Trang chủDu lịchẨm thực5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến...

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Vào sáng 13-10, tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra chương trình “5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch”.

Đây là một trong nhiều chương trình tri ân dành cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TP HCM do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) triển khai trong thời gian qua, và hưởng ứng chương trình “Ngày của Phở 2021” do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế TP HCM, Giám đốc các bệnh viện Trung ương và TP HCM: Thống Nhất, Chợ Rẫy, Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện E, 115, Nội Tiết, Nguyễn Tri Phương, Y Dược…, các bệnh viện dã chiến, trưởng đoàn y tế các tỉnh, thành tham gia hỗ trợ TP HCM phòng chống dịch Covid-19…

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đây là chương trình gặp gỡ thân mật “thưởng thức tô phở ngon buổi sáng đầu ngày” để TP HCM có thêm cơ hội tri ân đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu tham gia chống dịch đã và đang nỗ lực để sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Đồng hành cùng chương trình, đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm của khách sạn 5 sao Rex Sài Gòn – đại diện hệ thống khách sạn của Saigontourist Group chế biến – nấu 5.000 tô phở phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TP HCM đang lưu trú tại 24 khách sạn thuộc Saigontourist Group và tại một số bệnh viện của TP HCM.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Chương trình được thiết kế thành hai đợt, đợt 1 từ ngày 13 đến 15-10-2021 phục vụ các y bác sĩ hiện đang lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group, trước khi các đoàn trở về địa phương sau thời gian hỗ trợ TP HCM chống dịch. Đợt 2 dự kiến được tiếp tục trong tháng 11-2021 nhằm phục vụ lực lượng y, bác sĩ tại một số bệnh viện tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại thành phố.

Trong thời gian từ ngày 13 đến 15-10-2021, các y, bác sĩ hiện đang lưu trú tại 24 khách sạn của Saigontourist Group tại thành phố được ban tổ chức mời đến khách sạn Rex Sài Gòn để khách vừa thưởng thức phở, vừa trải nghiệm các dịch vụ, sản phẩm, không gian của khách sạn 5 sao ngay giữa trung tâm thành phố. Thời gian phục vụ diễn ra suốt 3 ngày (sáng, trưa, tối) tại hệ thống các nhà hàng của khách sạn, tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn 5K. Đặc biệt khách có cơ hội vừa thưởng thức những tô phở ngon hợp khẩu vị từng khách, thức uống chọn lọc, vừa được thư giãn tại nhà hàng Vertical Garden (vườn đứng lớn nhất trong khách sạn được xác lập kỷ lục Việt Nam), trải nghiệm không gian ban ngày hoặc về đêm tại vườn Thượng Uyển (Rooftop Garden Bar là một trong 1.000 địa chỉ nhà hàng nổi tiếng thế giới khách cần phải đến) – nơi sở hữu vị trí tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng thành phố, tất cả như một món quà tinh thần ý nghĩa của Saigontourist Group tri ân y bác sĩ sau thời gian làm việc căng thẳng tại các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị bệnh nhân Covid-19.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Đối với những y, bác sĩ không thể trực tiếp đến khách sạn Rex thưởng thức phở, Saigontourist Group sẽ phục vụ phở đến tận nơi khách đang lưu trú và phục vụ theo đúng khẩu vị phở của y, bác sĩ yêu cầu.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Saigontourist Group hiện là đơn vị chủ lực tham gia công tác hậu cần phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Trong khi đó, “Ngày của Phở 12-12” là sự kiện do báo Tuổi Trẻ tổ chức, được khởi xướng vào năm 2017. Từ năm đầu tiên phát động kêu gọi lấy ngày 12-12 hằng năm làm Ngày của Phở, chuỗi sự kiện đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc lan tỏa khắp thế giới.

“Saigontourist Group tham gia tổ chức chương trình 5.000 tô phở yêu thương như một nghĩa cử góp phần tri ân đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại TP HCM. Đây được xem như công việc thường xuyên của chúng tôi trong hành trình tham gia triển khai, thực hiện các công tác hậu cần phòng, chống dịch tại TP HCM trong suốt thời gian qua, vừa là trách nhiệm với lãnh đạo thành phố và nhân dân thành phố trong công cuộc phòng chống đại dịch, cũng vừa thể hiện tinh thần vì cộng đồng của toàn bộ cán bộ nhân viên Saigontourist Group” – ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group – chia sẻ.

5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Trong công tác hỗ trợ phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch tại TP HCM, tính đến ngày 30-9-2021, Saigontourist Group đã tiếp đón hơn 200 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban ngành Trung ương; tiếp đón phục vụ các đoàn y bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương, tỉnh, thành phố khắp cả nước với hơn 25.000 lượt, phục vụ hơn 154.000 đêm phòng, hơn 633.000 suất ăn tại 24 khách sạn thuộc hệ thống. Chi phí Tổng Công ty tham gia đợt này ước trên 300 tỉ đồng. Nhằm bảo đảm công tác phục vụ hậu cần, đón tiếp chu đáo, phục vụ đội ngũ y tế, Saigontourist Group đã huy động nguồn lực nhân sự 3.184 cán bộ, công nhân viên làm việc ở 24 khách sạn của tập đoàn tại TP HCM.

Từ ngày 19-9 đến 7-10-2021, Saigontourist Group cũng đã tiên phong tài trợ và tổ chức thành công 9 tour tri ân “hành trình xanh” đi Cần Giờ, Củ Chi, phục vụ hơn 1.100 lượt khách là lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TP HCM. Chương trình đã nhận được phản hồi rất tốt từ phía khách trải nghiệm, có ý nghĩa như món quà tinh thần giúp các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch thư giãn, tái tạo năng lượng tích cực sau thời gian làm việc căng thẳng.



Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/5000-to-pho-yeu-thuong-phuc-vu-luc-luong-y-te-tuyen-dau-chong-dich-2021101315180715.htm

Cùng chủ đề

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

Độc lạ món canh môn da trâu của người Thái xứ Thanh

(NLĐO)- Canh môn da trâu là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu trong ngày Tết của đồng bào dân tộc miền núi Thanh Hóa, đặc biệt là đồng bào Thái ...

Bí mật đằng sau hương vị rượu Hòa Long

(NLĐO)- Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, rượu Hoà Long là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân địa phương ...

500 món ăn sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2025

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2025 sẽ giới thiệu kỷ lục 500 món ngon Việt Nam cùng nhiều chương trình được đầu tư của chính đội ngũ nhân sự tài hoa của Saigontourist Group. ...

Thư chúc Tết Ất Tỵ mang nhiều thông điệp từ lãnh đạo Saigontourist Group

"Nhìn lại một năm 2024, chúng ta có quyền tự hào về những gì đã đạt được và cùng hướng đến năm 2025 với nhiều sự kiện quan trọng, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới". Nhằm tri ân khách hàng nhân dịp mừng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cầu Gianh nghẽn cứng sau Tết!

(NLĐO) - Cảnh tượng hàng dài ô tô nối đuôi nhau nhích từng chút trên Quốc lộ 1 qua Quảng Bình đang trở thành nỗi ám ảnh sau mỗi dịp nghỉ Tết. ...

Hàng ngàn người tham dự Lễ khai hội Chùa Hương

(NLĐO)- Hàng ngàn người dân tham dự Lễ khai hội Chùa Hương xuân Ất Tỵ 2025 trong mưa xuân, giá rét. ...

Tối 3-2, giá vàng miếng SJC nhảy vọt tiếp sát 90 triệu đồng

(NLĐO) - Giá vàng trong nước chưa ngừng đà tăng vào cuối ngày, vàng miếng SJC lên mức cao nhất trong 3 tháng qua. ...

Người phụ nữ va chạm xe khách tử vong, bị kéo lê 20 m

(NLĐO) - Người phụ nữ tử vong sau va chạm với xe khách Hưng Long trên Quốc lộ 1 qua địa bàn Quảng Bình, khiến giao thông ùn tắc nhiều giờ. ...

Dòng tiền có thể dồn vào cổ phiếu riêng lẻ

(NLĐ) - Trong phiên 3-2 nhiều cổ lớn giảm điểm rất mạnh. Thị trường kỳ vọng dòng tiền sẽ dồn vào các mã chứng khoán riêng lẻ ...

Bài đọc nhiều

Mộc mạc giò lụa Gia Kiệm

Giò lụa theo chân những người con đất Bắc di cư vào miền Nam lập nghiệp và góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực của tỉnh Đồng Nai. ...

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – những ẩn ý của người xưa

Tập tục “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” vào dịp Tết Nguyên đán có từ lâu đời, chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc về cuộc sống của cha ông ta và vẫn giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay. Tết Nguyên đán khởi đầu một Năm mới đối với người Việt rất thiêng liêng, bởi vậy mà có rất nhiều phong tục cũng như sự kiêng kỵ được chú trọng trong...

Những lợi ích sức khỏe của món mứt gừng ngày Tết

Mứt gừng là một món ăn truyền thống trong ngày Tết ở Việt Nam, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều...

Quán bún riêu lâu đời ‘chém’ khách 1,2 triệu đồng mùng 1 Tết?

Ngay mùng 1 Tết, mạng xã hội Thread xôn xao trước thông tin một quán bún riêu tại Hà Nội 'chém' khách 400.000 đồng một tô khiến nhiều người phẫn nộ. Dòng trạng thái của gia đình chủ quán khiến tranh luận một lần...

Đặc sản may mắn miền Tây vừa ‘ra lò’ đã hết, khách đổ xô tìm mua, ăn dịp đầu năm

Không chỉ được xem như đặc sản nức tiếng miền Tây với hương vị hấp dẫn, món ăn này còn hút khách vì được tin rằng có thể cầu may, mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong năm mới. Theo quan niệm dân gian, các món ăn từ cá có thể đem lại may mắn cho năm mới. Bởi trong tiếng Hán, cá có cách phát âm giống từ “dư”. Vì vậy, nhiều người tin ăn cá vào đầu...

Cùng chuyên mục

Vụ 1,2 triệu 3 bát bún riêu: Chủ quán trả lại tiền, khách chấp nhận lời xin lỗi

Thông tin cho Tuổi Trẻ, bà Hoàng Thị Tuyết Lan, chủ tịch UBND phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cho biết đã tạm thời giải quyết được vụ việc khách hàng ăn ba bát bún riêu giá 1,2 triệu đồng trên địa bàn phường. ...

Những cách bảo quản thực phẩm Tết hiệu quả tránh hư hỏng gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ ra những cách bảo quản đối với thực phẩm Tết hiệu quả tránh dẫn...

Đi mô rồi cũng nhớ về..… Hà Tĩnh!

Khi nhắc đến Hà Tĩnh, mọi người nghĩ ngay miếng kẹo cu đơ ngọt ngào ...

Mê mẩn tré bà Đệ

Bà Đệ tên thật là Đặng Thị Kim Liên (SN 1922, tại thôn Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Bà lập nghề sản xuất tré, nem, chả từ năm 1956-1990. ...

Ghé quán Cây Sung ăn cháo cá lóc rau đắng đất, chưa xa đã nhớ miền Tây

Quán cháo cá lóc luôn có dĩa rau đắng đất xanh mởn nằm nơi thành phố cửa ngõ. Mới trước Tết ghé quán với tâm trạng nôn nao đã về đến miền Tây thì thoắt cái, ngày ra đi ghé quán đã thấy vấn vương quê nhà. ...

Mới nhất

Lời chúc ấm lòng ngày Khai Xuân & Tết trồng cây 2025 tại Viglacera – Tổng công ty Viglacera

Sáng 3-2 (tức mùng 6 Tết), đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh đến thăm, chúc Tết công nhân tại Khu nhà ở công nhân Viglacera. Cùng dự có các đồng chí đại diện cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh...

Tòa phán quyết gây bất ngờ

Người phụ nữ bị ung thư phổi tỏ ra vô cùng tức giận khi đơn vị bảo hiểm từ chối bồi thường và đưa ra hàng loạt các lý lẽ. ...

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình gặp mặt “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025”

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025) và Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025, chiều tối 3/2, Chính phủ tổ chức chương trình gặp mặt thân mật “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Ất Tỵ 2025”.

Canada trả đũa, cấm sản phẩm nước cam từ quê nhà ông Trump

Canada áp thuế suất lên hàng loạt sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ giữa làn sóng tẩy chay sản phẩm từ quốc gia...

Dự báo giá cà phê ngày mai 4/2/2025 khả năng sẽ giảm

Dự báo giá cà phê ngày mai 4/2/2025, cà phê Tây Nguyên, cà phê Lâm Đồng, cà phê Gia Lai, cà phê Đắk Lắk, cà phê Robusta, cà phê Arabica 4/2/2025. Cập nhật giá cà phê thế giới Trên sàn London, vào lúc 16 giờ 00 phút ngày 3/2/2025 giá cà phê...

Mới nhất