Trang chủDu lịchẨm thựcNhững món ăn "độc lạ" chỉ có tại Vũng Tàu

Những món ăn “độc lạ” chỉ có tại Vũng Tàu

(NLĐO)- “Bánh mì không tên”, “bánh tiêu kiêu ngạo”, “mì thẩy” là những món ăn “độc lạ” mà du khách rất muốn thưởng thức khi đến với thành phố biển Vũng Tàu nhưng không phải ai cũng “đủ duyên” để ăn.

Tiệm bánh mì nhỏ gọn, nép mình giữa tuyến phố đông đúc trên góc đường Đồ Chiểu – Lý Thường Kiệt đã không còn xa lạ với người dân TP Vũng Tàu và là món ăn được nhiều người yêu thích, kể cả khách du lịch lần đầu ghé thăm.

Tiệm bánh mì không phải tên là “bánh mì không tên” mà bởi không có biển hiệu, không có số nhà nhưng khi hỏi người dân địa phương thì hầu như ai cũng biết đến nên từ đó mọi người tự đặt cho tiệm cái tên rất “độc lạ” là “bánh mì không tên”.

Món ăn độc lạ chỉ có ở Vũng Tàu, không duyên đừng mơ! - Ảnh 1.

Muốn mua được ổ bánh mì, khách phải xếp hàng từ 15 phút đến 30 phút

Chị Nguyễn Ngọc Huyền, người dân TP Vũng Tàu cho biết từ nhỏ đã ăn bánh mì ở đây. Tiệm đã trải qua hàng chục năm, chứng kiến sự thăng trầm của thành phố du lịch, dù tiệm có nhiều lần sửa chữa, cũng có thời điểm nghỉ bán nhưng rồi lại được mở lại và điều đặc biệt là hương vị từ xưa đến nay vẫn không thay đổi. Từ nước sốt thơm, đậm đà đến thịt xá xíu, gia vị cũng rất riêng, khiến khách ăn một lần sẽ nhớ mãi và muốn ăn thêm lần nữa.

Theo chị Huyền, khách đến mua hàng tự xếp xe, xếp hàng và phải giữ trật tự nếu không sẽ nhận lại những cái nhìn “không mấy thiện cảm” từ chủ quán.

Món ăn độc lạ chỉ có ở Vũng Tàu, không duyên đừng mơ! - Ảnh 2.

Bánh mì có nước sốt đặc trưng, thịt xá xíu, pa tê kèm rất nhiều loại rau khác

Mỗi ổ bánh mì có giá 20.000 đồng và chỉ bán vào buổi tối nhưng muốn ăn thì phải xếp hàng chờ ít nhất từ 15 phút đến 30 phút mới đến lượt và nếu không nhanh chân thì chỉ sau 21 giờ tiệm sẽ hết sạch bánh mì.

Cũng trên tuyến đường Đồ Chiểu, một cửa hàng bán món ăn vặt khác cũng “độc lạ” không kém là quán bánh tiêu đậu xanh. Không phải tự nhiên mà người dân và du khách gọi đây là quán “bánh tiêu kiêu ngạo”.

Món ăn độc lạ chỉ có ở Vũng Tàu, không duyên đừng mơ! - Ảnh 3.

Bánh được làm tại chỗ và muốn ăn đều phải gọi điện đặt trước

Trước đây, cửa hàng bánh tiêu đặt tại số 43 Đồ Chiểu nhưng nay được chuyển về một con hẻm khác cũng trên tuyến đường này. Quán tồn tại từ hơn 30 năm, chỉ bán vào buổi chiều nhưng không phải ai muốn ăn đều mua được, bởi trước xe chiên bánh lúc nào cũng treo biển “Hết bánh”. Số bánh mà cửa hàng đang làm đã được đặt từ trước đó và mỗi ngày quán cũng chỉ làm đủ số lượng khách đã đặt trước, hầu như không có phát sinh thêm.
”Đây là quán bánh tiêu chảnh nhất mà tôi thấy”- anh Trịnh Hoàng Anh nói khi nhiều lần đến mua và đều tay không ra về.

Món ăn độc lạ chỉ có ở Vũng Tàu, không duyên đừng mơ! - Ảnh 4.

Nhân bánh đậu xanh vàng óng, hương vị béo, thơm, bùi khó quên

Bánh tiêu đậu xanh thì trên khắp mọi nẻo đường tại Vũng Tàu đều bán, tuy nhiên nếu đã một lần được thưởng thức món bánh tiêu ở đây thì khó có thể ăn lại ở chỗ khác bởi những viên nhân đậu xanh hoặc cadé trứng vàng óng, ăn vào mang lại hương vị béo bùi khó quên. Phần đậu xanh sẽ được hấp chín và đem đi tán nhuyễn từ trước để đạt đến độ mịn vừa phải, khi cắn vào cảm nhận được vị béo béo, bùi bùi đặc trưng.

Một món ăn khác muốn ăn du khách cũng phải xếp hàng đó là mì thảy Nghiệp Ký trên đường Bacu, TP Vũng Tàu.

Sở dĩ món ăn này có tên gọi mì thảy vì cách chế biến độc đáo khi chủ quán vừa trụng mì, vừa thảy lên trên, những vắt mì đều nhau được cho vào một chiếc vợt chuyên dụng, mỗi một lần trụng mì vào nồi nước sôi, chủ quán sẽ thảy vắt mì lên cao rồi để mì rơi ngược trở xuống vô cùng điệu nghệ.

Món ăn độc lạ chỉ có ở Vũng Tàu, không duyên đừng mơ! - Ảnh 5.

Vắt mì được chủ quán thảy lên trên sau khi trụng qua nước sôi, ảnh: S.T

Chủ quán cho biết món mì này được chế biến theo cách nấu mì truyền thống của người Hoa. Đặc biệt, phần mì tươi là do quán tự làm với nguyên liệu chính là trứng gà và bột, không quá dai như mì khô hay mì gói. Phần nước dùng được chế biến từ xương hầm và sườn non, ninh nhừ trong nhiều giờ. Khi chan nước dùng vào tô mì, sẽ thấy tô nước trong veo, không có một lớp ván mỡ dày như các loại mì khác.

Ngoài mì, quán cũng có bán cả hủ tiếu và hoành thánh để khách hàng thoải mái lựa chọn. Mỗi ngày, quán Nghiệp Ký mở cửa 2 buổi, từ 6 giờ sáng đến 13 giờ chiều và từ 16 giờ đến 23 giờ. Vào buổi chiều, đặc biệt là dịp cuối tuần, quán rất đông khách, du khách muốn thưởng thức món mì thảy thường phải đứng chờ một lúc mới tới lượt.



Nguồn

Cùng chủ đề

Miễn phí vé tham quan Thành nhà Hồ, Lam Kinh ngày Tết

(NLĐO)- Di sản thế giới Thành nhà Hồ và di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thanh Hóa) sẽ miễn phí vé cho du khách khi tới tham quan dịp Tết Ất Tỵ 2025 ...

Khu Di tích Lam Kinh, Thành nhà Hồ miễn phí tham quan Tết Ất Tỵ 2025

(CLO) Khu Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh và di sản Thành nhà Hồ vừa thông báo sẽ miễn phí tham quan cho du khách vào dịp Tết Ất Tỵ 2025. ...

Du lịch Đà Nẵng khởi động xúc tiến thu hút các thị trường quốc tế trọng điểm và tiềm năng năm 2025

(Tổ Quốc) - Khởi động năm 2025, ngành du lịch Đà Nẵng rộn ràng với nhiều hoạt động xúc tiến thu hút các thị trường quốc tế trọng điểm và tiềm năng đến với thành phố, mở ra cơ hội tiếp cận, phát triển và khai thác hiệu quả nguồn khách...

Quảng Nam đón đoàn khách du lịch đầu tiên bằng tàu hỏa hạng sang

(Tổ Quốc) - Quảng Nam chào đón đoàn khách du lịch gồm 20 người quốc tịch Hà Lan, Tây Ban Nha, Nga và Việt Nam tham gia hành trình khám phá vẻ đẹp Việt Nam xuyên Việt từ Bắc đến Nam trên chuyến tàu Sjourney hạng sang 5 sao. ...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo đặt tour, vé máy bay, khách sạn dịp Tết

(NLĐO) - Tình trạng lập fanpage giả mạo, tạo hóa đơn giả từ các công ty du lịch để bán tour, vé máy bay, khách sạn gia tăng dịp cận Tết ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Vượt qua kỳ thi sát hạch luật sư tại Mỹ, nữ sinh Việt sở hữu thành tích ấn tượng

(NLĐO) - Kỳ thi thi sát hạch luật sư bang California kéo dài 2 ngày. Ngày đầu, thí sinh làm 6 bài luận, ngày thứ trả lời 200 câu trắc nghiệm trong vòng 6 giờ. ...

Hai dự án lớn thông xe, cửa ngõ TP HCM thông thoáng

(NLĐO) - Cầu Bà Hom và đường Dương Quảng Hàm giai đoạn 1 chính thức thông xe, giúp giảm ùn tắc, cải thiện giao thông ...

Hà Nội lý giải gì về việc tăng mức phạt vi phạm giao thông gấp 1,5-2 lần so với Nghị định 168?

(NLĐO)- Theo Hà Nội, việc đề xuất tăng mức hình phạt giúp kiềm chế và làm giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông ...

Loạt đại gia dồn lực trả nợ trước Tết

(NLĐO) - Tính đến ngày 31-12-2024, HAGL Agrico đã thanh toán toàn bộ các khoản nợ theo thỏa thuận và không còn phát sinh công nợ với Hoàng Anh Gia Lai. ...

Nhận thưởng Tết, mua vàng SJC hay gửi tiết kiệm online?

(NLĐO) - Các ngân hàng tăng lãi suất, tung ưu đãi hàng loạt thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm xuyên Tết. ...

Bài đọc nhiều

Cách làm trà chanh giã tay thơm ngon, hot trend trên mạng

Xem nhanh: • 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay • 2. Cách làm trà chanh giã tay • 3. Lưu ý khi làm trà chanh giã tay 1. Nguyên liệu làm trà chanh giã tay Chanh tươi Quảng Đông: Nửa quảNước cốt trà Lipton: 80ml Mật ong hoa nhãn: 15ml  2. Cách làm trà chanh giã tay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch chanh với muối và nước. Tiếp đó, cắt chanh thành từng lát mỏng. Sau đó, cho các lát...

Quán Hà Nội tráng tay loại bánh phở đỏ ‘hiếm thấy’, khách đến ăn lo chủ quán lỗ

Anh Nguyễn Tuấn Anh (41 tuổi, Hà Nội) vốn là một người đam mê du lịch, ẩm thực. Anh từng có nhiều chuyến phượt xe máy khám phá vùng núi Tây Bắc, Đông Bắc. Từ đây, anh vô tình được biết và thưởng thức món phở đỏ của bà con ở Xín Mần (Hà Giang). "Tôi vốn rất yêu thích những món ăn hay món đồ làm thủ công. Đó là lí do, ngay khi chứng kiến bà con...

Quán bánh tôm bà Ầm, ngày bán 1.000 chiếc ở ngõ chợ Đồng Xuân Hà Nội

Trong khu ngõ chợ Đồng Xuân, bánh tôm bà Ầm là địa chỉ hút khách bậc nhất. Quán ăn nhỏ chỉ rộng chừng 5-6m2 thường xuyên kín chỗ. Hàng chục khách khác đứng vây quanh, chờ mua về. Chỉ với hai chảo dầu, chiếc bàn inox và chục chiếc ghế nhựa, mỗi ngày, quán vẫn bán cả ngàn chiếc bánh tôm. "Hàng bánh tôm này nuôi mấy đời nhà tôi", bà Phạm Thị Ầm (SN 1965), chủ quán...

Cùng chuyên mục

Quán ăn ‘độc lạ’ ở Long An ngày giáp Tết, bà chủ ra đường mời khách ăn miễn phí

Chỉ trong 2 buổi tối, cả ngàn tô bánh canh đã được gia đình bà Lê Thị Ngọc Hoa và các nhân viên, bạn bè phục vụ miễn phí cho những người lao động, sinh viên trên đường từ TPHCM, Bình Dương về miền Tây đón tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Tối 25/1 (tức ngày 26 Tết), trên hành trình lái xe máy từ TPHCM về quê nhà Vĩnh Long đón Tết, vợ chồng anh Nguyễn Lê Duy An...

‘Thánh ăn Hàn Quốc’ trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu

Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng. Heebab (28 tuổi) là một trong những YouTuber làm clip mukbang (vừa ăn uống, vừa ghi hình) nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh cá nhân có hơn 1,67 triệu lượt theo dõi. Trong video gần đây được đăng tải, Heebab tiết lộ mới trở lại TPHCM sau...

12 món ăn ngày Tết quen thuộc trong mâm cỗ người Việt

Mỗi món ăn ngày Tết đều mang ý nghĩa độc đáo, riêng biệt. Tất cả tạo nên mâm cỗ đầm ấm, sum họp của các gia đình người Việt. Xem nhanh: 1. Bánh chưng 2. Bánh tét 3. Canh bóng 4. Xôi gấc 5. Thịt kho trứng 6. Gà luộc 7. Thịt đông 8. Hành muối (kiệu muối) 9. Nem rán 10. Giò lụa 11. Thịt lợn, bắp bò ngâm mắm  12. Canh khổ qua nhồi thịt 1. Bánh chưng Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực...

Nức tiếng mì Quảng Phú Chiêm

Mì Phú Chiêm ra đời từ thuở người Việt mở cõi ở xứ Quảng, gắn với hoạt động của thương cảng Hội An ...

Cắt bánh chưng nên dùng lạt hay dao thì tốt hơn?

Cắt bánh chưng bằng lạt là phương pháp truyền thống được ông cha ta xem là chuẩn mực; liệu có nên tránh việc...

Mới nhất

TP.HCM siết việc áp dụng công thức 1-3-7 để giải ngân đầu tư công hiệu quả

Công thức 1-3-7 trong giải ngân đầu tư công của TP.HCM là tiếp nhận và phân công cán bộ trong 1 ngày, phối hợp xử lý trong 3 ngày, tối đa là 7 ngày. TP.HCM siết việc áp dụng công thức 1-3-7 để giải ngân đầu tư công hiệu quảCông thức 1-3-7 trong giải ngân đầu tư công của...

Trước Tết, dự án Aqua City có thêm 422 căn nhà đủ điều kiện mở bán

Ngày 23/1, Sở Xây dựng Đồng Nai ra văn bản thông báo xác nhận 422 căn nhà ở thấp tầng tại khu số 2, dự án Khu đô thị Aqua Riverside City thuộc đô thị Aqua City đủ điều kiện đưa vào kinh doanh. Trước Tết, dự án Aqua City có thêm 422 căn nhà đủ điều kiện mở bánNgày...

Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem dự kiến vận hành cuối năm 2026

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đã và đang gấp rút thực hiện thủ tục pháp lý trình cấp có thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án Trung tâm giao dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng. Trung tâm điều hành và giao dịch Vicem dự kiến...

Vừa báo lỗ 50 tỷ, Chứng khoán APG lại nhận thêm loạt án phạt

Với nhiều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Chứng khoán APG bị phạt tổng cộng gần 1,5 tỷ đồng. Với nhiều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Chứng khoán APG bị phạt tổng cộng gần 1,5 tỷ đồng. Ngày 24/01/2025, Ủy ban Chứng...

10 cách kiểm soát calo ngày Tết, ăn nhưng không sợ mập

Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu calo và đường có thể gây ra tình trạng tăng cân không mong muốn, vậy làm sao để kiểm soát calo những ngày Tết? ...

Mới nhất