Trang chủKinh tếĐầu tư - Tài chínhXuyên đêm nấu phở giữa lòng Seoul

Xuyên đêm nấu phở giữa lòng Seoul


Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 1.

Đầu bếp Đào Đình Nam, khách sạn Caravelle Sài Gòn nấu nước phở lúc 23h đêm

Mang niềm tự hào của Việt Nam đến xứ sở kim chi, các đầu bếp, chủ quán phở Việt Nam đã đồng lòng, cùng thức xuyên đêm, chia nhau không gian bếp để cho ra những tô phở ngon nhất, giữ đúng hương vị của thương hiệu mình.

Năm nay, để chuẩn bị cho công tác hậu cần, ban tổ chức đã sắp xếp 5 điểm sơ chế cho các đoàn nấu phở từ Việt Nam. Và trong đêm 4-5, tất cả những căn bếp này đều sáng đèn xuyên đêm, không khí rôm rả bên cạnh những nồi nước dùng 50l hay 100l.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Đình Tuyên chủ nhà hàng Khỏe trao đổi với anh Nguyễn Tuấn Trung chủ quán phở Phú Gia về nguyên liệu để chuẩn bị cho Vietnam Phở Festival 2024

Quy định chặt chẽ của Hàn Quốc không cho nấu nướng tại các sự kiện tổ chức ở ngoài trời buộc các bước sơ chế, chuẩn bị phải có tính toán kỹ lưỡng để kịp phục vụ một lễ hội đông đúc.

Tại điểm nấu trên đường Gwangnaru-ro, Gwangjin-gu, Seoul của đoàn Saigontourist Group, lúc 11h30 đêm nhưng không gian đèn vẫn sáng trưng. Đầu bếp của các khách sạn Nhà hàng khách sạn Grand Sài Gòn, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Khách sạn Majestic Sài Gòn, Nhà hàng Sân golf Thủ Đức, Khách sạn Caravelle Sài Gòn… trong không khí khẩn trương để chuẩn bị các món ăn sẽ phục vụ lễ hội trong sáng 5-10.

Đầu bếp Đào Đình Nam đến từ khách sạn Caravelle Sài Gòn cho biết phần nước dùng cho món phở bò đã gần xong, các công đoạn cắt thịt, hành cho món phở vẫn đang được tiến hành. Sau món phở kỳ công, các đầu bếp mới bắt đầu những món ngon khác như như xôi gà, bánh lọc, bánh nậm… 

Anh Nguyễn Hướng, đầu bếp Nhà hàng Sân golf Thủ Đức cho biết nấu phở luôn kỳ công và cực nhất. Nồi nước dùng của thương hiệu phở này nước ninh từ sáng sớm nay với gần 50kg xương, thịt các loại để đảm bảo vị ngọt từ xương và cân chỉnh thêm gia vị hồi, quế, thảo giúp giữ được màu sắc của nước phở không quá nâu.

Tại điểm nấu của nhà hàng Nam Sài Gòn ở quận Gangnam, Hoa hồi vàng Nguyễn Tiến Hải cho biết nhóm anh đã ninh liên tục 150kg xương và sơ chế 120kg thịt, chất lượng các tô phở nấu ở trên đất Hàn Quốc giữ nguyên hương vị như ở Việt Nam. 

“Người dân Hàn Quốc cũng như người Việt đang sinh sống ở đây sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống và tâm huyết của những người nấu phở”, Hải nói thêm.

Ông Trần Trọng Thuận, phó trưởng phụ trách phòng kinh doanh ẩm thực của SASCO cho biết, năm nay, SASCO tiếp tục mang phở Sen độc quyền đến lễ hội. Phở Sen – sự kết hợp hoàn hảo giữa hương sen thanh thoát và tinh túy ẩm thực Việt và sự đặc biệt từ bánh phở sẽ là điểm nhấn để thực khách nhớ đến thương hiệu phở này.

Hàng trăm kg xương, thịt bò Hàn Quốc cùng bánh phở tươi từ Việt Nam sang đã được các đầu bếp dày công, dồn sức cũng như tỉ mỉ chuẩn bị với hi vọng chinh phục được thực khách Hàn Quốc, thêm một cơ hội quảng bá món ngon Việt Nam.

Vietnam Phở Festival tổ chức vào ngày 5 và 6 tháng 10-2024 sẽ tiếp tục đưa phở trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Các đầu bếp nổi tiếng từ những quán phở trong nước có mặt ở Seoul không chỉ phục vụ cho thực khách, mà còn viết câu chuyện về sự hội nhập và giao thoa văn hóa ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 3.

Chị Hằng cùng anh Hướng, nhà hàng Sân golf Thủ Đức chuẩn bị nước phở cho Vietnam Phở Festival 2024

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 4.

Các đầu bếp tất bật chuẩn bị lúc 23h đêm

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 5.

Nước phở thơm ngon, đậm đà

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 6.

Bếp trưởng Nguyễn Văn Tấn – phở Sen SASCO đang chuẩn bị nước dùng cho phở

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 8.

Tới Seoul sáng 4-10, các đầu bếp bắt tay vào làm việc đến tận khuya

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 9.

Thịt được chọn là những loại chất lượng nhất

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 10.

Các đầu bếp Nguyễn Văn Tấn (phở Sen SASCO), Lê Đức Huy (phở’S) và Nguyễn Hoàng Anh (phở Sen SASCO) tại bếp sơ chế

Các bếp nấu phở đêm trong cái lạnh đầu thu của Seoul - Ảnh 11.

Gian hàng phở Sen trang trí gian hàng để chuẩn bị đón khách



Nguồn: https://tuoitre.vn/xuyen-dem-nau-pho-giua-long-seoul-20241004191256822.htm

Cùng chủ đề

The Vietnam Bakery Cup 2024: Bánh nghệ thuật của Việt Nam giành điểm tuyệt đối

Với thiết kế tinh tế cùng thông điệp ý nghĩa, tác phẩm bánh nghệ thuật lấy bối cảnh Làng Xì Trum,“Two sides of life” (Hai mặt cuộc sống), vừa chinh phục Ban giám khảo The Vietnam Bakery Cup 2024 với 100 điểm tuyệt đối. Bánh nghệ thuật trưng bày Làng Xì Trum gây ấn tượng mạnh  Cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế tại Việt Nam - The Vietnam Bakery Cup 2024 diễn ra tại Quận 7, TP.HCM từ ngày...

Món duy nhất của Việt Nam trong danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới

Trang chuyên về ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024, trong đó có đại diện duy nhất của Việt Nam. Đây là danh sách được công bố thông lệ vào mỗi cuối năm và tiếp tục gây tranh cãi khi những nền ẩm thực hàng đầu thế giới vắng mặt món ngon và một số món ăn dẫn đầu danh sách được cho là không xứng. Tờ New York Post bình luận: "TasteAtlas đã...

Phở Hà Nội trở thành Di sản Văn hoá phi vật thể quốc gia

Mặc dù nhiều địa phương trong cả nước có món phở, nhưng phở gắn bó lâu đời với cuộc sống người dân Hà Nội, trở thành thức quà phổ biến, gắn với tập quán, văn hoá ẩm thực của Hà Nội. Mới đây, phở Hà Nội đã được ghi vào danh mục Di sản Văn hoá phi vật thể quốc gia. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 2328/QĐ-BVHTTDL đưa vào Danh mục...

Giám khảo từ Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới chấm thi nấu ăn cho sinh viên Việt

Bếp trưởng Norbert Ehrbar, thành viên Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, cho biết mình vô cùng bất ngờ về chất lượng của các sinh viên Việt Nam trong cuộc thi. Ông Norbert Ehrbar cho biết sau dịch COVID-19, nhiều nhà hàng khách...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Saigon Co.op đón hơn 100 triệu lượt khách dịp Tết Ất Tỵ

Sáng 3-2 (mùng 6 Tết Ất Tỵ), phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cùng lãnh đạo ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Saigon Co.op. ...

Bé trai ‘đẻ bọc điều’, 80.000 ca mới có một

Một bé trai sơ sinh chào đời khi vẫn nằm nguyên vẹn trong túi ối, hiện tượng dân gian gọi là "đẻ bọc điều". Chiều 3-2, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết trong ngày làm việc đầu tiên của...

Bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng nhiều cửa hàng dịp Tết, doanh thu vẫn tăng nhờ đâu?

Dự đoán nhu cầu không cao trong dịp Tết dài ngày, nhiều hệ thống bán lẻ công nghệ đã giảm số cửa hàng phục vụ nhằm giảm áp lực chi phí vận hành. Ngày 3-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thế...

Bé gái 7 tuổi trong vụ tai nạn ô tô ở Nam Định đã được xuất viện

Đến ngày 3-2, tình trạng sức khỏe của bé gái N.N.D., 7 tuổi, trong vụ tai nạn ô tô ở Nam Định đã ổn định, được các bác sĩ cho ra viện. Chiều 3-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Cao Việt...

DeepSeek nêu cách Trung Quốc có thể phản ứng với thuế quan của Mỹ

Trí tuệ nhân tạo DeepSeek của Trung Quốc đưa ra phương án áp thuế với các ngành công nghiệp hay tạo rào cản không thể vượt qua với Mỹ trong ngành xe điện. Theo Hãng tin Reuters, giáo sư luật Wang Jiangyu từ Đại...

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Saigon Co.op đón hơn 100 triệu lượt khách dịp Tết Ất Tỵ

Sáng 3-2 (mùng 6 Tết Ất Tỵ), phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cùng lãnh đạo ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Saigon Co.op. ...

Bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng nhiều cửa hàng dịp Tết, doanh thu vẫn tăng nhờ đâu?

Dự đoán nhu cầu không cao trong dịp Tết dài ngày, nhiều hệ thống bán lẻ công nghệ đã giảm số cửa hàng phục vụ nhằm giảm áp lực chi phí vận hành. Ngày 3-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thế...

Doanh thu nước ngoài tăng trưởng cao nhất 5 năm, nội địa phục hồi

Vinamilk vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2024, doanh thu nội địa cho thấy đà phục hồi tích cực và nước ngoài có mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm gần đây và hoàn thành tái định vị các sản phẩm. Vinamilk về đích năm 2024: Doanh thu nước ngoài tăng trưởng cao nhất 5 năm, nội địa phục hồiVinamilk vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2024, doanh thu nội địa cho thấy đà phục...

Công nhân đi làm lại sau Tết ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc đạt 95-99%

Nhiều địa phương ghi nhận tỉ lệ lao động quay lại làm việc sau Tết khoảng 95%. Dự kiến sau vài ngày, đa phần công nhân sẽ trở lại guồng máy sản xuất, kinh doanh. Ông Nguyễn Đình Thắng - chủ tịch Công đoàn...

Tối 3-2, giá vàng miếng SJC nhảy vọt tiếp sát 90 triệu đồng

(NLĐO) - Giá vàng trong nước chưa ngừng đà tăng vào cuối ngày, vàng miếng SJC lên mức cao nhất trong 3 tháng qua. ...

Mới nhất

Dự báo hồ tiêu vào chu kỳ tăng giá mới, có thể đạt mức siêu đắt đỏ

Giá tiêu hôm nay 4/2/2025 tại thị trường trong nước ổn định ở các địa phương trọng điểm, giao dịch từ 146.500 – 148.200 đồng/kg.

Giá vàng tăng vù vù sau hành động của ông Trump, tiến gần đỉnh cao nhất mọi thời đại, trong nước liên tục đi...

Giá vàng hôm nay 4/2/2025, Giá vàng tăng khi thị trường tìm nơi trú ẩn an toàn, lo ngại những ảnh hưởng từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Các diễn biến leo thang thuế quan hơn nữa có thể đẩy giá vàng lên 3.000 USD/ounce. Vàng trong nước thuận đà tăng giá.

Hơn 13.000 người tham gia cuộc thi Tìm hiểu truyền thống ngành Công Thương

Theo Ban Tổ chức, kết thúc đợt 5, tính đến ngày 31/1, qua 5 tháng triển khai đã có hơn 13.000 người hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu truyền thống ngành Công Thương. Thống kê từ Ban Tổ chức cuộc thi Tìm hiểu truyền thống ngành Công Thương cho thấy, đợt 5 (tháng 1) đã thu...

Bé trai ‘đẻ bọc điều’, 80.000 ca mới có một

Một bé trai sơ sinh chào đời khi vẫn nằm nguyên vẹn trong túi ối, hiện tượng dân gian gọi là "đẻ bọc điều". ...

Mới nhất

Động đất ở Hà Nội