Trang chủDu lịchẨm thựcĐộc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải...

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử


Theo đó, fanpage của thương hiệu này đã đăng tải bài viết giới thiệu về món ăn có 1-0-2 này: “Lấy cảm hứng từ món lẩu sữa trứ danh từ Đài Loan, với thành phần từ nước xương hầm và sữa tươi đã sáng tạo và kết hợp với trà đen thêm hương thơm độc đáo, đi kèm cùng với bắp bò và trân châu đen nổi danh”.

Được biết, mỗi bát mỳ này được bán ra với giá là 98.000 đồng. Tuy nhiên, nếu để bỏ ra số tiền 98.000 đồng cho một món ăn có phần “mạo hiểm” vì không rõ có hợp khẩu vị hay không thì chắc chắn không phải ai cũng dám trải nghiệm.

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử - Ảnh 1.

Hình ảnh thông báo của thương hiệu về món mì trà sữa trân châu bắp bò.

Nhiều ý kiến trái chiều

Vừa ra mắt món ăn, thương hiệu này đã khiến cộng đồng mạng một phen “dậy sóng” với rất nhiều lượt bình luận bày tỏ sự tò mò, thích thú về hương vị của sự kết hợp khó tin này. Thế nhưng, hầu hết công chúng đều cảm thấy khá lo ngại bởi… sợ bị “Tào Tháo đuổi”.

Họ bình luận: “Gặp quả bụng mình thì không phải chờ đến Tết cũng được xem pháo hoa luôn”, “Uống ly cafe sữa là liều thuốc xổ nhẹ, nhìn cái tô là liều thuốc xổ mạnh dùm em bác sĩ ơi”, “Ẩm thực mất kiểm soát”…

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử - Ảnh 2.

Thực khách thưởng thức món ăn kèm ống hút

Tuy nhiên, món ăn cũng có nhận về một số bình luận khen ngợi hiếm hoi: “Mình không thích ngọt nên thấy nó ngon, thơm mùi trà ngậy vị sữa ổn áp nha không bị đau bụng. Các bác nên thử”, “Nước dùng mình thấy rất ổn”…

Thực hư hương vị của món mì như thế nào?

Theo chia sẻ của quản lý thương hiệu này chi nhánh Big C Thăng Long Hà Nội, các thực khách đến trải nghiệm tỏ ra vô cùng bất ngờ khi lần đầu tiên có sự kết hợp độc đáo giữa mì bắp bò và trà sữa. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, khách hàng cảm thấy hương vị không quá khó ăn và khá vừa lòng, vì trà sữa hoà trộn với nước hầm xương sẽ tạo ra độ béo ngậy đặc trưng.

Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử - Ảnh 3.

Một bát mì gồm mì sợi, trân châu, bắp bò và nước dùng làm từ nước hầm xương kết hợp trà sữa.

Thích thú bởi sự kết hợp độc lạ của mì trà sữa trân châu bắp bò, bạn Nguyễn Anh Đạt (Hà Đông, Hà Nội) đã chia sẻ khi thưởng thức món ăn tại chi nhánh Aeon Mall Hà Đông: “Mình thấy rất tò mò khi mới nghe tên món mì trên mạng xã hội nên tức tốc tìm đến quán để thưởng thức. Nước dùng là hồng trà sữa kết hợp với nước hầm xương nên mình thấy vị hơi nhạt và khó ăn. Tuy nhiên, mình thấy bắp bò rất ngon, có độ dai giòn nhất định. Về tổng quan thì mình không đánh giá cao món mì này, nhưng đây là một trải nghiệm khá thú vị đối với cá nhân mình”.

Khi được hỏi về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Đạt vui vẻ trả lời: “Thực ra mình thấy đây là một chuỗi thương hiệu mì và trà sữa có tiếng từ Đài Loan, nên mình cảm thấy khá an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi thưởng thức món ăn này”.

Ngược lại với cảm nhận của bạn Đạt, anh Thanh Tùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có trải nghiệm không tích cực: “Hương vị khá “kinh dị”, không rõ vị mặn ngọt, nước dùng khá nhạt nhòa và có vị lợ, mình ăn đến miếng thứ 2 đã phải bỏ dở vì ngấy”.

Đồng quan điểm với bạn Đạt, anh Thanh Tùng cho rằng chất lượng thịt bò là điểm cộng lớn cho món ăn: “Mình thấy phần bắp bò thì không đến nỗi nào. Miếng bò thái to bản, ăn dai dai sần sật khá hợp với khẩu vị của mình”.

Sự kết hợp giữa mì, trà sữa, trân châu và bắp bò là một sáng tạo ẩm thực đầy táo bạo. Mặc dù tính mới lạ này thu hút sự chú ý của nhiều người, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng thử nghiệm một món ăn độc đáo đến vậy.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/doc-la-mon-mi-tra-sua-tran-chau-bap-bo-khong-phai-ai-cung-dam-thu-172241003162555031.htm

Cùng chủ đề

Mì trà sữa trân châu bắp bò độc lạ của nhà hàng Việt lên báo nước ngoài

Theo Oddity Central, "cơn sốt" trà sữa trân châu trong giới trẻ dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây cũng là lý do không ít nhà hàng liên tục sáng tạo, đưa vào thực đơn những món ăn lấy cảm hứng từ thức uống này. Mới đây nhất, chuỗi nhà hàng chuyên đồ Đài Loan (Trung Quốc) với nhiều cơ sở ở Hà Nội đã cho ra mắt món mì bò độc lạ, với phần nước dùng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Dữ liệu gây sốc mới về “quái vật” đe dọa hất văng Trái Đất

Bức tranh khảm 2,5 tỉ pixel vừa được ESA công bố đã đem đến cái nhìn chưa từng có về người láng giềng "quái vật" của thiên hà chứa Trái Đất. ...

Đoán được tương lai của em này rồi

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? ...

Ái nữ mặc sexy, khoe body ở tuổi 14, mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á nói gì?

Sắc vóc của con gái út nhà mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á vô cùng phổng phao dù mới 14 tuổi. ...

3 cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

GĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được. ...

Bố là thẩm phán cấp cao gửi con lời chúc gây chấn động

GĐXH - Trong lễ tốt nghiệp trung học của cậu con trai mình, ông đến với tư cách là một vị phụ huynh. Thay vì những lời nói hoa mĩ thì ông lại chúc con trai: "Từ giờ về sau, ta hy vọng con sẽ bị đối xử bất công". ...

Bài đọc nhiều

Đại gia đình ở Bến Tre đi du lịch, mang theo 40kg lạp xưởng, 150 ổ bánh mì

Từ Bến Tre tới An Giang du xuân, đại gia đình chuẩn bị 40kg lạp xưởng nhà làm, 150 ổ bánh mì, 4kg bún, hàng chục con gà, vịt đã sơ chế... Trong lúc dừng chân nghỉ trưa, họ tranh thủ trải bạt, dựng bếp, xào nấu và ăn uống tại chỗ. Mới đây, video ghi lại khoảnh khắc đại gia đình hàng chục người ở Bến Tre đi du lịch theo cách đặc biệt được chia sẻ rầm rộ...

Lần đầu ăn món Việt, trưởng bản ở châu Phi liên tục khen ngon

Công Giáp (quê ở Nghệ An) và cộng sự Sơn Thạch là 2 trong số các thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm ở Angola. Ngoài hỗ trợ người dân bản địa canh tác nông nghiệp, cả hai còn thường xuyên nấu những món ăn đặc trưng ở Việt Nam để giới thiệu với người dân nơi đây như: Đỗ xào mề gà, nộm tai heo, thịt lợn quay,...

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

SKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển. ...

Chàng trai châu Phi bán món ăn Việt Nam ngon lạ, khách mang xô, chậu tới mua

Lindo (tên thật là Manuel Arlindo, SN 1993) là thành viên người Angola nổi bật nhất trong nhóm châu Phi của Quang Linh Vlogs. Không chỉ giỏi tiếng Việt, Lindo còn chăm chỉ học hỏi, làm đủ việc để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho gia đình. Kể từ khi mở quán ăn trong chợ huyện tới nay, anh thường xuyên làm việc hết công suất bởi biết cách sắp xếp thực đơn đa dạng, có nhiều...

Thử ngay vài món ngon với củ nghệ

GĐXH– Nghệ là gia vị có sẵn trong căn bếp giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng nghẹt mũi, bệnh cúm. Hãy thử ngay vài món ngon đơn giản dưới đây. ...

Cùng chuyên mục

3 cách biến tấu với loại củ vừa trị cúm vừa phòng ung thư

GĐXH – Đây là một gia vị có sẵn ở trong nhà bếp được chuyên gia cho rằng vừa là ‘khắc tinh’ của bệnh cúm lại có tác dụng phòng ung thư. 3 cách biến tấu dưới đây, ai cũng làm được. ...

Đến Mộc Châu ăn gì ngon? Gợi ý các món ăn Mộc Châu ngon quên lối về

GĐXH - Nếu bạn ghé qua vùng đất này, hãy để tâm hồn mình lắng đọng và cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo nhé. ...

Top 5 quán bánh cuốn ngon ‘hết nước chấm’ ở Hà Nội

Bánh cuốn Bà Hoành, bánh cuốn bà Xuân, bánh cuốn Thụy Khuê,… là những quán bánh cuốn ngon có tiếng ở Hà Nội, thực khách trung thành suốt bao năm, thậm chí còn ăn vài suất cho bõ thèm. Xem nhanh: 1. Bánh cuốn Bà Hoành 2. Bánh cuốn Bà Hanh 3. Bánh cuốn đêm Tôn Đức Thắng 4. Bánh cuốn Thụy Khuê 5. Bánh cuốn bà Xuân 1. Bánh cuốn Bà Hoành Nằm trên phố Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng), nơi đây được...

Chả cá Lã Vọng vào top những món ăn từ hải sản ngon nhất châu Á

Chả cá Lã Vọng mới đây đã được Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách 100 món ăn từ hải sản ngon nhất châu Á. Danh sách được chuyên trang ẩm thực danh tiếng có trụ sở ở Zagreb, Croatia, công bố hôm 14/2. Với 4,6/5 sao, chả cá Lã Vọng - một đặc sản có nguồn gốc từ Hà Nội, đã giành 1 trong 3 vị trí dẫn đầu. "Một suất chả cá Lã Vọng gồm...

Mới nhất

Treo dây trồng một loại “rau ngon”, ăn tốt cho sức khỏe, anh nông dân Quảng Trị lãi 700 triệu/năm

Bên trong hệ thống nhà kín 500m2, anh Phạm Văn Quân (SN 1989, trú khu phố 5, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) trồng 60.000 phôi nấm...

Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương giữa vòng xoáy thương chiến

Tuy chưa có nhiều nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương trở thành mục tiêu của các biện pháp thuế quan...

Tránh xếp hàng, người dân Hà Nội có thể đổi bằng lái xe ở các quận, huyện

Ngoài 2 điểm cấp đổi bằng lái xe do Sở GTVT Hà Nội quản lý, người dân có thể đến các quận, huyện, thị xã như: Nam Từ Liêm, Ứng Hòa, Sơn Tây, Ba Vì… thực hiện. Tối 18/2, trao đổi với VietNamNet, Phó Chánh văn phòng Sở GTVT Hà Nội Lê Anh Quân cho biết, từ 15/1 - 14/2/2025...

‘Siêu thực phẩm’ ở Mỹ giá cao chót vót, Việt Nam có 20 tỷ quả mỗi năm bán rẻ bèo

Một “siêu thực phẩm” giá tăng không ngừng lên mức cao chót vót tại thị trường Mỹ, trong khi ở Việt Nam mỗi năm có thể sản xuất tới 20 tỷ quả và đang được bán với giá rẻ bèo. Trứng gia cầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nên được gọi là “siêu thực phẩm”....

Đánh thuế thu nhập tiền lãi tiết kiệm: Đánh thuế hai lần, tiền sẽ rút khỏi ngân hàng

Theo chuyên gia, không nên đánh thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với lãi gửi tiết kiệm ngân hàng bởi đây là khoản còn lại sau khi đã chịu thuế TNCN. Góp ý về dự thảo đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế) của Bộ Tài chính mới đây, UBND TP Cần...

Mới nhất

Điểm hẹn Việt Nam