GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, một bữa cơm ấm cúng với những món ăn ngon, bổ dưỡng khi các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau là điều tuyệt vời nhất xua đi cái lạnh đầu đông.
Nếu bạn vẫn chưa biết hôm nay ăn gì thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đỡ đau đầu nghĩ các món ngon ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm. Chẳng cần tốn kém, bạn có thể tăng cường miễn dịch cho cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh.
Gợi ý 10 món ngon ngày lạnh vừa ấm bụng vừa bổ dưỡng cho sức khỏe
Món ăn 1
– Chân giò nấu giả cầy
Món ăn 2
– Thịt đông
Món ăn 3
Cá quả kho tiêu
Món ăn 4
Thịt ba chỉ kho măng
Món ăn 5
– Ốc nhồi thịt hấp lá gừng hoặc ốc om chuối đậu
Món ăn 6
– Canh kim chi đậu phụ
Món canh với vị cay cay của kim chi, đậu phụ mềm dễ ăn chắc chắn sẽ rất đưa cơm và ấm bụng trong những ngày thời tiết lạnh.
Cách làm su hào, cà rốt muối xổi giòn ngọt chống ngán rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện vào bước đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ, bạn đã có được đĩa su hào, cà rốt muối xổi chua, giòn ngọt ngon miễn chê.
Nguyên liệu làm su hào, cà rốt muối xổi
- 1 củ su hào to
- 1 củ cà rốt vừa
- 1/2 thìa ớt băm.
- 1 củ tỏi to
- Đường, dấm, muối, mắm, hạt...
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Bánh chưng tự làm luôn khiến người ta cảm thấy ngon miệng và yên tâm hơn. VietNamNet xin giới thiệu cách gói bánh chưng đơn giản và vuông đẹp cho ngày Tết.
Xem nhanh:
1. Nguyên liệu gói bánh chưng
2. Cách gói bánh chưng ngon
3. Lưu ý khi gói và bảo quản bánh chưng
1. Nguyên liệu gói bánh chưng
Gạo nếp: 4kg Đỗ xanh tách vỏ:...
Kẹo chip chip là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ bởi hương vị ngọt ngào và hình thù ngộ nghĩnh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể tự làm kẹo chip chip. VietNamNet xin giới thiệu cách làm kẹo chip chip đơn giản tại nhà.
Xem nhanh:
1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip
2. Cách làm kẹo chip chip
3. Lưu ý khi làm kẹo chip chip
1. Nguyên liệu làm kẹo chip chip
Nước cốt...
Mứt cà rốt là món ăn quen thuộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Mứt màu cam đỏ đẹp, hấp dẫn, khi ăn dẻo ngon. VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt cà rốt ngon dịp tết Nguyên đán.
Xem nhanh:
1. Nguyên liệu làm mứt cà rốt
2. Cách làm mứt cà rốt
3. Lưu ý khi làm mứt cà rốt
1. Nguyên liệu làm mứt cà rốt
Cà rốt: 1kg Đường cát trắng: 500gMuối tinh: 1 ítNước vo gạo: 1 ítChanh: Nửa quả
2....
Củ kiệu là món ngon, thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết. Để làm củ kiệu giòn, không bị hăng thì cần có bí quyết. Cùng tìm hiểu cách làm củ kiệu chua ngọt tại nhà dịp tết Nguyên đán.
Xem nhanh:
1. Nguyên liệu làm củ kiệu chua ngọt
2. Cách làm củ kiệu chua ngọt
3. Lưu ý khi làm củ kiệu chua ngọt
1. Nguyên liệu làm củ kiệu chua ngọt
Củ kiệu: 1kg Đường: 400gGiấm ăn: 500ml Phèn chua: 1 muỗng...
Khi biết nhà bạn gái khó khăn, anh chàng không chê mà theo về tận quê bàn chuyện cưới xin. Không ngờ vừa tới cổng, chàng trai lại đưa quyết định bất ngờ.
...
Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2024.
Nguồn: https://tuoitre.vn/viet-nam-la-mot-trong-20-nen-am-thuc-ngon-nhat-the-gioi-20241231100335196.htm
Đã từ lâu, những món ăn được chế biến từ quả, lá, hoa đu đủ... được nhiều người biết đến và yêu thích. Thế nhưng, việc dùng phần lõi thân cây đu đủ để làm thực phẩm thì có lẽ không nhiều người biết tới.
Mới đây, chị Lê Tình (SN 1987, Hà Tĩnh) khiến cộng đồng người yêu thích trồng rau sạch tại nhà "tròn mắt" trước món ăn mà theo chị rất tốn cơm vào mùa đông....
Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt.
“Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ...
Trên phố Ấu Triệu cạnh Nhà thờ Lớn Hà Nội có một quán phở luôn tấp nập người ra người vào mấy chục năm qua. Tại đây, không khó để bắt gặp hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ đợi hay tự tay xếp ghế nhựa, bê phở và ngồi thưởng thức trên vỉa hè. Quán không trưng biển hiệu nhưng thực khách quen gọi là phở Ấu Triệu hay phở Tư Lùn - Ấu Triệu.
Chủ quán...
Thương hiệu "Bánh lọc Mệ Xuân" tồn tại gần 50 năm ở Quảng Bình, được "khai sinh" bởi bà Hà Thị Xuân (73 tuổi, sống tại phường Hải Thành, TP Đồng Hới).
...
Món ngon trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền ở miền Nam không quá cầu kỳ nhưng đủ vị chua, cay, mặn, ngọt…
Miền Nam nước ta được trời phú nhiều sản vật, đủ loại cây trái sum sê. Với điều kiện vùng miền và tính cách hào sảng, người dân ở đây sáng tạo ra rất nhiều món ngon.
Dù người miền Nam không quá khắt khe trong việc bày biện mâm cỗ ngày Tết cổ truyền nhưng có một...
Gần trọn cuộc đời, ông Hà Hữu Thể (ở thôn Mông Phụ, làng cổ Đường Lâm, huyện Sơn Tây, Hà Nội) đã gắn bó với công việc làm tương. Với ông, làm tương không chỉ là một nghề mưu sinh mà còn là cách giữ gìn hồn quê, truyền thống văn hóa của cha ông. Nghề tương "cũng lắm công phu" Gặp ông Hà Hữu Thể trong những ngày đầu Xuân Ất...
GĐXH - Chỉ với hơn 100.000 đồng, bạn đã có ngay một mâm cơm gia đình giàu chất dinh dưỡng, đa dạng món ăn theo xu hướng 2025. Hãy cùng tham khảo một số những món ăn dưới đây để thêm ngay vào thực đơn hàng ngày của gia đình...
Sau khi thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Rạng Đông Holding, Tòa án nhân dân TP.HCM đã yêu cầu công ty này phải xuất trình các giấy tờ, tài liệu. Trong đó phải nộp danh sách tài sản, chủ nợ tính...