói ‘chỉ nhìn đã thấy ngon’

Lần đầu thử món đặc sản 4 chân độc lạ ở miền Tây, vị khách nước ngoài bất ngờ vì hình thức bắt mắt và hương vị hấp dẫn, vừa ăn vừa nức nở khen ngon. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 830.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia...

Mới nhất

Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh xin nghỉ hưu trước tuổi

Hà Tĩnh có một Phó chủ tịch UBND tỉnh và Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy xin nghỉ hưu trước tuổi để thực hiện công tác tinh gọn bộ máy. ...

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 7/2/2025 về tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, tuyển sinh trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.

Mirai Care – Điều trị tự kỷ bằng tế bào gốc: Sau bao lâu có hiệu quả?

Liệu pháp tế bào gốc đang mở ra hy vọng cho hàng triệu trẻ em mắc chứng tự kỷ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn: Sau bao lâu phương pháp này mang lại hiệu quả? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình điều trị? Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Gia đình sắp đón được nữ sinh rời nhà từ mùng 5 Tết

Liên quan vụ nữ sinh 17 tuổi ở TP Sơn La rời nhà đi cùng người lạ từ mùng 5 Tết, mẹ của nữ sinh này vừa cho biết lộ trình đưa con gái trở về nhà. Tối 7/2, trao đổi với PV VietNamNet, bà Cà Thị Xuân (mẹ cháu Quàng Hương G.) cho biết, gia đình đã liên lạc...

Phụ huynh lo lắng, Phòng GDĐT chỉ đạo “khẩn”

Trước diễn biến không khí lạnh tăng cường, nhiều phụ huynh lo lắng sáng mai 8/2 rét đậm học sinh có được nghỉ học không? ...

Mới nhất