Trang chủDu lịchẨm thực'Bún chửi' cô Huyền: Thực khách tranh luận sôi nổi chuyện có...

‘Bún chửi’ cô Huyền: Thực khách tranh luận sôi nổi chuyện có chửi hay không

‘Tôi mà vừa bán vừa chửi, bún có nạm kim cương, hột xoàn tôi cũng không thèm. Nhục!’; ‘Bộ cả TP.HCM không còn chỗ nào ăn hay sao mà phải vào cái quán bún chửi đó?’; ‘Ngon! Thích bỏ đồng tiền vừa ăn vừa nghe chửi cũng vui vẻ mà!’…

'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 1.

Tuy chất lượng đồ ăn không tệ, nhưng vị ngon không phải là lý do thực khách gần xa tìm đến bún chửi cô Huyền – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Đó là một số ý kiến độc giả bình luận bên dưới bài viết có tựa đề “Bún chửi” cô Huyền khét tiếng Sài Gòn đăng trên Tuổi Trẻ Online ngày 24-11.

Bún nước cô Huyền vốn là một địa điểm ăn uống cực kỳ gây tranh cãi tại TP.HCM, thậm chí những đánh giá quán cũng thường rơi vào mức trung bình đến kém, trên Google map, quán chỉ sở hữu 2,9 sao với 299 đánh giá; còn trên Foody.vn, quán có số điểm 3,2 với số lượt chấm 1 điểm nhiều vô kể.

Đi ăn hay đi hành xác?

Hầu hết các quan điểm của độc giả Tuổi Trẻ Online cũng cho rằng đây là trải nghiệm không đáng để thử qua.

Độc giả Nhân nhận định về lần đầu và cũng là lần cuối ghé quán cô Huyền: “Món ăn không thực sự ngon, nhưng giá hơi cao. Không làm từng tô mà làm từng đợt cả chục tô rồi mới mang cho khách, khiến khách đợi khá lâu.

Chỗ ngồi không thật sạch sẽ, tiếng chửi nghe khá nhức đầu. Nói chung là không có gì đặc sắc, chỉ ăn một lần cho biết và sẽ không quay lại”.

'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 2.

Nhiều độc giả cho rằng bún chửi làm xấu đi bức tranh văn hóa ẩm thực của TP.HCM – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Bạn Green Field thì nói: “Ăn vì tò mò thôi. Tôi từng ăn từ năm 2016 thấy cũng bình thường. Vị nước lèo cảm giác có bột ngọt nên tôi không ăn nữa”.

Còn về đặc sản “chửi” của quán, như đã nói trong bài trước, cô Huyền không hề chửi khách mà chỉ lớn tiếng như một cách tạo thương hiệu của mình, tuy vậy nhiều người nghe đến trải nghiệm này đã “phát khiếp” chứ chưa cần phải đến thử.

“Vừa bán vừa chửi lỡ nước miếng văng vào tô bún bà chủ đang làm trước mặt thì sao dám can đảm để ăn” – độc giả tên Hoan đặt ra tình huống.

“Cho dù quán có ngon như trong cung đình mà chửi là không thèm. Đi ăn có trả tiền để thưởng thức món ăn chứ không phải tốn tiền nghe mấy lời ấy” – một người khác nói thêm.

Ngoài vấn đề chửi, cũng có nhiều thực khách bất bình với giá cả của quán, trên Google, người dùng Anh Huy Trần để lại đánh giá 1 sao cùng lời nhắn:

“Đồ ăn thì không có gì đặc biệt, không ngon cũng không dở nhưng vấn đề là giá quá mắc so với chất lượng món ăn, bàn ghế và mặt bằng quán. Mình kêu 2 tô mì trộn, 1 tô 1 vắt và 1 tô 1 vắt rưỡi mà khi tính tiền lên đến 160.000 đồng”.

Bún chửi cô Huyền vẫn dễ thương

Tất nhiên, quán ăn nào cũng có người yêu kẻ ghét, số lượng người từng trải nghiệm và dành lời khen, bênh vực cho quán bún chửi cô Huyền cũng không ít.

“Tôi thấy có chửi khách đâu! Chỉ là to tiếng với nhân viên phục vụ thôi! Suy cho cùng cũng là chiều khách mà! Ai buôn bán hàng ăn sẽ biết!

Khi cầu toàn với khách thì phải nghiêm khắc với nhân viên! Quán này không thể gắn chữ chửi vào đây được” – có thực khách phân trần cho quán cô Hiền.

'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 3.

Cô Huyền được nhiều người khen dễ thương, tuy tay làm lia lịa nhưng vẫn trò chuyện rôm rả với khách – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Người dùng Trúc Nguyễn thì để lại đánh giá 5 sao trên Google cùng lời bình:

“Thực ra mọi người hay nói cô chửi nhưng mình thấy do giọng cô hơi lớn thôi, mà nói chuyện cũng dễ thương.

Mình ăn mì khô, theo cảm nhận thì hơi mặn nhưng ăn với nước súp sẽ vừa, nhìn tô nước súp chất lượng đồ ăn kèm ê hề luôn, thanh ngọt, nói chung đánh giá ổn nha mọi người, mình đi 2 giờ chiều khách không đông nhưng mà lai rai, quán sạch sẽ nhân viên ai cũng nhiệt tình.

Nếu hỏi có quay lại không thì mình có nha”.

'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 4.
'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 5.
'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 6.
'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 7.

Một số đánh giá tích cực của quán bún chửi cô Huyền trên Google, có nhiều người có danh hiệu Local Guide, đã ăn ở hàng trăm hàng quán tại TP.HCM – Ảnh chụp màn hình

Độc giả thie****@gmail.com, một người “sành” quán ăn ở TP.HCM, từng nhiều lần bình luận trên các bài viết ẩm thực khác trên Tuổi Trẻ Online, thì chia sẻ:

“Thực tế chủ quán không hề “chửi” khách. Mà khi khách đến số lượng nhiều, khách đang đông chủ quán phải lớn tiếng kêu nhân viên.

Thỉnh thoảng chủ quán có nói lẫy, nói xéo cho vui. Nói mà nét mặt chủ quán lạnh băng, nên ai quen nịnh nọt sẽ rất khó nghe. Ai thích thì học được khối chuyện vui hài, để đơm chuyện nơi khác.

Khi chưa có mạng Intenet, quán không nhiều khách. Nhưng khi có mạng xã hội, từ chuyện bình thường ở quán mọi người đặt điều cho vui.

Một đồn 10, 10 thành 100, cứ như thế lan truyền chóng mặt mà thành thương hiệu bún chửi và hấp dẫn người đến ăn để được chửi sau đó thất vọng”.

'Bún chửi' cô Huyền: Nghe chửi cũng vui mà - Ảnh 8.‘Bún chửi’ cô Huyền khét tiếng Sài Gòn

Ai nói đi Hà Nội mới có bún chửi, phở chửi, người dân TP.HCM vẫn có thể phải/được trải nghiệm loại hình kinh doanh này tại quán bún nước cô Huyền ở quận Phú Nhuận.



Nguồn: https://tuoitre.vn/bun-chui-co-huyen-thuc-khach-tranh-luan-soi-noi-chuyen-co-chui-hay-khong-20241125135952338.htm

Cùng chủ đề

Hai tờ báo hàng đầu châu Á chia sẻ cách cân bằng nguồn thu

(CLO) Trong môi trường truyền thông luôn biến động, các tổ chức truyền thông đang phải đối mặt với một bài toán nan giải: Làm thế nào để cân bằng giữa việc thu hút độc giả và doanh thu từ quảng cáo để đảm bảo sự ổn định tài chính? ...

Cá nhân hóa nội dung sẽ chuyển từ ‘tốt thì có’ sang ‘bắt buộc phải có”

(CLO) Trong thời đại mà thông tin được cá nhân hóa đến từng cú click chuột, báo chí truyền thống đang phải đối mặt với bài toán làm sao để thu hút và giữ chân độc giả trong một thế giới đầy ồn ào. Cá nhân hóa không chỉ là một...

Khi thông tin biến mất

(NB&CL) Một xu hướng đáng báo động cho thấy, độc giả và cả những nhà xuất bản không còn coi trọng việc lưu giữ tin tức trên không gian mạng, trong một thế giới mà độc giả đang chỉ còn tập trung vào các tin tức nhanh, các video ngắn đọc...

‘Bún chửi’ cô Huyền khét tiếng Sài Gòn

Ai nói đi Hà Nội mới có bún chửi, phở chửi, người dân TP.HCM vẫn có thể phải/được trải nghiệm loại hình kinh doanh này tại quán bún nước cô Huyền ở quận Phú Nhuận. Thực chất theo quan sát của người viết, khi...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi riêng với 8 môn thi

Kỳ thi riêng của Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 gồm 8 môn: ngữ văn, toán, tiếng Anh, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý. Riêng môn ngữ văn thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. ...

2.500 người bị nhóm giả danh bác sĩ lừa đảo

2.500 người bị nhóm của Nguyễn Hồng Dương giả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt trung ương gọi điện mời tham gia chương trình 'hồ sơ vàng' để lừa đảo chiếm đoạt tiền. Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa ban...

HDBank khởi động mùa ưu đãi lớn nhất năm

HDBank ra mắt các chương trình ưu đãi đặc biệt, với tổng giá trị gần 20 tỉ đồng cùng không gian trải nghiệm số hóa đầy màu sắc Tết Việt. Các giải thưởng khác bao gồm xe máy Honda Airblade 125i, iPhone 16 Pro...

Chàng thủ khoa ngành Luật quốc tế viết đơn tình nguyện nhập ngũ Công an nhân dân

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Luật quốc tế, Học viện Ngoại giao, IELTS 7.5, chàng trai Lê Văn Nam (Hà Nội) từ bỏ nhiều cơ hội việc làm, viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào ngành công an, theo đuổi ước vọng trở thành cán bộ an ninh. ...

TS Nguyễn Trà Giang thôi việc tại Trường đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

TS Nguyễn Trà Giang, viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý thể dục thể thao UMT, chính thức thôi việc tại Trường đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) từ hôm nay 10-2. Chiều nay 10-2, khi Tuổi Trẻ Online liên...

Bài đọc nhiều

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng. ...

MM Mega Market Việt Nam giới thiệu thực đơn mùa lễ hội cuối năm

MM Mega Market Việt Nam kết hợp với ba nhà cung cấp Unilever Food Solutions, Wilmar và CJ Foods tổ chức sự kiện Masterclass, trình diễn các giải pháp thực đơn với chủ đề “Ý tưởng mùa lễ hội”. Xu hướng giao thoa Á - Âu trong thực đơn lễ hội cuối năm  Masterclass giới thiệu xu hướng kết hợp tinh tế nguyên liệu cho nhà hàng khách sạn từ thương hiệu riêng We Are Fresh - đảm bảo về nguồn...

Đây mới là thực phẩm nên ăn sau Tết giúp giảm cân và đánh tan mỡ thừa

GĐXH - Thực phẩm giảm cân sau Tết đang trở thành vấn đề nóng được phái đẹp quan tâm. Vì trong những ngày Tết, mọi người cho phép mình ăn uống thả ga các thức ăn nhiều dầu mỡ, tiệc tùng linh đình làm cân nặng cứ tăng lên vùn vụt. ...

Độc đáo những bức tranh bằng xôi trong Lễ hội xôi Phú Thượng

Những nong xôi, đĩa xôi đủ màu sắc và trang trí hình đặc sắc như những bức tranh phong cảnh hữu tình dự thi hội nấu xôi ở Lễ hội xôi Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến người xem thích thú. ...

Cùng chuyên mục

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến. UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản số 964/UBND-KGVX...

Khách Tây nếm thử món ăn ‘ngượng đỏ mặt’ ở Hà Nội, trầm trồ khen giòn, ngon

Lần đầu nếm thử món ăn nghe tên thấy “ngượng đỏ mặt” ở Hà Nội, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon, đậm đà và có độ giòn lạ miệng. David Hoffmann (đến từ Mỹ) là một nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với kênh cá nhân thu hút hơn 1,3 triệu lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải video về trải nghiệm du lịch của mình ở mỗi quốc gia mà bản thân có...

Lấy hên đầu năm với hương vị cháo cá dềnh xứ Quảng

Mùa xuân trên sông Thu Bồn không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, mà còn gắn liền với những ký ức ấm áp về bát cháo cá dềnh, một món quà đặc biệt của dòng quê mỗi độ Tết đến xuân về. ...

Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán ‘thịt mốc đen’, chủ quán phản bác ra sao?

Tối 8/2, trên mạng xã hội lan truyền một bài viết tố quán bánh mì N.H (Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội) bán thịt mốc đen cho thực khách. Bài viết được chia sẻ nhiều với hàng ngàn lượt tương tác bình luận. Khách tố trong bánh mì có "thịt mốc" Thực khách T.T. - người đăng bài, cho biết: Khoảng 20h ngày 8/2, anh T. vào quán bánh mì N.H., mua một chiếc bánh mì thập cẩm. Khi mang về...

Bèo tấm – "Siêu thực phẩm" tiềm năng của tương lai

Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực và chế độ ăn uống bền vững. Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link Từ món ăn dân dã ở Đông Nam Á đến "siêu thực phẩm" được châu Âu công nhận, bèo tấm đang nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho an ninh lương thực...

Mới nhất

Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức kỳ thi riêng với 8 môn thi

Kỳ thi riêng của Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 gồm 8 môn: ngữ văn, toán, tiếng Anh, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý. Riêng môn ngữ văn thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận. ...

2.500 người bị nhóm giả danh bác sĩ lừa đảo

2.500 người bị nhóm của Nguyễn Hồng Dương giả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt trung ương gọi điện mời tham gia chương trình 'hồ sơ vàng' để lừa đảo chiếm đoạt tiền. ...

Bưởi có bộ phận là ‘thần dược đại bổ’, chống lão hóa cực tốt lại ít người biết

Trong khi tép bưởi thơm ngon và mọng nước được yêu thích, vỏ bưởi thường bị bỏ đi lại ẩn chứa vô vàn lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Ít ai biết rằng bưởi đã được sử dụng...

Mới nhất