Trang chủDu lịchẨm thựcẨm thực Nhật Bản chuộng giải pháp "ngủ đông" hiện đại

Ẩm thực Nhật Bản chuộng giải pháp “ngủ đông” hiện đại

(NLĐO) – Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vừa tổ chức chương trình “Ẩm thực không biên giới lần 6” với chủ đề “Văn hoá ẩm thực Nhật Bản – Thực phẩm hữu cơ và giải pháp Jukkusei hiện đại”.

Ẩm thực Nhật Bản chuộng giải pháp ngủ đông hiện đại - Ảnh 1.

Với mong muốn truyền bá những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp kế thừa, những người chuyên tâm trong lĩnh vực chế biến món ăn, ban tổ chức chương trình đã kết nối các nghệ nhân, nhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp tài hoa… để cùng chia sẻ nhiều món ăn đặc sắc từ văn hoá vùng miền ở mọi nơi trên toàn thế giới.

Tại chương trình lần này, bà Ino Mayu, trưởng đại diện Tổ chức Seed to Table (Nhật Bản) – người dành 20 năm nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ – đã chia sẻ những giải pháp công nghệ tiên tiến để sản xuất và chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ PGS nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, không sử dụng chất hoá học trong thực phẩm. 

Ẩm thực Nhật Bản chuộng giải pháp ngủ đông hiện đại - Ảnh 2.

Đặc biệt, Tiến sĩ Vũ Thuỳ Linh – người Việt Nam đầu tiên được cấp bằng đầu bếp chuyên chế biến cá nóc tại Nhật Bản – cũng cho biết cá nóc là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng phải biết cách chế biến để tránh chất độc tiết ra từ các bộ phận cơ thể cá nóc. Hiện Việt Nam chưa có đầu bếp nào có bằng chế biến cá nóc nên mọi quy trình phải thực hiện từ Nhật rồi chuyển về Việt Nam. Tại Nhật Bản, phương pháp Jukkusei hiện đại tạm gọi là “ngủ đông” được áp dụng cho hải sản, thịt, rau củ quả giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn mà vẫn không phá vỡ kết cấu dinh dưỡng của thực phẩm, đang rất thịnh hành.



Nguồn

Cùng chủ đề

phát triển du lịch xanh và bền vững

Kinhtedothi-Với tiềm năng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa đa dạng và độc đáo, Sơn La hiện có khoảng 30 điểm khai thác các hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn, trong đó phần lớn đang được khai thác theo mô hình du lịch cộng đồng, mô hình trải nghiệm du lịch vườn sinh thái. Tạo ra sản phẩm du lịch xanh, tỉnh Sơn La đang thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan,...

Nhật Bản đẩy mạnh quảng bá thịt bò Wagyu tại thị trường Việt Nam

Sự kiện Wagyu Beef Master Class là dịp để hơn 200 đại diện các nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM tìm hiểu về thịt bò Wagyu chính thống Nhật Bản và cách chế biến phù hợp với khẩu vị người Việt. Ngày 14/01/2025 Hiệp hội Thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi Nhật Bản (Japan Livestock Products Export Promotion Council - J-LEC) tổ chức sự kiện Wagyu Beef Master Class - Japanese Culinary Delights tại TP.HCM, với sự tham...

Phát triển thương hiệu điểm đến du lịch xanh Việt Nam để thu hút khách quốc tế

(Dân trí) - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Diễn đàn "Dịch vụ logistics hàng không cho phát triển thương hiệu điểm đến du lịch Việt Nam: Mở rộng thu hút du lịch khách quốc tế đến và quay trở lại Việt Nam" đã diễn ra. Diễn đàn được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh (BCSI) phối hợp với các đơn vị liên quan. Chương trình có sự đồng hành của Công ty cổ...

Hiến kế cho Đà Lạt phát triển du lịch xanh bền vững từ “nội lực”

(NLĐO) - Nhiều chuyên gia, doanh nghiệp hoạt động trong ngành văn hóa, du lịch có nhiều góp ý để Đà Lạt phát triển du lịch xanh, bền vững. ...

Hội An xây dựng tuyến tham quan xanh tại Làng gốm Thanh Hà

(Tổ Quốc) - UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng tuyến tham quanh xanh tại Làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, TP Hội An). ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cơ hội lịch sử của ngành du lịch

Năm 2025, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 120-130 triệu lượt khách nội địa; ...

Grammy lần thứ 67- 2025: Beyoncé lập kỳ tích, The Beatles tái xuất ngoạn mục

Lễ trao giải Grammy lần thứ 67-2025 diễn ra sáng 3-2 (giờ Việt Nam) tại Crypto.com Arena (Los Angeles - Mỹ) ...

Hôm nay 4-2, thời tiết TP HCM diễn biến ra sao?

(NLĐO) - Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, thời tiết TP HCM sẽ tiếp tục có nắng và chỉ số UV ở mức gây hại rất cao ...

Tiếp tục lao lên mức kỷ lục mới

(NLĐO) - Giá vàng hôm nay đã phá đỉnh cũ để tăng lên mức kỷ lục mới sau khi Mỹ chuẩn bị áp dụng chính sách thuế quan mới với một số nước ...

Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025

Chính phủ tổ chức chương trình gặp mặt thân mật "Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025" vào chiều tối 3-2. ...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh dịp Tết

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc, an toàn vệ sinh là gì? Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn bánh mốc...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn Quốc ăn một lúc hết 4 món phở, món nào cũng khen ngon

Không chỉ khen món phở gà truyền thống, nữ du khách Hàn Quốc còn ấn tượng với món phở sườn bò Úc, phở bò Kobe và phở trộn cay. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Tháng 12/2024, Heebab lần đầu đến TPHCM và thấy ấn tượng với ẩm thực địa phương. Trong đó, cô...

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Mới nhất

Sớm triển khai các nghị quyết trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị các sở, ban, ngành rà soát, tham mưu bổ sung các chính sách đặc thù lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo còn chưa được quy định trong Nghị quyết số 136/2024/QH15 và 3 nghị quyết của HĐND thành phố... Chiều 3/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành...

Phở là kết nối

Phở là món ăn của sự kết hợp, kết nối tài tình: Kết hợp giữa các màu sắc, mùi vị, chất liệu, kết nối giữa các mùa, các không gian khác nhau, và cả kết nối giữa ký ức, hiện tại, tương lai. ...

Dù thành viên sốc vì hành động của Tổng thống Trump, NATO vẫn quyết bám víu Mỹ đến cùng, nói ‘ngớ ngẩn’ nếu xa...

Ngày 3/2, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte khẳng định, căng thẳng thương mại do Tổng thống Mỹ Donald Trump gây ra sẽ không ảnh hưởng đến năng lực răn đe tập thể của liên minh quân sự này.

Cá cháo, loại cá ngon giàu protein, nấu canh ngọt như mì chính, dân Quảng Trị bắt bán kiếm bộn tiền

2 ngày qua, ngư dân vùng biển Quảng Trị trúng lộc đầu năm nhờ bắt được nhiều cá cháo (cá khoai-một loài cá biển ngon, giàu protein, ăn lành, tốt cho...

Giáo viên kỳ vọng gì về đổi mới giáo dục năm 2025?

TPO - Năm 2025 là một dấu mốc quan trọng với ngành Giáo dục, là cơ hội để giáo dục đổi mới mạnh mẽ và xây dựng chiến lược phát triển cho những năm tiếp theo. TPO - Năm 2025 là một dấu mốc quan trọng với ngành Giáo dục, là cơ hội để giáo dục đổi...

Mới nhất

Phở là kết nối