Trang chủDu lịchẨm thựcTuyệt chiêu giúp ai cũng trẻ đẹp, khỏe mạnh và làn da...

Tuyệt chiêu giúp ai cũng trẻ đẹp, khỏe mạnh và làn da săn chắc mùa khô hanh từ món chân gà hầm đỗ đen, nên ăn hàng tuần

GĐXH – Hãy thêm món chân gà hầm đỗ đen vô cùng thơm ngon vào thực đơn hàng tuần để có cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, bồi bổ cho cơ thể – nhất là làn da trẻ đẹp cả mùa đông.

Trước hết cần xem những ai cần ăn món chân gà hầm đỗ đen. Theo Lương y Quốc gia Anh Đào, những người muốn tăng cường sức khỏe xương khớp rất cần ăn món này vì chân gà chứa nhiều collagen, giúp hỗ trợ sự linh hoạt của khớp và độ dẻo dai của xương.

Bên cạnh đó, những người cần bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, hoặc đang phục hồi sức khỏe sau bệnh tật… thì món ăn này bổ sung dinh dưỡng rất tốt.

Đồng thời, những người có nhu cầu làm đẹp da và chống lão hóa cũng rất cần ăn. Bởi chân gà giàu Collagen, đỗ đen giàu các chất chống oxy hóa giúp da săn chắc, sáng khỏe và hạn chế nếp nhăn.

Bổ sung Collagen tự nhiên: Collagen trong chân gà giúp da mịn màng, đàn hồi, và tốt cho sức khỏe xương khớp.

Chân gà hầm đỗ đen cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch

Đỗ đen giàu chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tăng cường khả năng miễn dịch.

Chân gà hầm đỗ đen giàu chất chống oxy hóa

Đỗ đen chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa, bảo vệ tế bào, giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa.

Chân gà hầm đỗ đen tăng cường sinh lực và sức bền

Các chất dinh dưỡng từ chân gà và đỗ đen giúp tăng cường năng lượng, hỗ trợ phục hồi cơ thể.

Tuyệt chiêu giúp ai cũng trẻ đẹp, khỏe mạnh và làn da săn chắc mùa khô hanh từ món chân gà hầm đỗ đen, nên ăn hàng tuần - Ảnh 2.

Collagen trong chân gà giúp da mịn màng, đàn hồi, và tốt cho sức khỏe xương khớp.Cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Ảnh internet

Cách làm món chân gà hầm đỗ đen

Nguyên liệu

500g chân gà

100g đỗ đen

1 nhánh gừng, 3-4 nhánh tỏi, hành lá, rau mùi

Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Tuyệt chiêu giúp ai cũng trẻ đẹp, khỏe mạnh và làn da săn chắc mùa khô hanh từ món chân gà hầm đỗ đen, nên ăn hàng tuần - Ảnh 3.

Đỗ đen giàu chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh internet

Cách làm

Đỗ đen rửa sạch, ngâm nước 4 giờ, hoặc qua đêm cho mềm và nhanh nhừ.

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, rửa lại với nước muối loãng khử hôi, vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng và tỏi băm rồi đổ chân gà vào xào cho săn. Nêm hạt nêm, tiêu, muối để chân gà ngấm gia vị.

Cho chân gà và đỗ đen vào nồi, đổ ngập nước. Bắc lên bếp đun lửa to cho sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, hầm 1-2 giờ là chân gà mềm nhừ, đỗ đen chín đều.

Nêm nếm lại món ăn cho vừa miệng rồi bắc xuống. Bày xong mâm cơm thì múc ra bát, rắc thêm hành lá và rau mùi trang trí cho bắt mắt và thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Món ngon chân gà hầm đỗ đen truyền thống có sự kết hợp giữa Collagen từ chân gà và các chất chống oxy hóa từ đỗ đen, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp da, bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Đây cũng là món ăn – bí quyết dưỡng sinh đơn giản để có sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái… đón mùa đông sắp tới.

Ai không nên ăn món chân gà hầm đỗ đen

Trước khi ăn bạn nên tìm hiểu xem món chân gà hầm đỗ đen ngon miệng có phù hợp với cơ thể mình không, lưu ý xem ai không nên dùng, lợi ích và tác hại của món ăn. Cụ thể:

Người béo phì, người có nguy cơ cao về cân nặng: Chân gà giàu chất béo, collagen nên không phù hợp cho người đang cố gắng giảm cân, hoặc cần kiểm soát lượng calo nạp vào.

Người bị gout, hoặc cơ thể có vấn đề về axit Uric: Đỗ đen có thể làm tăng axit Uric, không tốt cho người bị gout, hoặc có nguy cơ bệnh lý do tích tụ axit uric trong cơ thể.

Người có hệ tiêu hóa kém: Chân gà và đỗ đen là những thực phẩm khó tiêu. Do đó, ai có vấn đề về hệ tiêu hóa, dễ bị đầy hơi, trướng bụng nên thận trọng trước khi ăn.

Phụ nữ mang thai, hoặc đang cho con bú: Món chân gà hầm đỗ đen chứa nhiều dưỡng chất, nhưng có thể gây đầy hơi nên phụ nữ mang thai, hoặc đang cho con bú cần có tư vấn của bác sĩ trước khi ăn, và hạn chế sử dụng thường xuyên.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhấtChuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

GĐXH – Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tuyet-chieu-giup-ai-cung-tre-dep-khoe-manh-va-lan-da-san-chac-mua-kho-hanh-tu-mon-chan-ga-ham-do-den-nen-an-hang-tuan-172241030145923163.htm

Cùng chủ đề

Phát hiện hơn 1,9 tấn chân gà bốc mùi hôi thối

Sáng 13-8, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, cơ quan chức năng vừa kiểm tra 2 vụ kinh doanh, vận chuyển chân gà không có nguồn gốc minh bạch, thu giữ hơn 1,9 tấn hàng vi phạm. https://www.youtube.com/watch?v=JVYxDc6AxHk Cụ thể, vào hồi 17 giờ ngày 9-8, tại khu vực đường giao thông qua bản Sơn Bình, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Đội Quản lý thị trường số 4 phối...

Chân gà Đông Tảo khổng lồ giá nửa triệu đồng một chiếc vẫn hút khách

Theo khảo sát của phóng viên Dân trí, giá của chân gà Đông Tảo dao động từ 350.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/kg, tùy vào kích thước của chân và số lượng đặt mua.Hiện phổ biến nhất là loại 6-8 chiếc một kg với giá dao động 600.000-750.000 đồng. Bên cạnh đó, loại được cho là "hàng khủng" chỉ 2-3 chân/kg được bán với giá hơn 1 triệu đồng. Khảo sát cũng cho thấy, loại chân gà 2-4...

Chiếc chân gà giá chát 200 nghìn đồng, khách vẫn lùng mua ăn

Chân gà - mặt hàng được rao bán la liệt tại chợ, với giá vài chục nghìn đồng mỗi cân (1kg khoảng 20 cái). Tại các quán vỉa hè, chân gà nướng hay luộc cũng chỉ hơn 10.000 đồng/chiếc. Song ngoài chân gà công nghiệp, trên thị trường, nhiều người còn rao bán chân gà Đông Tảo với mức giá khá đắt đỏ, dao động từ 350.000-400.000 đồng/kg. Thậm chí, có đầu mối còn rao bán theo từng cặp...

Ô tô mới phải có công nghệ chống đạp nhầm chân ga

Nhật Bản ra quy định yêu cầu tất cả xe ô tô mới được trang bị hộp số tự động phải có công nghệ ngăn ngừa người lái đạp nhầm chân phanh thành chân ga.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Làm bạn gái mang bầu rồi mới lộ bộ mặt phũ phàng, ki bo

GĐXH - Không ngờ sau đám cưới, người đàn ông lại bội bạc, không chỉ đề nghị chấm dứt hôn ước mà anh ta còn yêu cầu cô trả lại tiền sính lễ. ...

Phát hiện “mối liên hệ kỳ lạ” về tuổi thọ của một cặp vợ chồng

Cặp đôi đều có mối liên hệ kỳ diệu về tâm lý và thể chất. ...

4 kiểu quần dài nàng công sở nên sở hữu trong năm mới

Muốn nâng tầm phong cách, nàng công sở nên ưu tiên sắm 4 kiểu quần dài sau đây. ...

Người ngoài 50 tuổi có 6 dấu hiệu này là khởi đầu “một quãng đời vất vả”, muốn cuối đời an yên thì tránh...

Đây là dấu hiệu người ngoài 50 tuổi sẽ có một tuỏi già vất vả, khó khăn cả về tinh thần và thể chất. ...

Bí ẩn ‘kim tự tháp Nam Cực’ và thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh

Một cấu trúc hình kim tự tháp nổi bật giữa biển tuyết ở Nam Cực đã làm dấy lên các thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh. ...

Bài đọc nhiều

Bí quyết chế biến món ốc len xào dừa trứ danh vùng cực Nam Tổ quốc

(NLĐO) – Ốc len xào dừa- món ăn bình dị gắn liền với bữa cơm của người dân lao động nhưng nay đã “đổi đời” thành món ăn đặc sản có mặt trong thực đơn tại nhiều nhà hàng, quán ăn. ...

Ra Hà Nội mùa này ăn bún ốc cổ Bùi Thị Xuân, ghé gánh bún ốc nguội cô Báu

Vừa đáp máy bay, em gái Sài Gòn liền thúc giục cô chị Hà Nội dẫn đi tìm mấy hàng bún ốc nguội ở thủ đô vì rất tò mò về mùi vị của một món ăn đã đạt đến cái đích nghệ thuật ăn ngon của người Hà Nội, như lời của nhà văn Vũ Bằng. ...

Chủ quán bún 54 Bạch Mai: Không bán 400.000 đồng/bát để đánh đổi nghề truyền thống 30 năm

Trao đổi riêng với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hoài - chủ quán bún riêu 54 phố Bạch Mai - thừa nhận có sai sót, vô tình để khách hiểu lầm 3 bát bún là 1,2 triệu đồng song khẳng định không có ý "chặt chém" khách hàng. ...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Cùng chuyên mục

Về Bình Định, ăn bánh hỏi lòng heo

Ở Bình Định, một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hay những dịp đặc biệt chính là bánh hỏi lòng heo - một tinh hoa ẩm thực mang đậm dấu ấn của vùng đất võ hào kiệt. Người ta thường...

Loạt đồ uống của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới

Taste Atlas, website được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", hôm 29/1, đã công bố danh sách các loại cà phê ngon nhất hành tinh, trong đó có nhiều cái tên từ Việt Nam. Với 4,3/5 sao, cà phê đá Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách. Điểm số đánh giá dựa trên lượt bình chọn của những độc giả đã uống hoặc muốn thử thức uống này khi có dịp. "Đây là thức...

Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới

GĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới. ...

Món cá chép ‘nằm võng’ độc lạ ở Thái Bình, chế biến kỳ công gần nửa ngày

Những con cá chép nặng ít nhất từ 2,5-3kg được sơ chế cẩn thận, uốn cong trên chiếc võng nhỏ mà người dân làng Diệc (Hưng Hà, Thái Bình) “tự chế” rồi rưới mỡ sôi liên tục suốt 10-12 tiếng. Cá chép “nằm võng” là món ăn độc đáo ở làng Diệc (xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và thường xuất hiện trong tiệc khao lão (tục lên lão) tại địa phương, được tổ chức vào mùng...

Mẹ đảm chỉ cách ‘biến’ gà cúng thành món ngon, tránh lãng phí lại giải ngán

Gà cúng nhiều ăn không hết, chị Hòa "biến tấu" thành món ngon giải ngán, tránh lãng phí lại được cả nhà khen nức nở. Là người đam mê nấu ăn, chị Hòa Phạm (Hà Nội) thường xuyên chia sẻ những công thức nấu nướng lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.  Hết Tết, nhiều gia đình vẫn còn gà cúng chưa sử dụng hết để tủ lạnh, bỏ đi thì lãng phí. Vì vậy chị đã...

Mới nhất

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xin nghỉ hưu trước tuổi

Ông Nguyễn Văn Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Thạch Hà, Hà Tĩnh đã làm đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, mặc dù còn hơn 9 năm công tác. ...

Nỗ lực nâng hạng thị trường chứng khoán, tạo động lực tăng trưởng dài hạn

Bước vào năm 2025, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội phát triển...

Dự báo giá tiêu ngày mai 6/2/2025, trong nước tiếp đà tăng

Dự báo giá tiêu ngày mai 6/2/2025, giá tiêu trực tuyến, giá tiêu Đắk Lắk, giá tiêu Đắk Nông, giá tiêu Bình Phước, giá tiêu Gia Lai, giá tiêu ngày 6/2. Dự báo giá tiêu ngày mai ​​​​​Dự báo giá tiêu trong nước ngày mai 6/2/2025 giá tiếp đà tăng và vượt mốc...

Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay giai đoạn 2 cao tốc Đồng Đăng

Ngày 2/2 (tức Mùng 5 Tết), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác khảo sát thực địa, kiểm tra tình hình thực hiện hai dự án cao tốc: Đồng Đăng – Trà Lĩnh và Hữu Nghị - Chi Lăng. Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay giai đoạn 2 cao tốc Đồng Đăng -...

Quảng Nam thống nhất lập thủ tục cấp sổ cho Khu dân cư Cầu Hưng

Tỉnh Quảng Nam thống nhất tiếp tục được lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu dân cư Cầu Hưng - Lai Nghi (giai đoạn 1), nhưng chỉ được chuyển nhượng cho người bị ảnh hưởng giải phóng mặt bằng của dự án. Quảng Nam thống nhất lập thủ tục cấp sổ cho Khu...

Mới nhất