Trang chủDu lịchẨm thực15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt...

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai.

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi mới thấy rau - Ảnh 1.

Heo quay Kim Mai nổi tiếng quận 6 – Ảnh: TRÍ NHÂN

Từ khoảng 6h30 sáng mỗi ngày, xe ra vào liên tục tại số 189 Phạm Phú Thứ (quận 6) ồn ào, xé tan bầu không khí tĩnh lặng của sáng sớm. 

Người dân ở đây cũng chẳng ngạc nhiên gì, bởi đó là khung cảnh quen thuộc của tiệm heo quay Kim Mai – nơi mùi thơm của thịt heo quay giòn tan trở thành dấu hiệu thân thuộc, báo hiệu một ngày mới nhộn nhịp bắt đầu. 

Khi lòng tốt lấp đầy ổ bánh mì

Ngoài heo quay bán theo ký, bánh mì heo quay của cô Mai cũng rất được lòng khách. Chỉ với 15.000 đồng là có được ổ bánh mì đầy ắp thịt đẫm nước sốt nóng hổi. 

Thịt heo quay được thái lát dày, phần nạc mềm mọng nước, lớp bì vàng ươm giòn rụm khiến mỗi miếng cắn thêm phần trọn vẹn. Nước sốt sánh đặc phủ đều, thấm vào bánh, làm tăng thêm vị đậm đà, ăn kèm với dưa leo và rau ngò.

Nước sốt được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như đường, nước mắm, ngũ vị hương nhưng nó là linh hồn của món ăn, nhờ bí quyết gia giảm độc đáo chỉ mình cô biết.

Không ít thực khách hài hước nhận xét rằng ổ bánh mì này nhiều thịt quá, tìm mãi mới thấy rau.

video-thumbs.tuoitre.vn/tuoitre/471584752817336320/2024/11/15/6034811817133-17316508842951583166546.jpg" data-contentid="" data-namespace="tuoitre" data-originalid="" data-layout="square" data-version="1" videoid="781763258548453376" ims-video-id="170968" data-style="align-center" style="position: relative; left: 0px; top: 0px;">

 Cận cảnh ổ bánh mì đầy thịt 15.000 đồng – Video: LÊ DUY

Lý giải vì sao ổ bánh mì lại rẻ như vậy, cô Mai tâm niệm rằng “đã bán là phải bán loại ngon”. Phần thịt sử dụng cho bánh mì cũng thuộc loại hảo hạng, không phải những miếng “đầu thừa đuôi thẹo”. 

Thấy nhân viên không gắp nhiều thịt, cô liền nhắc nhở: “Sao bán ít vậy, bán nhiều lên đi, có khách là phải phục vụ hết mình chứ!”

“Cô muốn ai cũng có thể ăn được, từ sinh viên đến người lao động tay chân. Thật ra, niềm vui của cô không chỉ đến từ lợi nhuận, mà là được mang lại những bữa ăn ngon miệng cho mọi người”, cô Mai chia sẻ. 

Khởi nguồn từ cái lò cũ

Cô Mai kể, ngày trước, chị của cô cưới chồng có nghề bán heo quay. Chị cô cũng mở tiệm nhưng không hợp “duyên”, bán vài tháng thì không trụ nổi, đành bỏ lại cái lò. 

Khi ấy, cô Mai còn nhỏ nhưng tự mày mò cách làm heo quay, rồi tiếp quản lò và gầy dựng nên thương hiệu Kim Mai, gia đình cùng nhau phụ bán. Sáng sớm con dâu bán, đến chiều thì con gái cô bán. 

Tiệm heo quay Kim Mai không sử dụng bất kỳ ứng dụng giao hàng nào, nhưng chỉ cần khách gọi điện và chuyển tiền, vài phút sau tùy xa gần, heo quay nóng hổi sẽ được giao tận cửa. 

Hơn 30 năm, heo quay Kim Mai vẫn giữ sức hút với khách. Tuổi Trẻ Online ghi nhận mặc dù tiệm rất đông khách vào khoảng 3 – 4h chiều, nhưng khách bảo vào buổi sáng còn đông gấp đôi, đặc biệt đông hơn trong các ngày lễ, Tết. 

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi mới thấy rau - Ảnh 2.

Cô Kim Mai và con gái tiếp quản lò heo quay – Ảnh: LÊ DUY

Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!

Sáng sớm, gian hàng của cô Mai đã đầy ụ các loại thịt như ba rọi, xá xíu, đùi, sườn, giò heo, da heo…

Các tảng heo quay được xếp thành chồng, nóng hổi, da nổi màu hổ phách óng ả, giòn tan, thêm lớp thịt mềm và ngọt tự nhiên, ướp bởi nước sốt gia truyền – một hương vị mà như cô Mai nói, “ở đâu cũng khó mà có được”.

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến những miếng da heo vàng giòn như mật, đã được lọc bỏ hết mỡ nên khi ăn không hề ngán.  

Giá ba rọi 320.000 đồng/kg, xá xíu và sườn 300.000 đồng/kg, da heo 500.000 đồng/kg, các món có xương như lỗ tai, giò heo, đầu heo… dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/kg. 

Nhiều người có thể ngạc nhiên giá cao, nhưng ai từng ăn, sẽ bảo chất lượng của heo quay Kim Mai là không thể bàn cãi. “Chỗ này bán giá cao hơn vì tiền nào của nấy. Cô không tẩm ướp phụ gia, mình bán là mình ăn luôn mà”, cô Mai chia sẻ với Tuổi Trẻ Online

Thịt heo ở đây tẩm ướp và quay từng đợt, chứ không làm sẵn rồi trưng bày như nhiều nơi khác. Nhiều lúc thịt chưa kịp ra lò, khách phải đứng chờ để mua, không muốn ăn chỗ khác vì sợ “ăn không quen”. 

Heo quay Kim Mai ăn bằng mắt cũng thấy ngon, bán ổ bánh mì rẻ như cho - Ảnh 7.Ăn chè thịt heo quay bên sông Hương

TTO – Trong các món ăn nổi tiếng xứ Huế, chè thịt quay nghe lạ tai nhất. Tôi đã qua Huế vài lần mà vẫn chưa lần nào được thưởng thức. Vậy phải khám phá thôi. 



Nguồn: https://tuoitre.vn/15-ngan-dong-o-banh-mi-heo-quay-kim-mai-nhieu-thit-qua-tim-mai-rau-moi-thay-20241115143620197.htm

Cùng chủ đề

Bún cua thối Gia Lai ở Sài Gòn: Ngửi cũng ngại mà ăn cũng… được

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'. Thực đơn...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Phạt bệnh viện lớn nhất Nghệ An vì vi phạm phòng cháy

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thay đổi công năng của tầng hầm từ gara để xe thành kho chứa hồ sơ mà chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Ngày 26-1, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ...

27 tháng Chạp đã ‘xả hàng’, chợ hoa Tết Quảng Ngãi vẫn vắng người mua

Còn hai ngày nữa mới đến Tết nhưng nhiều người bán ở chợ hoa Tết Quảng Ngãi đã treo biển "xả hàng". Tình cảnh vắng người mua khiến người bán như ngồi trên lửa. ...

Mẹo nhỏ ‘đối phó’ thực phẩm giàu chất béo ngày Tết cho người đau dạ dày, thực quản

Những người mắc bệnh lý về dạ dày, thực quản, những thức ăn giàu chất béo ngày Tết trở thành nỗi ám ảnh. Có bệnh lý dạ dày, thực quản: chọn thực phẩm dễ tiêu hóaThS.BS Nguyễn Thị Quý, Bệnh viện Đại học Y...

Công ty may có ‘bố là chủ tịch, con làm tổng giám đốc’ báo lãi kỷ lục

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG vừa công bố báo cáo tài chính quý 4-2024 với lãi sau thuế 315 tỉ đồng, mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Báo cáo tài chính quý 4-2024 của Công ty cổ...

Phát nước và bánh mì cho người dân về miền Tây ăn Tết

Nhằm hỗ trợ cho người dân về quê ăn Tết Ất Tỵ 2025, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp tổ chức trạm dừng chân nghĩa tình, tiếp hàng ngàn chai nước suối và bánh mì cho người dân. ...

Bài đọc nhiều

'Kiếp nạn thứ 82' của cây đu đủ: Thân muối chua kho cá cực tốn cơm

Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới. Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt. “Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...

Khách xếp hàng chờ, bê phở ngồi vỉa hè thưởng thức

Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu. Chủ quán...

Quán chè nổi tiếng Hà Nội bội thu nhờ ‘món đậu đỏ thoát ế’ ngày Thất tịch

Sáng sớm ngày 22/8 (tức 7/7 âm lịch), Lại Thu Hiền (Thanh Xuân, Hà Nội) dậy sớm hơn mọi khi. Cô gái 24 tuổi tranh thủ rẽ ngang khu chợ gần nhà để mua một cốc chè đậu đỏ mang đi làm, với mong muốn "sớm thoát cảnh độc thân". Hiền cho biết, từ vài ngày trước, cô và đồng nghiệp đã hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. Những người trẻ này có niềm tin rằng, "ăn đậu đỏ...

Cùng chuyên mục

Bánh mì Việt một lần nữa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên

Mới đây trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới của chuyên trang Taste Atlas, ẩm thực Việt Nam được vinh danh với nhiều cái tên quen thuộc. Với 4,6/5 sao, bánh mì Việt Nam xếp thứ 2 trong danh sách 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới (Top 100 sandwiches in the world), được Taste Atlas công bố giữa tháng 1. Trang này ca ngợi bánh mì là "di sản" của ẩm thực...

8 món ăn vặt ngày Tết cổ truyền ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Ngoài những món ăn truyền thống, nhiều người còn chuẩn bị rất chu đáo và đa dạng các món ăn vặt cho ngày Tết cổ truyền. Xem nhanh: 1. Chuối sấy khô 2. Mứt dừa 3. Thạch rau câu 4. Mứt vỏ bưởi 5. Hạt bí rang 6. Mứt kiwi 7. Khô gà 8. Trái cây 1. Chuối sấy khô Món chuối sấy khô tẩm đường vừa giòn vừa ngọt, rất được các em nhỏ yêu thích. Nguyên liệu để làm món chuối sấy khô rất dễ tìm,...

Hồi ức Tết xưa qua ống kính của nhiếp ảnh gia Anh

Năm 1993, nhiếp ảnh gia người Anh Andy Soloman lần đầu đến Việt Nam và trải nghiệm Tết Nguyên đán. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm những địa điểm mang dấu ấn văn hóa Việt như: chợ hoa Công viên Thống Nhất, làng pháo Bình Đà và lễ hội pháo hoa Đồng Kỵ. Tết đầu tiên tại Hà Nội Chợ hoa Tết tại Công viên Thống Nhất năm 1993 là...

Ngon đứt lưỡi tô canh chua mận má nấu, rặt giọng miền Tây má gọi bây ơi

Một tô canh chua mận nóng hổi vừa tắt bếp lại được má tận tay dọn lên mâm cơm cùng tiếng gọi í ới thiệt rặt cái giọng miền Tây: ‘Ăn cơm bây ơi!’. Với người dân quê miền Tây, món ăn này chẳng...

Món ngon trong mâm cỗ Tết cổ truyền ở miền Bắc

Món ăn trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người miền Bắc thường chú trọng hương vị thơm ngon, đầy đủ sắc màu. Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 là dịp để mọi người thưởng thức mâm cỗ đoàn viên, tận hưởng không khí ấm áp tình thân. Tùy theo sản vật và phong tục của vùng miền, mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở 3 miền Bắc - Trung - Nam có nét đặc trưng riêng. Nghệ nhân ẩm thực...

Mới nhất

Xuyên Tết chỉnh trang trục đường hơn 1.000 tỷ đồng ở Vũng Tàu

Có khoảng 100 nhân sự cùng nhiều xe máy, thiết bị vẫn dàn trải thi công nhiều hạng mục quan trọng tại đường Thuỳ Vân và Bãi Sau phố biển Vũng Tàu. ...

Thêm một số tỉnh, thành chốt môn thứ ba thi lớp 10

Một số địa phương vừa thông báo về việc dự kiến/chốt môn thi thứ ba trong kỳ thi lớp 10 năm học 2025-2026. Mới đây, Sở GD-ĐT Hải Phòng ra thông báo về môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm học 2025-2026. Cụ thể, môn thi được chọn là Ngoại ngữ, bao gồm một trong các môn Tiếng Anh,...

Nhan sắc Ivanka Trump

TPO - Ivanka Trump là trưởng nữ cũng là người con xuất sắc nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump tính đến hiện tại. Cô không chỉ xinh đẹp, có gu ăn mặc mà còn nổi bật ở nhiều vai trò từ người mẫu, doanh nhân đến cố vấn Nhà Trắng cấp cao. ...

Mới nhất

Nhan sắc Ivanka Trump